Từ ổ dịch COVID-19 tại một tiệm nail ở Kingston: Thêm tiệm thứ 2 có nhân viên xét nghiệm dương tính

A staff member at Kingdom Nails and Spa tested positive for COVID-19 on Saturday. Elliot Ferguson/The Whig-Standard/Postmedia Network

Bốn ngày sau khi ổ dịch COVID-19 bùng phát tại một tiệm nail tại Kingston, thành phố này lại có thêm một tiệm nail khác có nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính.

Y tế công cộng vùng Kingston, Frontenac, Lennox và Addington (KFL&A Public Health) cho biết cho tới chiều Chủ nhật, có 22 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến Binh’s Nails and Spa ở Kingston.

Trước đó, vào hôm thứ Năm, KFL&A Public Health đã công bố một đợt bùng phát COVID-19 liên quan tới Binh’s Nails and Spa trên đường Gardiners Road. 22 trường hợp nhiễm COVID-19 gồm sáu nhân viên, sáu khách hàng và chín người có liên hệ.

Các giới chức y tế còn cho biết nhiều nhân viên của tiệm Binh’s Nails and Spa vẫn đi làm trong những ngày trước đó, cho dù họ có những triệu chứng bị nhiễm virus. Chủ nhân của tiệm làm móng này đã không ghi rõ danh sách những người đến tiệm này trong khoảng từ ngày 12 tháng 6 cho đến nay. Nhân viên của tiệm nail Bình có mang mask nhưng khách hàng thì không.

Y tế công cộng đã hướng dẫn hơn 500 khách hàng đã đến Binh’s Nails and Spa trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 24 tháng 6 tự cô lập trong 14 ngày và theo dõi các triệu chứng của COVID. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào, họ được yêu cầu đi thử nghiệm ngay lập tức.

Tiệm nail thứ hai có nhân viên dương tính với cororavirus là Kingdom Nail & Spa trên Fortune Crescent. Chủ tiệm nail này cho biết người nhân viên có xét nghiệm dương tính là thợ “mượn” của tiệm nail Bình. Tiệm Kingdom Nail & Spa cho biết tuy tuân theo tất cả các quy định, không vi phạm các biện pháp an toàn, nhưng vẫn đóng cửa cho đến khi Y tế Công cộng thấy rằng có thể mở cửa lại.

Thanh tra y tế công cộng và nhân viên thực thi pháp luật của thành phố Kingston sẽ đến kiểm tra tất cả các cơ sở chăm sóc cá nhân để bảo đảm các biện pháp an toàn được thực thi nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

“KFL&A Public Health tiếp tục kiểm tra các tiệm nail. Nếu thấy có thêm ca nhiễm COVID liên quan đến các tiệm nail, chúng tôi sẽ yêu cầu tất cả các tiệm nail ở vùng KFL & A đóng cửa”- một phát ngôn viên của KFL&A Public Health cho biết.

T.K (Theo CTV News, Global News)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email