Truy tầm một cặp chuyên đột nhập gia cư

Sở Cảnh sát Calgary (Calgary Police Service – CPS) cho biết họ hy vọng sẽ “nói chuyện” với một cặp nam nữ liên quan đến một loạt những vụ đột nhập gia cư đã xảy ra trong tuần trước ở khu vực phía đông-nam thành phố.

Ảnh hai người này đã được camera giám sát an ninh ghi lại tại một tiệm tạp hóa ở địa phương. Nó cho thấy cả hai đang sử dụng thẻ tín dụng lấy cắp từ một nạn nhân. Cả hai đều có liên quan đến một loạt những vụ trộm cắp nhà dân xảy ra vào các giờ đầu buổi sáng trong những cộng đồng ở khu vực phía đông-nam này.

Cảnh sát tin rằng cả hai đã đột nhập vào một căn nhà trong dãy 100, Copperfield Gardens S.E. hồi thứ Ba tuần trước nữa 16-7, trong khoảng từ 3 giờ sáng đến 4:30 sáng, qua một cửa sổ trên tầng chính trong lúc những người trong nhà vẫn còn đang ngủ. Thẻ tín dụng nói trên của nạn nhân trong căn nhà này đã được cả hai sử dụng tại tiệm tạp hóa cách đó 10 cây số, trong dãy nhà 11400, 24th Street S.E. Đây cũng là nơi mà những hình ảnh giám sát từ camera đã được thu lại. Ba ngày sau, hôm thứ Sáu 17-7, trong khoảng gian 3 giờ sáng – 4 giờ sáng, 4 căn nhà khác trên Cranberry Place S.E. cũng đã bị đột nhập. Theo cảnh sát còn có 2 vụ nữa nhưng chúng không thành công.

Thanh niên trong hình được tin là tuổi khoảng ngoài 40; cô gái thì tuổi khoảng 20, có các hình xăm trên cánh tay phải và ngực phải.

Bất cứ ai có thể đã trông thấy cặp nam nữ nói trên xin gọi cho CPS theo số điện thoại 403-266-1234, hoặc có thể gọi cho Crime Stoppers theo số 1-800-222-8477 hoặc là liên lạc online.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email