TỬ VI 2823

Theo lịch thư của Tống Thiều Quang và Bạch Hạc Minh tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu khởi đầu vào ngày mồng tám hay ngày Mậu Tuất (trùng với dương lịch 19-02-21) thì những ngày âm lịch sau đây được kể là ngày tốt nên làm các việc quan trọng: 09 (ngày Kỷ Hợi) và ngày 10 (ngày Canh Tý). Còn ngày âm lịch 15 (ngày Ất Tỵ trùng với tiết nguyên tiêu thường chỉ thuận lợi cho việc tế lễ. Theo tục xưa, lễ hội trăng rằm từ giữa đêm 14 kéo dài tới trọn ngày 15 -ngày rằm- cho đến nửa đêm 15 -đêm trăng rằm. Ngày rằm tháng Giêng ngày xưa là dịp dân chúng lên chùa cúng sao giải hạn, ước nguyện điều lành…)
-Mỗi tuổi trong tuần có thể gặp một ngày không nên chọn làm việc quan trọng nếu xung khắc với tuồi của mình, thí dụ tuổi Tý không chọn ngày Ngọ, tuổi Sửu không chọn ngày Mùi…Ngược lại tuổi Ngọ không chọn ngày Tý, tuổi Mùi không chọn ngày Sửu…

Tuổi Tý:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Tý có thể gặp một số trở ngại nên chưa như ý về tiền bạc. Đề phòng dịch bệnh vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Đối với nam giới: Giao tế là cần nhưng phòng dịch bệnh cần hơn vì có sao Bệnh phù chiếu mệnh. Tiền bạc tuy thu nhập bình thường nhưng không tiết kiệm được vì nhu cầu chi tiêu cao. Việc làm duy trì tốt, nhưng kết quả bình thường. Nên hạn chế đam mê và giữ trung hòa mọi mặt kể cả ẩm thực. 

Đối với nữ giới: Chứng nhức mỏi và mất ngủ lúc giao mùa gây phiền phức, nên thư giãn và nên thường xuyên hoạt động cơ thể dù ở hoàn cảnh “bó chân, bó tay”. Chi thu chưa cân bằng, phòng mua lầm một món đồ hay bán rẻ một vật có giá hay sang nhượng non tay. Được người quan tâm, thông cảm và có dịp tiệc tùng.

Đối với giới cao niên: Đề phòng cảm cúm. Có tin vui trong gia đình hay từ bạn bè dù tài chính chỉ đủ dùng.

 

Tuổi Sửu:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Sửu cảm thấy trong sinh hoạt thuận lợi nhiều hơn trở ngại nhưng cuối tuần khó tránh chút áp lực về giao tế. Đề phòng sóng gió về tình cảm hay có kẻ cạnh tranh bất chính hay gièm pha. 

Đối với nam giới: Cần chú ý tiết kiệm tiền bạc hơn là về sự nghiệp vì công ăn việc làm bình thường trong khi nguồn thu giảm nhẹ. Giao tế trong ngoài chưa êm. Nên khoan hòa với người thân và đằm thắm với bạn bè. Di chuyển hay làm việc nên thận trọng nhất là lúc tiếp xúc ngoại giới.

Đối với nữ giới: Việc làm bình thường dù việc nhiều hơn hay công việc phức tạp hơn mà thời gian thực hiện ít hơn. Có dịp tiệc tùng và hội ngộ với thân quyến hay bè bạn. Hạnh phúc gia đình mới là quan trọng vì là chỗ dựa vững chắc chống lại dịch bệnh. Coi chừng rủi ro khi làm việc hay lúc di chuyển dù là tai nạn nhỏ và có sao cứu giải. Không nên bất an chỉ vì tiền bạc không như ý. 

Đối với giới cao niên: Có tin vui về người thân. Được mời mọc, nhận quà cáp hay thăm viếng giúp giảm cảm giác cô đơn. Chứng bệnh cũ chỉ là hiện tượng bình thường của cao niên, đừng nghĩ tới nó là hơn. Còn với dịch bệnh chỉ cần tăng gia mức phòng bị là đủ.

Tuổi Dần:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Dần cảm thấy giữa tuần tiến trình dần dần khả quan hơn về tiền bạc và sự nghiệp dù diễn biến chậm. Có nhiều cuộc hội họp và hòa đồng với thân thích

Đối với nam giới: Có tin mới về nghề nghiệp và là một thử thách nhưng có khả năng thích ứng.Tình cảm đổi mới, gia đạo đằm thắm và bè bạn vui vẻ nhưng hai nguồn tài chính, chính và phụ đều bình thường, chưa như ý trong khi nhu cầu chi tiêu chưa giảm sau tháng cuối năm hao tài. Cần thận trọng hơn trước giá cả khi định mua món đồ bạn muốn.

Đối với nữ giới: Sum họp gia đình, tin vui về tình cảm nhưng đề phòng dịch bệnh vẫn là điểu cẩn làm ngay trong tuần. Hơn nữa, có sao Huyết quang cư mệnh, phòng tai nạn nhỏ đối với bản thân, con cái hay bậc cao niên trong nhà. Có khoản ngoại tài nhưng nên chi ra vừa phải vì nhu cầu đầu tư đầu năm sắp tới,.

Đối với giới cao niên: Có tin vui về khám sức khỏe hay khám mắt, răng lợi. Được người thân quan tâm và hưởng nhiều an ủi tinh thần. 

 

Tuổi Mão: 

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Mão tuy chưa hanh thông như ý nhưng đầu năm cảm thấy phấn chấn hơn, tự tin hơn. Thận trọng về nhiều mặt nhất là đề phòng tai nạn bất ngờ và dịch bệnh bên ngoài. 

Đối với nam giới: “An cư lạc nghiệp” vẫn là cách sinh hoạt tốt. Nếu phải ra ngoài thì tái xe nên thận trọng và nên chừng mực trong tiếp xúc ngoại giới. Có tin buồn từ xa. Cần thư giãn và kiên nhẫn trước thử thách vì áp lực sẽ qua mau. Có quý nhân hứa giúp đỡ dù chưa có kết quả ngay.

Đối với nữ giới: Gia đạo chưa có tin vui, khả năng lại bị hoàn cảnh trói buộc, nhưng nên bình tâm, kiên nhẫn hòa hợp với hoàn cảnh, đối tượng và thân thích. Tài chính gây chút áp lực nhưng nếu quản lý khéo, lấy việc “liệu cơm gắp mắm” làm phương châm, sẽ tạm đủ. Có cơ hội thay đổi một dự định với tiềm năng tốt.

Đối với giới cao niên: Tiếp xúc ngoại giới nên thận trọng, không cần ra ngoài thì nên ở nhà, những thứ không cần mua thì nên tiết kiệm. Có tài lộc nhưng phòng hư hỏng đồ đạc, máy móc hay mất mát giấy tờ.

 

Tuổi Thìn:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Thìn dù chưa gặp hanh thông về mặt tiền bạc nhưng sự nghiệp và sức khỏe tạm bình ổn. Có tin vui từ thân thích và nhận quà cáp hay thăm hỏi.

Đối với nam giới: Tiền bạc chỉ tạm khả quan nguồn chính, chưa có nguồn phụ nhưng chi tiêu không gây áp lực vì khéo thích nghi. Việc làm còn bấp bênh nhưng có cơ may cuối tuần giúp cải thiện sinh hoạt và tăng năng suất nên nắm giữ. Di chuyển hay làm việc nên thận trọng và đừng quên “dịch bệnh” “dễ mời khó đưa.”

Đối với nữ giới: Giao tế lấy chữ hòa hợp làm đầu để vững niềm tin chống áp lực dịch bệnh. Nên nhẫn nhịn vì ngày vui qua mau, áp lực hoàn cảnh quá mạnh không nên để sự hiểu lầm xảy ra khiến giảm sức chịu đựng. Tiền bạc chi nhiều nhưng thu vừa đủ nên chưa sung túc, tuy nhiên cũng chưa gây khó khăn. Đề phòng hao thoát do yếu tố bất ngờ như tu sửa nhà cửa, máy móc, thuốc men, quà cáp…

Đối với giới cao niên: Hãy thư giãn và phòng cảm cúm. Có bổng lộc hay nhận quà cáp, lời chúc tụng. Tạm thời áp dụng chính sách “đóng cửa tạ khách.”

 

Tuổi Tỵ:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Tỵ tuy chưa ổn định về công việc nhưng thân tâm không bị áp lực nhiều nên duy trì được lạc quan và khả năng sáng tạo. Có nhiều cuộc vui trong tuần nhưng khó tránh bận rộn và hao thoát.

Đối với nam giới: Tiền bạc chưa như ý nhưng theo chiều hướng ổn định, việc làm đã có dấu hiệu có hứa hẹn dù mới bước đầu cụ thể. Nhiều hội họp và tiệc tùng nhưng nên tránh đam mê và tiếp xúc quá nhiểu vì cần lấy việc bảo vệ kiện khang làm trọng. Nên sinh hoạt điều độ đừng để quá vui sẽ hại sức khỏe và hao tốn tiền bạc và còn trở ngại cho công việc.

Đối với nữ giới: Tài chính chi nhiều hơn thu nên cần tiết kiệm, làm đúng chức năng “tề gia nội trợ” trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành. Không nên di chuyển xa trong tuần này. Có tin buồn từ xa nhưng có tin vui ở gần như gặp bạn cũ, được thân thích săn sóc, nhận kết quả khám sức khỏe tốt hoặc nhận quà cáp, lời thăm hỏi, chúc tụng, tài trợ…

Đối với giới cao niên: Đề phòng cảm, cúm và một liên hệ vay mượn, tài chính gây phiền phức. Có tài lộc hoặc tin vui về đoàn tụ hay người thân thành công. 

 

Tuổi Ngọ:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Ngọ hy vọng tình trạng khả quan hơn về mặt sự nghiệp nhưng tiền bạc và tình cảm chưa hết áp lực lên thân tâm. Cần bình tâm, tĩnh trí thực hiện kế hoạch trong năm.

Đối với nam giới: Thành công trong một dự án bỏ dở nhưng thân tâm bận rộn hơn. Phải chi nhiều khoản cho nhu cầu đầu năm kể cả tài trợ cho thân thích. Ngoại tài chưa hy vọng như ý nên tránh đam mê và đầu tư khoản nhiều may rủi. Ra ngoài tiếp xúc, lái xe hay di chuyển nên thận trọng. Phòng dịch bệnh phải là ưu tiên hàng đầu.

Đối với nữ giới: Hao tài nhưng được người quan tâm, thông cảm và săn sóc. Tình bạn, tình yêu, hạnh phúc gia đình tạm an ủi và giúp trấn tĩnh tinh thần, tăng lạc quan vào tương lai trước hoàn cảnh dịch bệnh bên ngoài quá mạnh. Vệc làm và tiền bạc vẫn bấp bênh nhưng nếu chừng mực và thích ứng với hoàn cảnh chung sẽ giúp “an cư lạc nghiệp.”

Đối với giới cao niên: Có dịp tiệc tùng với thân thích đón mừng mùa xuân tới. Có nhiều người quan tâm và hy vọng có tài lộc bất ngờ hay bạn cũ tới thăm. 

 

Tuổi Mùi:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Mùi chưa hanh thông về tiền bạc nhưng hy vọng cuối tuần đón nhận tin vui về một nguồn tài trợ hay về công việc hoặc về sức khỏe.

Đối với nam giới: Hạn chế đầu tư hay chơi trò may rủi, giải trí quá mức vì mệnh cung có Song Hao tác hại. Có dịp nên hên hòa hợp với mọi người và cẩn thận ngôn ngữ tránh va chạm vì sơ ý, với mục tiêu đoàn kết hoạch định kế hoạch quan trọng trong năm. Phòng cảm cúm hoặc rui ro khi ra ngoài.

Đối với nữ giới: Cần quản trị tài chính chặt chẽ, tránh bị lợi dụng. Đồ đạc hay máy móc hoặc nhà cửa có thể cần tu sửa. Khoan hùn hạp tiền nong, sang nhượng, vay mượn…vì có dấu hiệu hao tốn. Nên tạo nguồn vui trong gia đình dù bên ngoài có áp lực mạnh do dịch bệnh gây ra. Nên thận trọng trong giao tế trong ngoài để giữ vững tinh thần và nắm giữ cơ may sắp tới.

Đối với giới cao niên: Cảm thấy chút cô đơn nhưng nên giải tỏa vì bên cạnh có nguồn vui đoàn tụ và được săn sóc, được chúc tụng. Đề phòng rủi ro trong sinh hoạt.

 

Tuổi Thân:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Thân cảm nhận tạm hanh thông về tiền bạc nhưng sự nghiệp và sức khỏe còn tạo chút áp lực lên tâm trí và sinh hoạt.

Đối với nam giới: Di chuyển nên thân trọng nhất là khi ra ngoài. Phòng ho suyễn hay mệt mỏi khiến xuống tinh thần. Nguồn thu giảm không nhiều nhưng khoản chi tăng gấp bội. Gặp gỡ cuối tuần tạo cơ may về kết bạn hoặc sáng kiến về việc làm hoặc góp vốn đầu tư. 

Đối với nữ giới: Hao thoát chưa giảm. Tuần này nhận tặng vật, phần thưởng hay được trả nợ nhưng cần quản lý thận trọng và tiết kiệm. Tránh gây hiểu lầm tạo rắc rối về giao tế trong các cuộc vui đầu năm. Việc làm bước đầu có hướng mới hứa hẹn lạc quan.

Đối với giới cao niên: Được người quan tâm và giúp đỡ trong một việc khó. Nhận lời chúc tụng hoặc tặng vật. Có tài lộc, dịp tiệc tùng nhưng có tin buồn từ xa. 

 

Tuổi Dậu:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Dậu dù gặp tháng tốt nhưng chỉ ở mức tạm bình ổn về tài chính, chưa có ngoại tài nên hạn chế đỏ đen, mua sắm, giải trí… Công việc chưa cải thiện như ý, nên kiên nhẫn và thủ giữ, chờ cơ hội tốt mới dấn thân.

Đối với nam giới: Có áp lực về nghề nghiệp nhưng chỉ là tạm thời. Nên tiết chế đam mê, tài chính còn bất ổn do hoàn cảnh chung nên “thắt lưng buộc bụng” hơn là vung tay chi tiêu. Gia đạo kém yên vui vì có chút mâu thuẫn với thân thích. Đề phòng một biến cố nhỏ xảy ra hoặc do bếp núc hoặc do xe cộ. 

Đối với nữ giới: Nhận tin vui từ người thân hay bạn bè xa gần.Tài chính chưa hanh thông như ý, chớ nên vội mua sắm những đồ quý giá và chi tiêu nhiều cho giải trí, giao tế… Đề phòng rủi ro khi nấu nướng và khi tiếp xúc ngoại giới. 

Đối với giới cao niên: Không nên đi xa trong tuần này. Tiền bạc chưa như ý nhưng nguồn vui tràn đầy, tinh thần hưng phấn. Tiêu hóa rắc rối và dễ đau nhức hay khó ngủ.

 

Tuổi Tuất:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Tuất vẫn nên thủ hơn là công, vì cơ hội ra tay chưa tới, nhất là trong tuần còn gặp chút bế tắc về tài chính , sự nghiệp và giao tế.

Đối với nam giới: Hy vọng gỡ rối một bế tắc về tài chính vào cuối tuần do sự giúp đỡ của người khác phái. Nên gạt chuyện không vui, lấy đoàn kết làm phương châm để thực hiện kế hoạch chung. Phòng cảm cúm.

Đối với nữ giới: Nên tránh chuyện thị phi khẩu thiệt trong các cuộc vui đầu năm. Cần chuyên tâm vào kế hoạch đầu năm hơn là bận tâm về những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Đề phòng hư hỏng đổ đạc và thận trọng ẩm thực vì dễ gây khó chịu đường tiêu hóa. Chưa thể mua món đồ bạn muốn.

Đối với giới cao niên: Kết quả khám sức khỏe sẽ giúp phấn chấn tinh thần và thư giãn. Có tin vui trong gia đình nhưng coi chừng rủi ro khi di chuyển, nhiễm bệnh nhất là lúc ra ngoài. 

 

Tuổi Hợi:

Trong tuần thứ hai tháng giêng năm Tân Sửu (2021) người tuổi Hợi chỉ tạm thời bình ổn về các mặt tiền bạc, sự nghiệp. Phòng rủi ro có hại cho an khang nhất là khi ra ngoài, bôn ba, mở rộng giao tế… 

Đối với nam giới: Có tin mừng từ xa về thân thích. Tiền bạc thiếu ổn định, do ngoại cảnh và cũng do cuối năm đã chi nhiều khoản ngoài kế hoạch như chung vui, giải trí, giao tế… Sự nghiệp có chút vướng mắc nhưng là tình trạng chung, hy vọng cởi mở dần. Có thể bể vỡ đồ đạc hay máy móc hoặc hư hao nhà cửa nên thận trọng giữ gìn.

Đối với nữ giới: Hao hụt về tài chính do nhu cầu sinh hoạt đầu năm chưa giảm. Giao tế có chút hiểu lầm cần giải tỏa để thực hiện kế hoạch quan trọng cần người giúp đỡ. Hy vọng gặp người mời tham dự một công việc có triển vọng tài lợi. Một tuần có dấu hiệu kiện khang bất ổn nên thận trọng trong mọi sinh hoạt.

Đối với giới cao niên: Gia đạo có tin vui. Có bổng lộc hay tiệc tùng cuối tuần. Thận trọng ẩm thực và khi ra ngoài.

Nhận báo giá qua email