Truy tầm băng đảng giết người trong cộng đồng người Mường ở Hoa Kỳ

Trong hôm 19 tháng 11, các cơ quan an ninh ở thành phố Fresno, tiểu bang California vẫn tiếp tục truy lùng những kẻ sát nhân, đã giết người hàng loạt trong cộng đồng người Mường (Hmong) ở thành phố này.
Theo những công bố thì vào buổi chiều Chúa nhật 17 tháng 11, có đến 16 người đàn ông tụ tập trong sân sau của một căn nhà ở thành phố Fresno, để ăn uống và theo dõi các trận tranh tài football trên màn ảnh ti vi.
Cũng theo bản tin của cảnh sát thì có ít nhất hai sát thủ lẻn vào sân sau, vì cửa đi vào vườn sau không khóa.
Những tên sát thủ này đã dùng súng ngắn bán tự động, bắn vào những người đang dự tiệc này, và khiến cho 4 người chết và 6 người khác bị thương.
Theo ông Andrew Hall, cảnh sát trưởng thành phố Fresno thì có thể đây là một vụ bắn giết hàng loạt có liên quan đến các băng đảng.
Nhưng nhiều nhân vật lãnh đạo của cộng đồng những người Mỹ gốc Mường đã lên tiếng bác bỏ và cho hay những người bị bắn giết không có liên hệ gì đến các băng đảng.
Thành phố Fresno, tiểu bang California là nơi có những người Mường sinh sống nhiều nhất ở Hoa Kỳ và được xem như là thủ đô của những người Mỹ gốc Mường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email