Từ một chuyên gia địa ốc lương hàng trăm ngàn một năm, trở thành một “con lừa đưa ma túy”

Vancouver: Vào năm 2016, trên một chuyến bay từ thành phố Vancouver đến thành phố Sydney,Úc Đại Lợi, ông Patryk Gwardys, một chuyên gia địa ốc với số lương hàng năm lên đến 150 ngàn dollars, đã đến Úc trong một chuyến nghỉ hè.
Ông này đã bị bắt giữ ở phi trường Sydney, khi nhân viên an ninh lục soát và qua máy soi, khám phá ra ông này đã nuốt 98 bọc plastic vào trong bụng có chứa cocaine mà số cocaine lên đến gần nửa ký lô.
Theo lời khai thì ông Gwardys cho biết là ông đã được trả tiền trong việc đem ma túy lậu vào Úc.
Ông Gwardys đã bị tuyên án 6 năm tù và sẽ được trả tự do vào năm tới 2020.
Ngay sau khi được trả tự do thì theo những giới chức an ninh của chính quyền Úc, ông ta sẽ bị trục xuất về Canada.
Mới đây phóng viên của đài truyền hình CBC có mở một cuộc phỏng vấn ông này tại nhà tù Úc, về lý do nào khiến ông đang từ một chuyên gia địa ốc thành công, biến thành một kẻ đưa ma túy mướn.
Sau đây là câu chuyện của ông Gwardys
Năm 2016, thời kỳ cực thịnh của nền kỹ nghệ địa ốc ở thành phố Vancouver, lương của ông Gwardys lên đến trên 150 ngàn dollars.
Theo lời của ông Gwardys thì chuyện hôn nhân bị đổ vỡ, đã khiến ông chán nản, không hăng say làm việc như trước, suốt ngày la cà ở các quán rượu, dần dần trở thành nghiện rượu và nghiện cocaine.
Nhu cầu sử dụng cocaine của ông này lên đến $100 một ngày, trong khi đó tiền lương kiếm được ngày sút giảm, vì không chịu làm việc.
Cuối cùng vì số nợ kẻ bán ma túy cho ông lên quá cao, cho nên ông ta đã phải chịu nuốt cocaine vào bụng, mang qua Úc trả nợ..

Nhận báo giá qua email