Từ nay chai lọ thuỷ tinh có thể bỏ chung trong thùng rác tái chế

Cư dân tại Houston từ nay có thể thoải mái hơn trong công việc bỏ rác tái chế khi được quyền bỏ tất cả các loại chai lọ bằng thuỷ tinh trong cùng một thùng với những loại rác tái chế khác như giấy, thùng cạc-tông, đồ nhựa hoặc lon nhôm.
Quyết định này được loan ra sau khi các viên chức thành phố đến tham dự lễ khai trương một trung tâm tái chế rác có tên là FCC Environment Services ở khu đông bắc thành phố. Thị trưởng Sylvester Turner cho biết thành phố Houston đã ký một giao kèo có thời hạn 20 năm với tổn phí 37 triệu Mỹ-kim với công ty FCC cho công tác tái chế rác. Đây là một trung tâm được trang bị hệ thống tân kỳ để lọc đủ loại rác tái chế, kể cả các chai lọ thuỷ tinh.
Cách đây 3 năm, chính quyền Houston đã quyết định ngưng việc nhận rác bằng thuỷ tinh trong các thùng rác tái chế mà cư dân có thể bỏ trước nhà, phần lớn vì chi phí quá tốn kém và giá bán lại các vật tái chế này đã xuống quá thấp. Những ai muốn vứt bỏ các đồ thuỷ tinh đều phải mang đến những trung tâm tiếp nhận rác của thành phố. Cơ quan Waste Management chuyên nhận các thùng rác mầu xanh chỉ chấp nhận các thứ rác tái chế khác như giấy, nhựa và lon nhôm.
Quyết định mới này đã được thực hiện từ ngày 11 tháng 3 vừa qua, nhưng chỉ mới được thông báo trong ngày thứ Năm tuần rồi nhân dịp khánh thành trung tâm FCC.

Nhận báo giá qua email