Tử vi Tháng chín âm lịch hay tháng Canh Tuất

 

Tuổi Tý: Xấu

Tổng quát: Hung tinh lâm môn – Dĩ thủ vi tiên.

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần gặp tháng kém thuận lợi, vận trình người tuổi Tý bỗng nhiên chuyển hướng hạ khá rõ so với tháng trước. Tình trạng chẳng khác bầu trời sự nghiệp đương trong sáng, ấm áp bỗng có chút mây đen bao phủ và khí lạnh dâng lên. Quý vị sẽ cảm thấy sự nghiệp trở nên gập ghềnh, như có sóng ngầm đe dọa, cụ thể là áp lực gia tăng và cạnh tranh ráo riết. Lý do: nhiều hung tinh tụ chiếu mệnh cung như Phi liêm, Phá toái…

Trước biến động kinh tế bên ngoài, đây là giai đoạn lấy thủ làm công, cần phải hành động thận trọng từng bước tiến lui chừng mực và củng cố thành tựu. Ngoài ra, cần tự mình đốc thúc và kiểm soát công việc hơn là giao phó cho người khác. Cần ghi nhớ phương châm hành động: Hung tinh lâm môn – Dĩ thủ vi tiên.

Về mặt tài chính cũng có sự hao thoát do mất mát hay lỗ vốn. Chưa nên đầu tư hay mua sắm khoản lớn. 

Gia đình có tin vui hoặc thêm người hoặc thân nhân có sự thành tựu. Ai còn cô đơn sẽ có cuộc gặp gỡ lý thú, giao kết đậm đà. Cần phải chú trọng tới sức khỏe bản thân và trẻ nhỏ nhất là phòng những tai nạn xảy ra do leo trèo, bơi lội, tập tành hay trong lúc vui chơi.

Tháng này có dịp giải trí bổ ích vì thiên nhiên bày ra nhiều cảnh đẹp nên thưởng thức qua những dịp du lịch, du hành thăm viếng thân thích và tham quan.

 

 

Tuổi Sửu: Tốt 

Tổng quát: Thu phong phất diện- Thuận dòng đẩy thuyền

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần gặp tháng thuận lợi vận trình người tuổi Sửu chuyển hướng thượng khá rõ vì có nhiều cát tinh tọa chấn hay chiếu mệnh cung xua đuổi tàn khí của hung tinh trong tháng trước. Vận thế chẳng khác bầu trời đang nhuốm khí lạnh và u ám bỗng nhiên cơn gió mạnh thổi tới mang lại sáng sủa và ấm áp. Đây là lúc quý vị cảm thấy nhiều trở lực trong việc kiếm tiền cũng như thực hiện kế hoạch giảm hẳn, nên mau mắn thực hiện các dự án quan trọng thay vì chần chừ mở rộng sự nghiệp, đồng thời với việc củng cố cái gì đã có trong tay. Nên nhớ: Thu phong phất diện- Thuận dòng đẩy thuyền.

Tiền bạc đang mất ổn định trong thời gian đã qua nay bắt đầu cân bằng chi tiêu nhờ khoản thu tăng, khoản chi giảm. Tuy nhiên vì tình hình kinh tế bên ngoải kém sáng sủa nên chưa thể đầu tư và mua sắm các khoản lớn vượt khỏi khả năng của mình mà có nhiều may rủi. Vẫn lấy việc thận trọng và tiết kiệm làm đầu.

Tình cảm hân hoan, có tin mừng về người thân hay về việc làm trong dĩ vãng hoặc cho cộng đồng hay tôn giáo.

Sức khỏe bình thường nhưng sinh hoạt mọi mặt nên thận trọng và đề phòng té ngã và nhiễm bệnh, nhất là khi dịch bệnh còn đe dọa nhân sinh. 

 

Tuổi Dần: Xấu

Tổng quát: Nghịch thủy hành chu- Dục tốc bất đạt.

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần vận trình người tuổi Dần chuyển nhanh sang bế tắc vì hung tinh chiếu mệnh, cát tinh lặn dần nên không có sao cứu giải hữu hiệu. Bầu trời sự nghiệp trước kia bình thường nay gió lạnh nổi lên, mây xám tích tụ. Quý vị sẽ cảm thấy con thuyền sự nghiệp đang trôi xuôi dòng bỗng gặp gió chướng khiến thuyền trưởng phải cố gắng vững tay chèo mới tới được bờ bến mong đợi. Hơn nữa do áp lực về sức khỏe tăng, lại có ít cơ hội để mở mang sự nghiệp, và thiếu quý nhân hỗ trợ. Trước những thử thách bên trong và từ bên ngoài tới, quý vị không nên nóng vội mà bình tĩnh, mà lấy việc củng cố làm chính, chớ vì nóng lòng tiến công vội vã, không lượng sức mình, không nhận rõ thời cuộc sẽ dễ thất bại. Tình trạng chẳng khác thuyền đi ngược dòng mà vội vàng vượt sóng, đã khó lòng tiến mà còn có nguy cơ lật thuyền. Phải nhớ: Nghịch thủy hành chu- Dục tốc bất đạt.

Hai nguồn tiền, chính và phụ đều kém ổn định, trước nạn lạm phát cần giữ mức bình thường trong sinh hoạt và sử dụng. Trong tháng này đừng nóng lòng, tham việc hay đầu tư mạnh tay. Cần tri túc để chờ cơ hội tốt hơn.

Tình cảm bớt sóng gió nhưng vẫn cần khoan nhượng và hòa giải tranh chấp và kiện tụng nhất là trong môi trường hoạt động gần gũi. 

Có hóa kỵ lâm mệnh cung nên phải tránh tranh cãi và cũng đề phòng khi tới lui nơi sông biển, ao hồ.

 

Tuổi Mão: Tốt

Tổng quát: Phúc tinh cao chiếu- Tranh phất thắng kỳ.

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Mão chuyển sang thăng tiến rõ ràng so với tháng trước. Tháng trước còn có chông gai trên hành trình, nay đường quang dần, áp lực giảm hẳn, mâu thuẫn tự giải, chẳng khác bầu trời trước đây không sáng sủa nay nhờ gió thổi xua bớt mây đen nên quang cảnh xán lạn dần dần xuất hiện. Trong giai đoạn này quý vị vẫn phải thận trọng trong việc thực hiện mục tiêu, ngoài việc phòng bị, thủ giữ nhân cơ hội thuận lợi trên đường sự nghiệp nên mau chóng “cờ phất trống khua” thẳng tiến tới mục tiêu, theo phương châm: Phúc tinh cao chiếu- Tranh phất thắng kỳ.

Tài chính cũng vượng hơn nhưng vẫn nên tiếp tục kế hoạch tiết kiệm và tránh đầu tư khoản lớn mà bấp bênh, vượt khỏi sức mình, hay mua sắm thứ chưa cần. Đối với việc quản lý nên trả nợ hơn là vay nợ, tránh chữ “tham” từ tham giải trí tới tham làm giàu bất chấp thủ đoạn vì tham thì thâm!

Trong giao tế, tình cảm êm đềm, nên lợi dụng hoàn cảnh khó khăn bên ngoài để hưởng hạnh phúc gia đình và thắt chặt tình bè bạn, và tìm thời gian thư giãn để hưởng cơ hội tốt đẹp mà mình đang có trong tay.

 

Tuổi Thìn: Trung bình

Tổng quát: Cát hung nan định- Trạch lộ nhi hành.

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần vận trình người tuổi Thìn gặp tháng trung bình bất ngờ chuyển suy thoái dù không nhiều so với tháng trước. Quý vị sẽ cảm thấy hồng vận lúc trước giảm hẳn như trời bỗng nhiên có điềm dông bão. Con thuyền sự nghiệp cảm thấy như tăng sóng ngầm, gió chướng, việc làm không nhẹ nhàng mà kết quả khó khả quan. Giao tế cũng kém thoải mái nên sinh hoạt gặp nhiều trắc trở. Đây là lúc đừng vội vàng, nóng nảy hành động mà phải đợi thời cơ, và tỉnh táo thực hiện các dự án quan trọng. Thực vậy, vì kinh tế bên ngoài có dấu hiệu bấp bênh, xấu tốt lẫn lộn nên quý vị phải vô cùng sáng suốt, chọn mục tiêu thích hợp và vừa sức mình, chọn người hợp tác đáng tin. Nếu thiếu sự cân nhắc từ chọn mục tiêu tới cách thực hiện thì khó đạt mục tiêu dù khiêm tốn nhất. Cần nhớ: Cát hung nan định- Trạch lộ nhi hành.

Vì Song hao chiếu mệnh cung nên có cơ nguy tiền bạc kém ổn định. Chỉ có thể đầu tư và mua sắm trong chừng mực, đừng tham làm giàu cấp tốc mà gặp bẫy rập nên thua lỗ.

Có hỷ tín như tăng bạn, nhà tăng người hay người thân đậu đạt, xin được việc làm hoặc sức khỏe ổn định. Có tin vui về giấy tờ nhưng đề phòng tai bay vạ gió do ăn nói không kiêng dè hay đi đứng trong lúc vội vàng, bất cẩn..

Đề phòng bệnh cũ tái phát. Cần có chế độ ăn ngủ và thuốc men thích nghi. Có thể đi xa thư giãn và nghỉ ngơi.

 

Tuổi Tỵ: Tốt

Tổng quát: Nhất luật canh tân- Nhất chí tiến thủ.

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần vận trình người tuổi Tỵ gặp tháng tốt, chuyển sang tươi sáng khá rõ so với tháng trước. Đường sự nghiệp tháng trước gập ghềnh, uốn khúc, bước sang tháng này rộng rãi bằng phẳng, nên bánh xe sự nghiệp có thể bon bon chạy thẳng tới mục tiêu. 

Tuy nhiên, đây là lúc đương số cần có tinh thần phấn chấn, óc sáng tạo gia tăng, giữ tay lái vững vàng, đừng vì nóng lòng mà coi thường nguy cơ, cũng đừng quá cẩn thận, đắn đo mà tới đích trễ trở thành “trâu chậm uống nước đục.” Có thế mới đạt thành quả như ý. 

Để giải quyết những vướng mắc và đối phó với áp lực trước đây từng có, chính là thời điểm quý vị có thể bỏ cái cũ đã lỗi thời và mở mang con đường mới cho tương lai. Đừng nên quên cần: Nhất luật canh tân- Nhất chí tiến thủ.

Tài chính ổn định nên có thể mua sắm chừng mực, đầu tư mục quen thuộc và chắc chắn. Cuối tháng coi chừng hao thoát do khi nắm chiến lợi phẩm trong tay thì quên mất phương châm “tích cốc phong cơ, tích y phòng hàn” (tích trữ thóc gạo để đề phòng khi đói, tích trữ quần áo để phòng khi rét).

Tình cảm êm đềm hơn trước. Giao tế mở rộng, tình bạn thắt chặt và có người quan tâm và giúp đỡ. Có tin vui ở xa về cưới xin hay thành công của người bạn quan tâm.

Sức khỏe bình thường, bệnh nhẹ thuốc uống là hết. Di chuyển cần thận trọng. 

 

Tuổi Ngọ: Xấu

Tổng quát: Kiên tâm trì chí- Hữu chí cánh thành. 

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần gặp tháng ít thuận lợi vận trình người tuổi Ngọ chuyển sang suy thoái so với tháng trước vì nhiều hung tinh quy chiếu mệnh cung mà không có sao hóa giải hữu hiệu như Thiên giải, Địa giải… Cũng như hai tháng trước sự nghiệp có nhiều thử thách vì có hung tinh gây ảnh hưởng tiêu cực nên quý vị tuổi này phải mệt mỏi đối phó với thế sự thăng trầm. Tháng này ảnh hưởng tiêu cực vào cuối tháng sẽ tan dần, cát tinh sẽ trở lại xoay vần nơi cung mệnh nên quý vị đừng ngã lòng nản chí mà phải tiếp tục thích nghi, cố sức và tin tưởng vào sự tuần hoàn “hết cơn bĩ cực tới tuần thái lai.”

Đây là lúc quý vị nên dùng biện pháp mềm mỏng giải quyết các mâu thuẫn với thân nhân, bè bạn, đồng nghiệp để củng cố sự nghiệp. Trên đường sự nghiệp nếu có trở lực và mâu thuẫn nào thì nhờ “hợp quần thành sức mạnh,” “có chí thì nên” và quý vị sẽ chiến thắng trong tương lai gần. Phương châm của tháng này là: Kiên tâm trì chí- Hữu chí cánh thành. 

Tiền bạc đầu tháng còn kém ổn định nhưng cuối tháng đã bớt hao thoát mà còn hy vọng có ngoại tài, ngoại viện hoặc được tài trợ.

Gia đình có xáo trộn vì hiểu lầm, cần nhân nhượng để giải quyết. Tránh khẩu thiệt thị phi và nên thư giãn, bớt lo chuyện bao đồng và bỏ bớt chất kích thích.

Có cơ hội chung vui và tiệc tùng với thân thích và bạn bè và du lịch gần, thăm viếng thân cận.

 

Tuổi Mùi: Trung bình

Tổng quát: Tiến thoái cẩn thận-Tri túc tiện túc.

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần vận trình người tuổi Mùi gặp tháng trung bình, ở mức suy thoái so với tháng trước vì ảnh hưởng của hung tinh quy chiếu mệnh cung mà không có sao cứu giải hữu hiệu. Do đó vận trình xuất hiện nhiều khó khăn, dự án tưởng thành thì bị đình hoãn hay thất bại hoặc chỉ đạt được một vài phần. Làm việc gì quan trọng lại thiếu cơ may và người giúp đỡ nên một mình phải đương đầu với khó khăn, phải lao tâm, lao lực mới có thể trụ lại được. Nhìn chung tháng này thành bại xen lẫn, xấu tốt khó phân. Để đối phó với tình trạng này, quý vị cần bình tâm tĩnh trí, vừa củng cố cái đã có, bằng lòng với thành quả đạt được. Chớ nóng lòng hay nản chí khi chưa đạt mục tiêu mà nên tri túc vừa cố gắng thích nghi từng bước tiến lui.

Trong thời kỳ này quý vị cần có phương án bảo vệ thành quả cũ, khoan tiến công. Trong tháng có đề nghị hợp tác nhưng chưa thể chấp nhận. Cẩn thận trong việc vay mượn hay bảo lãnh cho vay mượn. Coi chừng máy móc hư hao hay hao tốn vì bệnh hoạn. Tóm lại, đừng nên quên: Tiến thoái cẩn thận-Tri túc tiện túc.

Trong nhà tình cảm êm xuôi, nhưng bên ngoài có nhiều mâu thuẫn và cạnh tranh. Nên đề phòng tai nạn và dịch bệnh trong sinh hoạt hay lúc di chuyển. Cần tìm cơ hội thư giãn cho thảnh thơi thân tâm.

 

Tuổi Thân: Trung bình

Tổng quát: Kiện khang bảo trọng-Dĩ thoái vi tiến.

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần gặp tháng trung bình vận trình người tuổi Thân chuyển sang thời kỳ kém hanh thông so với tháng trước. Tiến trình sự nghiệp chẳng khác bầu trời vốn tươi sáng và ấm áp giờ đây mây mù che phủ nên ảm đạm pha chút lạnh lùng. Kết quả: áp lực việc làm tăng, thành quả kém, kiện khang chịu áp lực.

Trong tháng này nhiều vị sẽ cảm thấy tinh thần có chút bi quan, thân xác có lúc mệt mỏi. Công việc trước kia bình thường nay trở lực phát sinh, việc tưởng dễ hóa khó, phải tốn tâm lực thực hiện. Trước hoàn cảnh này cần vững tâm, tiếp tục khắc phục hoàn cảnh kinh tế bên ngoài gây áp lực cho bản thân và tìm đường tiến thủ thích hợp với khả năng và hoàn cảnh của mình.

Đừng quên, đây là giai đoạn thiếu cơ hội cần thiết để phát triển sự nghiệp. Cần kiên nhẫn chờ thời hơn là vội vàng dấn thân vào vòng thị phi, nguy hiểm, hao tài tốn của mà mệt thân tâm. Nhưng đây cũng là giai đoạn thuận lởi cho việc bồi bồ sức khỏe bằng nghỉ ngơi thư giãn, đồng thời cải thiện giao tế, đoàn kết, thân ái trong ngoài để chờ cơ hội tốt hơn sẽ tiến thủ.

Tài chính cũng kém ổn định vì nguồn chi gia tăng mà nguồn thu giảm. Do đó cần thận trọng khi thực hiện kế hoạch mua sắm cũng như khi đầu tư. 

Sức khỏe tăng tiến nên gắng giữ tinh thần yên vui hòa hợp với mọi người và với khí hậu mát mẻ và thiên nhiên muôn màu muôn vẻ khi thu về. Cơ hội du lịch, du ngoạn thăm viếng nên mau tham dự. Đừng quên: Kiện khang bảo trọng-Dĩ thoái vi tiến.

 

Tuổi Dậu:  Trung bình

Tổng quát: Dĩ nhu thắng cương- Dĩ hòa vi quý.

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần, gặp tháng trung bình vận trình của người tuổi Dậu chuyển sang khả quan hơn hẳn tháng trước. Có thể nói đây là dấu hiệu “bĩ cực thái lai” sau tháng mệnh cung có hung tinh quy chiếu mà không có sao hóa giải hữu hiệu. Hiện giờ, mức thăng tiến là bước đầu: trở ngại biến dần dần, từng bước mâu thuẫn được giải tỏa và sự nghiệp hy vọng sẽ có buổi bình minh không xa. 

Tuy nhiên, trong thời kỳ này vẫn cần nhu hòa chớ nên cương ngạnh, tránh va chạm và hiếu thắng. Nên lấy thoái, lấy nhường nhịn làm phương châm, biết người biết ta, để củng cố hòa khí trong ngoài, chuẩn bị tranh thủ cơ may tới tay để thực hiện kế hoạch lớn. 

Tài chính sáng hơn trước vì nguồn thu tăng dù nhu cầu chi tăng và vật giá leo thang. Cũng nhờ chính sách tiết kiệm được sớm áp dụng và hy vọng vào một nguồn tài trợ hay thành quả của một thương lượng tài chính có lợi.

Gia đình kém êm thắm, nên dàn hòa và vun trồng nguồn vui đoàn tụ và thông cảm. Người cô đơn hy vọng sẽ đào hoa và giao tế cải thiện nhưng không thể không đề phòng rơi vào tình trạng tâm sự rối ren trong khi tài chính còn gây chút áp lực. Bên ngoài, đề phòng dây dưa tới tranh cãi hay tranh tụng. Phải ghi nhớ: Dĩ nhu thắng cương- Dĩ hòa vi quý.

 

Tuổi Tuất: Tốt

Tổng quát: Thời cơ trước mắt- Từng bước tiến thủ.

Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần gặp tháng tốt vận trình người tuổi Tuất chuyển sang sáng sủa hơn tháng trước. Hung tinh trong tháng trước gây trở ngại cho tiến trình, bước sang tháng này đã lặn dần hoặc bị hóa giải nhờ có nhiều sao tốt quy chiếu mệnh cung. Bầu trời trước đây u ám nay sáng sủa hơn, ấm áp hơn nhờ mặt trời bắt đầu mang khí ấm và ánh sáng phủ lên vạn vật. Trong thời kỳ này quý vị hy vọng cảm thấy cái khó biến thành dễ, cái phức tạp biến thành giản dị, thành quả lại tăng. Lợi dụng cơ hội tốt này để nhanh tay hành động là điều cần. Nhưng, như thường lệ, cần biết rõ mục tiêu hãy làm, khi làm thì cân nhắc phương pháp thực hiện, biết tiến biết lùi đúng lúc. Tóm lại đây là thời kỳ hành động có kế hoạch, lúc cần thận trọng, lúc cần nhanh chóng, đừng quá vội vàng mà cũng đừng quá chần chừ mới đạt được thành tựu như ý: Thời cơ trước mắt- Từng bước tiến thủ.

Tài chính vượng dần nhưng có khoản chi phí cho tu bổ, sửa chữa, mua sắm, đầu tư… nhưng hy vọng dự án tài chính có người ủng hộ hay góp tay tài trợ nên không gây áp lực.

Gia đình vui vẻ nhưng đào hoa nên rắc rối phía ngoài. Cần thắt chặt hợp tác với đồng nghiệp và người cộng tác. Nhưng cũng cần chừng mực trong việc bắc cầu tri âm.

Nên sớm đề phòng bệnh về tuần hoàn và bài tiết. Có nhiều cơ hội di chuyển thú vị, như du lịch, du ngoạn, hội họp chung vui và tiệc tùng náo nhiệt. Tuy nhiên, phòng giữ an khang vẫn là việc cần để bảo đảm sự thành tựu nói chung.

 

Tuổi Hợi: Trung bình

Tổng quát: Thành bại không đều-Tiến lui tùy lúc.

 Tháng chín âm lịch năm Nhâm Dần, gặp tháng trung bình vận trình người tuổi Hợi chuyển sang khả quan hơn so với tháng trước. Đường sự nghiệp tháng này dù chưa thênh thang như hy vọng, nhưng không còn gập ghềnh, cũng bớt khó khăn so với tháng 8 âm lịch. Tháng trước bại nhiều thành ít. Tháng này nhiều dự án tưởng thất bại lại thành, tưởng khó hóa không quá tốn công sức. Đây là lúc thân tâm bớt mệt mỏi mà hy vọng và tự tin tăng lên nên tích cực hoạt động. Nhưng đừng quên tiến lui phải có kế hoạch và tùy biến chuyển của tình hình bên ngoài, cũng tùy sức của mình và mục tiêu hướng tới có gì thay đổi hay không. Cũng cần kết hợp nghỉ ngơi và hành động. 

Cần nói thêm, đây là giai đoạn vẫn phải thận trọng khi tính toán. Trong khi thực hiện mục tiêu cần nhắm cái trung bình, vừa phải, đừng quá tham vọng và quá chủ quan, vì giữa cái thành và cái bại chỉ cách nhau một phán đoán đúng hay sai.

Tránh đầu tư lớn hay say trò may rủi vì tài chính tuy ổn đầu tháng nhưng cuối tháng có áp lực. Chưa nên bàn chuyện hợp tác hay thay đổi mục tiêu hay người cộng tác và cần nhớ: “chọn mặt gửi vàng.”

Có rắc rối xảy ra trong giao tế, cần giữ mình tránh bị lôi vào vòng thị phi và tranh chấp. Bên ngoài, cần phải cải thiện liên hệ với bạn bè hay khách hàng hoặc đồng nghiệp.

Nên nắm vững và xử lý tốt trong mọi trường hợp vì “Thành bại không đều-Tiến lui tùy lúc.”

Di chuyển hay sinh hoạt nói chung nên thận trọng và nên “thủ khẩu như bình” để tránh chuyện thị phi và giữ vững hòa khí, đồng thời tránh tai bay vạ gió.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email