Truy lùng hung thủ bắn chết một vị bác sĩ đang chạy xe đạp

Nhà chức trách đã tung ra một bức hình vẽ một người đàn ông được xem là nghi can đã bắn chết một bác sĩ trong lúc ông này đang chạy xe đạp ở vùng Medical Center. Vụ án mạng này đã xảy ra vào ngày thứ Sáu tuần qua gây kinh ngạc và lo sợ cho nhiều người đang sinh sống và làm việc tại khu trung tâm y tế nổi tiếng hàng đầu ở Houston, được xem như là một vùng đất khá an bình ngay trung tâm thành phố gồm hầu hết là các bệnh viện lớn cùng với những toà nhà và phòng ốc của những người làm việc trong ngành y khoa.
Nạn nhân là ông Mark Hausknecht, một bác sĩ chuyên khoa về tim từng là điều trị cho Tổng Thống Bush Cha trước đây. Khi vị bác sĩ này đang chạy xe đạp trên đường Main về phía bắc thì cũng có một người đàn ông khác đi xe đạp mầu nhạt kiểu leo núi chạy cùng chiều. Khi chạy qua ngã tư góc đường Holcombe không lâu thì nạn nhân bị hung thủ nổ súng bắn chết trước khách sạn ở 6600 đường Main. Hung thủ sau đó đã chạy tiếp về phía tây trên đại lộ Southgate.
Các thám tử cảnh sát hiện nay đang duyệt lại tất cả những hình ảnh video thu được từ những máy quay phim canh gác có thể được gắn bên ngoài các cửa tiệm và toà nhà quanh để có thể nhận diện rõ hơn hung thủ. Một số các nhân chứng kể lại rằng hung thủ dường như là một người đàn ông da trắng hoặc là người gốc Mễ, khoảng 30 tuổi, có chiều cao cỡ 5 ft 10 và tạng người cao ráo, và mặt mũi cạo râu sạch sẽ. Nghi can lúc đó có đeo kính mát và đội chiếc mũ baseball màu vàng đậm.
Nhà chức trách kêu gọi dân chúng nếu ai nhận diện được hung thủ qua bức hình vẽ tạm thì hãy gọi báo cho Phòng Án Mạng của Sở Cảnh Sát Houston ở số (713) 308-3600, hoặc gọi báo cho văn phòng Crimes Stoppers ở số (713) 222-TIPS, hay (713) 222-8477.