Tử vi tháng Giêng, 2018

Tuổi Tý: Tốt
Tổng quát: Vượng khí lâm môn- Tiến lui chừng mực.
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Tý chuyển hồng, mở đầu môt thời kỳ mới như bầu trời đang sáng sủa, lại gặp lúc mặt trời lên cao, chiếu ánh sáng nơi nơi và mang theo khí ấm lan tràn vạn vật. Nguyên nhân: hung tinh còn ám ảnh mệnh cung đã bị hóa giải và cát tinh xuất hiện nên sự nghiệp bừng bừng sinh khí, tài chính cũng cân bằng chi thu, mở đầu cho kế hoạch tân niên.
Đây là lúc cần phải mẫn cảm với cơ hội, nhanh chóng bắt tay vào việc chứ đừng mải mê hưởng nhàn- lạc mà cần tỉnh táo bảo vệ cái đã có và đặt nền tàng cho sự nghiệp lâu dài.
Trong đầu tư trong tháng đón xuân càng nên thận trọng chi ra, vẫn cần lấy tiết kiệm làm đầu, từng bước thực hiện kế hoạch mới chứ đừng chủ quan coi thời cơ chín muồi mà vội vàng dấn thân, sơ hở đề phòng dễ bị kẻ tiều nhân lợi dụng hay hao thoát vô ích.Đừng quên: Vượng khi lâm môn- Tiến lui chừng mực.
Sức khỏe bình thường. Có nguồn vui đoàn tụ, nên hưởng hạnh phúc gia đình và tạm nguôi quên hoàn cảnh xã hội bên ngoài.
Có thể đi xa nghỉ ngơi nhưng không nên xa nhà quá lâu vì có thể mất cơ hội làm ăn. Cũng cần chừng mực vui chơi nơi sông nước biển hồ hay núi non băng tuyết vì mệnh cung còn bị ảnh hưởng của Hóa kỵ nên dễ bị tai nạn đường thủy hay té ngã.

 

Tuổi Sửu: Xấu
Tổng quát: Khí ám bao phủ- Rắc rối thân tâm.
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Sửu bất ngờ chuyển xuống thấp như bầu trời lúc giao mùa lại gặp mây xám đe dọa nơi chân trời. Nguyên nhân: mệnh cung có nhiều hung tinh củng chiếu mà không có sao hóa giải hữu hiệu. Quý vị sẽ cảm thấy, cơ may trong tháng trước không còn, mà khó khăn dần dần xuất hiện, và nhiều việc kết quả tưởng như ý nay lại ở ngoài tầm tay với. Tất cả tạo thành áp lực dù chỉ là áp lực tạm thời nhưng cũng phải bình tĩnh đối phó.
Tháng này so với tháng cuối năm không bằng nên quý vị phải có biện pháp và lối sống thích ngh. Có ba bước để ổn định hoàn cảnh: Trước hết, lấy tri túc làm trọng nghĩa là giới hạn nhu cầu, giới hạn tham vọng. Thứ hai là lấy thủ làm công, nghĩa là không vội vàng nôn nóng tiến bước mà lo bảo trì. Cuối cùng là dĩ tĩnh chế động nghĩa là đừng để áp lực khiến phân tâm mà ngã lòng, nản chí. Việc nào cần làm thì làm trước, cẩn thận từng bước tiến lui. Nên nhận rõ tình thế: “Khí ám bao phủ- Rắc rối thân tâm” để mà hành xử.
Tài chính chưa có dấu hiệu thăng tiến nên chỉ có thể chi tiêu trong chừng mực,khoan đầu tư khoản lớn hay giải trí quá mức. Cần thận trọng, tránh vì hấp tấp thu lợi ít mà phí công sức nhiều, và hao thoát tăng thêm.
Tình cảm gia đình êm thắm nhưng bên ngoài có hiểu lầm nhưng dễ hóa giải nhờ nhiều cuộc họp mặt và chung vui. Nhận được tin mừng từ xa.
Nên thư giãn và bảo vệ sức khỏe để hưởng một năm mới an bình và nhàn hạ.

 

Tuổi Dần: Trung bình
Tổng quát: Xấu tốt lẫn lộn-Phòng việc thị phi.
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Dần chuyển sang hướng bình thường về nhiều mặt. Bầu trời đang u ám thì đông phương hồng, trời quang dần, mây tạnh dần tuy chưa xán lạn nhưng đã cảm thấy vững tâm. Đây là một tháng trung bình khả quan hơn tháng trước nhờ mệnh cung vừa có hung tinh (xấu) xâm lấn vừa có cát tinh (tốt) phù trợ mà ảnh hưởng của Giải thần (sao tốt) càng về cuối tháng càng mạnh.
Trong tháng, bên ngoài còn khó khăn nên kiên nhẫn chờ thời cơ, cần chuyên tâm vào việc củng cố cái đã có và từng bước, thận trọng chọn lựa, cân nhắc khả năng, thực hiện mục tiêu quan trọng. Trong giao tế, nên giữ gìn ngôn ngữ, phòng mâu thuẫn hoặc tranh cãi trong lúc hội họp chung vui. Cần cải thiện tương quan với thân thích, nhất là với đối tượng để chuẩn bị có sự giúp đỡ trong vận hội mới . Đừng quên: Xấu tốt lẫn lộn-Phòng việc thị phi.
Trong dịp tân niên nên thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền bạc mà tăng cường được nguồn vui vì tài chính kể cả hai nguồn chính và phụ chỉ tạm thời ổn định, khoan có kế hoạch đầu tư hay mua sắm lớn vì mệnh cung còn Hao tinh.
Sức khỏe bình thường, tuy nhiên cần phòng cảm cúm hay rắc rối gây ra do ẩm thực. Di chuyển và sinh hoạt nói chung nên thận trọng.

 

Tuổi Mão: Tốt
Tổng quát: Tiển đồ quang đãng-Mặc sức tiến thủ.
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Mão chuyển dần sang hanh thông và tạo cơ hội cho phát triển kế hoạch tân niên. Bầu trời chẳng khác như đang u ám bị mây mù che phủ thì gió thổi mây tan, ánh dương lên, nên tiền đồ trở nên sáng sủa. Hiện tình hy vọng sẽ là nhiều khó khăn và mâu thuẫn biến dần, tương lai rực rỡ, nhờ đã thấy ánh sáng của vận hội mới. Đây là lúc gặp cơ may trên bước đường sự nghiệp, dễ gặp quý nhân, nên phải làm hai công việc, cần củng cố cái đã có và mau chóng thực hiện các dự án quan trọng. Cũng cần lấy sức mình làm chính, siêng năng và quả quyết thì thành công sẽ nắm trong tay. Đừng nên quên: Tiển đồ quang đãng-Mặc sức tiến thủ.
Tài chính tươi sáng, kể cả nguồn phụ nên có thể đầu tư và mở rộng phạm vi hoạt động nhưng chưa nên thỏa chí đỏ đen. Tình cảm có xáo trộn, có tin buồn về người thân nhưng cuối tháng lại có tin vui đoàn tụ. Nên cải thiện giao tế bên ngoài để chuẩn bị kế hoạch lớn và hưởng mùa xuân hạnh phúc.
Đề phòng các chứng bệnh hô hấp như ho suyễn hay cảm cúm. Có thể đi xa nghỉ ngơi nhưng di chuyển hay lái xe, leo trèo, bơi lội hay trượt tuyết nên thận trọng.

 

Tuổi Thìn: Xấu
Tổng quát: Tiểu nhân giở trò-phòng ngừa sập bẫy.
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Thìn chuyển hạ khá rõ ràng vì mệnh cung không có sao tốt quy chiếu mà hung tinh dần dần ngự trị và tác hại, ít nhất trong đầu tháng. Bầu trời trở nên u ám, áp lực tăng, bày ra tình trạng thân tâm phải đối phó với áp lực trong ngoài. Không những thế, vì “của khôn người khó,” nên tương quan giữa con người và con người cũng trở nên bạc bẽo gây nhiều tranh chấp như gièm pha, cạnh tranh bất chính hoặc lừa đảo. Nên tháng này cần phải chọn mặt gửi vàng, từng bước tiến lui, tóm lại cần cân nhắc kỹ. Đây là giai đoạn cần phải uyển chuyển trong kế hoạch, đừng vì tham vọng, chủ quan hay nóng lòng mà gây trở ngại cho việc phát triển tiền đồ.
Tài chính có dấu hiệu hao thoát như mất mát tiền bạc nhưng cuối tháng hy vọng có ngoại tài. Vẫn cần tiết kiệm và đích thân quản trị sổ sách cho thận trọng và đặt kế hoạch đầu tư tỷ mỉ. Chưa có thể chơi trò may rủi. Đừng quên Tiểu nhân giở trò-phòng ngừa sập bẫy.
Gia đình có chuyện vui cần tăng nguồn nội bộ vì “gia hòa vạn sự hưng.”
Sức khỏe bình thường, cần lạc quan và bình tĩnh đối phó với áp lực tạm thời trong ngoài. Phòng cảm cúm hay ho suyễn.

 

Tuổi Tỵ: Trung bình
Tổng quát: Sóng ngầm rình rập- Thận trọng tiến lui.
Tháng đầu năm Mậu Tuất vận trình của người tuổi Tỵ có chiều hướng chuyển sang bình thường tạo ra một tháng trung bình. Thời kỳ này mệnh cung có cả sao tốt lẫn sao xấu. Con thuyền sự nghiệp dù vẫn trôi nhưng có áp lực do sóng ngầm rình rập cản trở đà tiến. Quý vị ngay từ đầu tháng đã cảm thấy áp lực từ công việc khiến bận rộn thân tâm. Vì là tháng hung-cát lẫn lộn nên phải thận trọng khi thực hiện những dự án về đầu tư và mua sắm đáng kể. Chưa thể vung tay hay vội vã tham công tiếc việc. Nên nhớ, “tham thì thâm”, cho dù không thâm vào vốn thì cũng hao tốn sức khỏe. Hãy bình tĩnh chờ thời cơ.
Không nên hấp tất trong việc chi tiêu mà cần tiết kiệm vì tương lai gần sẽ gặp khó khăn hơn vì tháng này tài chính cũng có dấu hiệu chi-thu mất cân bằng, về cả hai nguồn chính và phụ
Tình cảm bình thường. Có tin vui về người thân và được đối tượng cảm thông. Nhưng giao tế bên ngoài có hiểu lầm, cần hòa giải và thông cảm. Tất cả tạo nên môi trường thư giãn thân tâm và trí óc nhờ thế có thể hoạch định đường lối mới thích hợp cho tân niên. Đừng quên hoàn cảnh và phương cách đối phó: Sóng ngầm rình rập- Thận trọng tiến lui.
Nhiều dịp tiệc tùng và vui chơi nhưng cần nhớ có chừng mực. Sức khỏe khả quan nhưng thận trọng khi di chuyển và đề phòng rủi ro trong sinh hoạt và lúc ra ngoài.

 

Tuổi Ngọ: Tốt
Tổng quát: Xuân hồi đại địa- Kiến cơ nhi tác..
Tháng đầu năm Mậu Tuất vận trình của người tuổi Ngọ chuyển sang hướng thuận lợi khả quan có phần hơn tháng trước. Cuối tháng trước bầu trời đang có cơ nguy dông bão, mây mù bao phủ, khí lạnh bao vây, nhưng trong khoảnh khắc bỗng nhiên ánh sáng mặt trời lại xuất hiện, xua tan tất cả và mang lại khí ấm cho môi trường. Nhiều áp lực cuối năm xuất hiện nay không còn mà lại có thuận lợi mới xuất hiện. Đây là giai đoạn cần nỗ lực bản thân củng cố công việc và mau mắn, nhưng vẫn cần thận trọng, thực hiện kế hoạch quan trọng khi thời cơ tới tay. Đừng quên: Xuân hồi đại địa- Kiến cơ nhi tác..
Dù “tháng giêng là tháng ăn chơi” nhưng vẫn cần tránh đỏ đen hay tiêu pha quá mức trong dịp tân niên. Tiền bạc đã tích lũy được nên có thể đầu tư hay mua sắm với tất cả sự cân nhắc và chín chắn. Có thể dời nhà hay đi xa và di chuyển có lợi. Trong sinh hoạt và lúc ra ngoài nên lấy việc giữ an toàn thận trọng.
Tình cảm êm đềm, được người quan tâm và chia sẻ buồn vui. Gia đình đoàn tụ và có thể thêm người hay thân thích có tin vui.
Có quà biếu hay ngoại tài. Đề phòng tranh cãi và gây mâu thuẫn nhất là trong các cuộc hội họp, chung vui hay hoạt động xã hội. Phòng bệnh thời tiết.

 

Tuổi Mùi: Trung bình
Tổng quát: Cát hung lẫn lộn- Tiến thoái chừng mực.
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Mùi chuyển biến bình thường. Đây là một tháng trung bình, cuối tháng thuận lợi hơn đầu tháng.
Mệnh cung tuy có phúc tinh chiếu như Thiên phúc, Hỷ thần nhưng cũng có hung tinh tác ngụy như Kiếm phong, Kiếp sát nên bản thân phải cân nhắc bước tiến lui chứ không thể vội vàng, nông nổi khi thực hiện các kế hoạch quan trọng.
Nói rõ hơn, tình trạng tháng này chẳng khác bầu trời tuy không u ám nhưng chưa thấy thái dương xuất hiện, nên khó khăn vẫn còn, bất lợi xen lẫn với thuận lợi. Đây là giai đoạn phải thận trọng củng cố cái đã có và chừng mực thực hiện dự án quan trọng. Đừng quên: Cát hung lẫn lộn- Tiến thoái chừng mực
Chưa thể chi tiêu quá mức trong dịp tân niên vì tiền bạc chưa lạc quan như ý kể cả nguồn phụ. Chưa thể mua sắm máy móc, nhà cửa hay đầu tư khoản lớn nên lượng sức mà làm.
Tình cảm êm vui nhờ được người quan tâm nhất là đối tượng hay thân thích, nhưng trong các cuộc vui và tiệc tùng ngày xuân cần tự chế để tránh rắc rối về tình cảm hay gây mâu thuẫn trong giao tế.
Nên tìm cơ hội thư giãn thân tâm để đón mừng xuân mới. Có cơ hội đi xa như du lịch hay du ngoạn.
Sức khỏe có chút vấn đề về bài tiết và tiêu hóa. Nhưng thuốc đến bệnh trừ, cứ yên tâm. Tương lai gần có nhiều cơ hội mới nên cần nhớ “sức khỏe là vàng!”

 

Tuổi Thân: Xấu
Tổng quát: Vận trình u ám- Lấy tĩnh chế động
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Thân đột nhiên hướng hạ chẳng khác trời đang quang, mây đang tạnh bỗng nhiên khí ám và khí lạnh bao trùm. Lý do: hung tinh dần dần khắc chế cát tinh, nhất là cặp Song hao và Kiếp sát.
Từ sự nghiệp tới tài chính đều có áp lực. Việc làm có khó khăn, việc dễ hóa khó, việc tưởng thành hóa bại, nhân tâm ly tán và mức cạnh tranh gia tăng. Đây là lúc cần bình tĩnh đối phó. Cũng cần quả cảm, vững lòng và tranh thủ sự ủng hộ của người xung quanh để vượt trở ngại và lấy thủ làm công,lấy tĩnh chế động, để chờ cơ hội tốt trong tương lai gần. Phương châm trong thời kỳ này là: Vận trình u ám- Lấy tĩnh chế động.
Cán cân chi thu không cân bằng, mà ngay từ đầu tháng chi đã nhiều hơn thu. Vì tài chính hao thoát, cần phải có kế hoạch tiết kiệm và thận trọng từng bước trong việc đầu tư hay mua sắm hay giải trí. Trong dịp đón tân niên phải hạn chế thử thời vận để tránh hao tài, tốn của.
Đầu tháng có tin lo âu về người thân bệnh hoạn và có ưu tư về một hợp tác làm ăn. Nhưng cuối tháng mọi việc ổn thỏa, có tin mừng gia đình bình yên, công việc cải thiện và yên tâm hoạch định kế hoạch cho năm mới.

 

Tuổi Dậu: Trung bình
Tổng quát: Tiền đồ chưa rộng- Dưỡng sức chờ thời.
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Dậu hướng hạ, chuyển hướng từ tốt sang trung bình, chẳng khác con đường sự nghiệp đang bằng phẳng bỗng tới chỗ ngoặt, bày ra cảnh khúc khuỷu hay gồ ghề.
Đây là một tháng, khó khăn tăng dần, mâu thuẫn phức tạp thêm lên, phải tốn công, tốn sức mới giữ được tiến trình ở mức vừa phải và thành quả không như ý muốn.
Trong thời kỳ này, đương số nên nhận định rõ hoàn cảnh của mình và của thời thế, không thể vì tham vọng hay nóng lòng mà dấn bước thì dễ sa vào thất bại mà phải tiếp tục lấy nhu thắng cương, lấy thủ làm công, mục tiêu là dưỡng sức để chờ cơ hội tốt phản công. Nếu làm việc gì cần suy nghĩ kỹ đường hướng và mỗi bước phải thận trọng, đừng hấp tấp mà hỏng việc. Phương châm của tháng này nên theo là: Tiền đồ chưa rộng- Dưỡng sức chờ thời.
Về mặt tài chính cần hạn chế tiêu pha và đầu tư, nhất là khoan thử thời vận vì trong tháng này, tài tinh bị tổn hại nên mọi toan tính về tài chính đều khó thành công. Nếu không cẩn thận sẽ gây thiệt hại về lâu dài và lúc có thời cơ tới tay lại là lúc thiếu hụt nguồn vốn cần thiết.
Tránh các việc tranh cãi và gây mâu thuẫn do ngôn ngữ thiếu chừng mực và vô ý gây nên, cần nhẫn nhịn trước thử thách và xung động để bình tĩnh vạch ra kế hoạch cả năm. Đề phòng khi lái xe hay di chuyển. Cũng cần chú ý phòng rủi ro trong nhà và nếu có đại gia đình thì cần lo sức khỏe các vị cao niên hay trẻ thơ mà mình có bổn phận.
Tình cảm êm đẹp nhưng nên tránh các liên hệ tình cảm phức tạp khiến tinh thần bất ổn, sức khỏe suy thoái và phiền muộn có nguy cơ gây tổn hại cho sự nghiệp sau này.

 

Tuổi Tuất: Trung bình
Tổng quát: Cân bằng sinh hoạt- Tri túc tri nhàn..
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Tuất diễn biến nửa tốt nửa xấu nhưng phần tốt mạnh dần vào cuối tháng
Phúc tinh tuy củng chiếu mệnh cung nhưng có hung tinh gây ảnh hưởng nên vận trình như mặt trời đang lên lại bị sương mù xâm lấn. Nhưng sương mù sẽ tan dần khi vầng dương lên tới đỉnh trời.
Nhờ thế, giữa tháng sẽ có cơ may tới tay tuy vẫn còn có khó khăn cản trở. Do đó, cần thận trọng trong việc làm và trong cuộc sống và cần tranh thủ được sự đồng tâm góp sức hữu hiệu của người khác, nhất là từ thân nhân và người hợp tác, để chuẩn bị thực hiện kế hoạch quan trọng đầu năm. Đây là lúc nên làm hai công việc: tỉnh táo trước biến động bên ngoài để khuếch trương việc làm ăn. Đồng thời, đã có thời gian nghỉ ngơi, nên dưỡng sức, tích tụ tâm lực để chờ cơ hội tốt bung ra tạo chiến thắng
Tài chính tạm ổn định nên đầu tư cần chừng mực và thận trọng, chưa thể đầu tư theo cách thử thời vận mà phải dựa vào sự phân tích, thẩm định kỹ càng. Đầu tháng có dấu hiệu hao thoát nên đề phòng và nên tiết kiệm. Đừng nên quên đầu xuân của năm tuổi (tuổi tuất) nên nhớ tìm cách thư giãn thân tâm hơn là quá dấn thân vào công việc: Cân bằng sinh hoạt- Tri túc tri nhàn..
Có tin vui về một người bạn quan tâm nhưng chưa an tâm về sức khỏe bản thân. Tình cảm vui vẻ nhưng cần tự chế đam mê để bảo vệ hạnh phúc và tránh rắc rối sau này..
Phòng những rủi ro khi lái xe hay di chuyển và tránh tranh cãi, kiện tụng, nên nhớ “một câu nhịn là chín câu lành.”

 

 

Tuổi Hợi: Tốt
Tổng quát: Thân tâm đắc ý- Thỏa sức vẫy vùng
Tháng đầu năm Mậu Tuất, vận trình của người tuổi Hợi chuyển hướng thăng tiến khả quan. Tiền trình xán lạn như vầng đông lên cao thích hợp cho việc mở đầu kế hoạch tân niên.
Tình trạng chẳng khác bầu trời đang bị mây đen bao phủ, thì phía đông mặt trời đã ló dạng, báo hiệu một tương lai đầy hy vọng. Đây là lúc thời gian khó khăn và thử thách tan dần trước mắt, nên lấy nắm lấy cơ hội, thực hiện các dự án tâm đắc chứ đừng vì thành tựu mà ngủ yên trên chiến thắng sẽ gây ra tổn hại cho sự nghiệp lâu dài. Quý vị sẽ có quý nhân phù trợ và cơ may bất ngờ giúp cho tinh thần thêm phấn khởi chinh phục tân niên. Hy vọng việc khó trở thành dễ, việc nhỏ gặt hái kết quả lớn, thỏa sức vẫy vùng. Đừng quên: Thân tâm đắc ý- Thỏa sức vẫy vùng.
Về tài chính thì nguồn tiền chính ổn định, còn nguồn phụ đã gia tăng. Tuy nhiên, vẫn cần tiết kiệm và thận trọng trong đầu tư để thành quả được hưng vượng lâu dài. Trong khi giải trí cũng cần chừng mực để tránh hao tốn, nhất là khi đầu tư chỉ trông cậy vào may rủi.
Được người quan tâm và thăm hỏi săn sóc. Tình cảm lạc quan, gia đình êm ấm.
Sức khỏe bình thường nhưng cần phải có cuộc sống vận động hơn thường nhật. Nên có chế độ kiêng cữ trong các tiệc vui nhất là đừng để khi quá vui không kiềm chế được cảm xúc gây ra mâu thuẫn trong giao tế.

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email