Từ một người tỵ nạn, trở thành một người kiểu mẫu.

Calgary, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 21 tháng 3, một thiếu nữ người Canadian gốc Sudan, đã là một trong những người kiểu mẫu ăn khách nhất thế giới.
Cô đã đi một bước đi vạn dặm từ một em bé tỵ nạn, trở thành một người kiểu mẫu với những màn trình diễn thời trang ở Milan, Ý, và ở Paris.
Vào năm 2002, cô Nya Gatbel lúc đó mới có 1 tuổi, đã theo gia đình từ xứ South Sudan đến tỵ nạn ở thành phố Calgary. Gia đình cô Nya đã không thay đổi nơi cư trú từ năm 2002 cho đến nay.
Trong cuộc tìm chọn thêm người kiểu mẫu mới đây, công ty The Nobles Management đã chọn cô Nya trong số nhiều ứng viên khác.
Theo bà Antonija Klotz của công ty The Nobles Management thì vẻ đẹp của cô Nya còn bao trùm rộng lớn hơn là những hình dáng bề ngoài của cô.
Trong tháng 2 vừa qua, cô Nya đã gây được nhiều chú ý của giới mộ điệu,trong những cuộc trình diễn thời trang ở Milan và Paris.
Trả lời các câu hỏi của báo chí, cô Nya cho biết là cô cũng rất ngạc nhiên về sự tiến triển quá mau lẹ của cô trong nghề làm người kiểu mẫu.
Cô Nya nói là nếu 2 tháng trước, mà có người bảo cô là cô sẽ đi trình diễn thời trang ở Milan và Paris, thì cô sẽ nói ngay đó là chuyện sạo.
Cô Nya cũng nói thêm là cô muốn trở nên một người mẫu , cho những thiếu nữ giống như cô ( có lẽ cô ta muốn nói là những thiếu nữ da màu?) bắt chước theo.

.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email