Tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu lầm

Pawan Kumar, 25 tuổi, tự chặt ngón tay trỏ của mình do bỏ phiếu lầm trong cuộc bầu cử ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ ngày 18/4. Kumar đã bỏ phiếu cho đảng của Thủ tướng Narendra Modi, thay vì đối thủ của ông ở bang Uttar Pradesh, do nhầm lẫn trong việc nhận dạng biểu tượng trên máy bỏ phiếu.
Kumar nói: “Tôi muốn bầu cho biểu tượng con voi nhưng lại bấm nhầm vào biểu tượng hình bông hoa”. Kumar cho biết mình không bị áp lực trong việc bầu cho đảng nào. Đến khi Kumar nhận ra sai lầm thì đã quá muộn.
Hoa sen là biểu tượng của đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Modi, còn đảng Bahujan Samaj, liên minh đối lập với ông Modi, có biểu tượng hình con voi. Biểu tượng của hai đảng được đưa lên máy bỏ phiếu cùng với hình ảnh của các ứng viên.
Cử tri Ấn Độ bỏ phiếu bằng máy bỏ phiếu điện tử, nhưng họ buộc phải nhúng ngón tay vào một loại mực khó xóa để bảo đảm họ không bỏ phiếu lần nữa.
Kailash Chandra, anh trai của Kumar, nói: “Mỗi khi nhìn thấy ngón tay có dấu mực, cậu ấy lại thấy tức giận”. Trở về nhà trong tâm trạng tồi tệ, Kumar đã quẫn trí tự trừng phạt mình bằng con dao nhà bếp.
Gia đình đã đưa Kumar đến bệnh viện để được băng bó.
B.T (Theo TTO)