TỬ VI THÁNG HAI NĂM NHÂM DẦN 2931

 

Tuổi Tý: Trung bình

Tổng quát: Khí ấm lan dần- Thận trọng tiến bước.

Tháng đầu năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Tý chuyển biến khả quan hơn tháng cuối năm. Bầu trời tuy còn kém sáng sủa, khí lạnh còn buông tỏa không gian nhưng vào cuối tháng khí ấm và ánh sáng đã dần dần xuất hiện. Nhiều hung tinh xuất hiện trong mệnh cung nhưng có sao hóa giải nên sự nghiệp bớt dần sóng gió, tài chính giảm hao thoát và tiến trình cũng giảm áp lực do dịch bệnh và kinh tế suy thoái gây ra. 

Đây là lúc cần phải bình tĩnh đối phó, lấy tiết kiệm làm phương châm, bảo vệ cái đã có làm chính sách. Chưa nên thực hiện kế hoạch mới quan trọng vì chưa phải thời cơ chín muồi. Đừng quên có những yếu tố bất ngờ do hoàn cảnh xã hội có thể ngăn cản những dự tính khôn ngoan nhất

Tài chính kém ổn, cần thận trọng trong đầu tư và vay mượn vì dễ dàng hao thoát trong khi cần củng cố tài lực cho kế hoạch quan trọng vào giữa năm. Điều cũng cần nhớ là nên tránh đỏ đen và vay mượn và trong tháng đón xuân càng nên thận trọng chi tiêu quá nhiều cho giải trí, tiệc tùng…

Sức khỏe bình thường. Có nguồn vui đoàn tụ, nên hưởng hạnh phúc gia đình và tạm nguôi quên phiền não do dịch bệnh và bế tắc trong kinh doanh gây ra. 

Nên nhớ: Khí ấm lan dần- Thận trọng tiến bước.

 

 

Tuổi Sửu: Trung bình

Tổng quát: Hung cát chiếu mệnh-Dục tốc bất đạt.

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Sửu diễn ra bình thường, nửa cuối tháng tốt hơn nửa đầu tháng. Nguyên nhân: Mệnh cung trong tháng này có sao tốt chen lẫn sao xấu, nhưng sao xấu lặn dần nên công việc cuối tháng thành nhiều hơn bại. Nhìn chung trên con thuyền sự nghiệp, quý vị có thể cảm thấy mâu thuẫn giảm bớt nhưng vẫn còn bị sóng ngầm hay ngược gió cản trở hay nói cách khác là còn gặp cạnh tranh bất chính hoặc điều kiện hoạt động giới hạn. Quý vị cần tỉnh táo, chọn lựa mục tiêu, cân nhắc phương tiện thực hiện, tính toán khi nào tiến khi nào thoái kịp thời. Quan trọng nhất là đừng vội vàng gỡ rối mà càng thêm rối. Được như thế thì đầu năm sẽ cảm thấy giảm bớt áp lực và gặt hái được một phần thành quả. Đây là lúc cũng cần phải thận trọng trong việc chọn người cộng tác vì có thể gặp kẻ gian manh lừa dối hay bẫy rập khó phòng.

Tài chính chưa hanh thông nhất là nguồn phụ nên cần phải bớt chi và tăng thu, tránh cờ bạc hay chơi trò may rủi. Cơ hội tốt sẽ đến trong tháng sau. Đừng quên: Hung cát chiếu mệnh-Dục tốc bất đạt.

Người cô đơn có gặp gỡ nên duyên nhưng nên tránh đam mê và khẩu thiệt thị phi. Có gia đình thì nhiều cơ hội đầm ấm săn sóc lẫn nhau.

Cẩn thận trong việc ẩm thực và giải trí. Nên tìm cơ hội nghỉ ngơi và thư giãn nhưng nên đề phòng bệnh hoạn khi tiếp cận ngoại giới và rủi ro sông hồ, biển cả.

 

Tuổi Dần: Trung bình

Tổng quát: Tiền trình bấp bênh- Dĩ thủ vi công

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Dần có khuynh hướng bình thường, xấu tốt xen lẫn, may rủi cạnh nhau, chẳng khác bầu trời không sáng sủa nhưng cũng không u ám. Nguyên nhân vì hung tinh và cát tinh tranh giành ảnh hưởng ở mệnh cung. Trong thời kỳ này, quý vị có thể cảm thấy áp lực cả trong lẫn ngoài. Tuy không nặng nề và khốc liệt nhưng có thể khiến sự thực hiện kế hoạch thường gặp trở ngại, lại vắng bóng cơ may và quý nhân nên tự mình phải cố gắng nhiều hơn mới đạt phần nào thành quả. Đây là lúc cần phải hành động thận trọng, nên thủ giữ nhiều hơn tấn công. Cần cải thiện giao tế trong ngoài để bảo đảm thành công trong tương lai gần…

 Về tài chính hai nguồn chính và phụ đều chưa như ý, chỉ có thể đầu tư và mua sắm ở mức vừa phải nhưng nên hạn chế trò may rủi. Cần nhớ: Tiền trình bấp bênh- Dĩ thủ vi công.

Đề phòng những chuyện thị phi bên ngoài. Đào hoa nhưng cần tránh rắc rối để bắt đầu kế hoạch tân niên. Nên hòa hợp trong gia đình để hưởng hạnh phúc đầu năm và bản thân tu dưỡng để đủ bản lĩnh đối phó với áp lực bên ngoài.

Nên thận trọng trong việc dùng chất kích thích và cần chú trọng tới sinh hoạt cẩn thận để tránh rủi ro, bệnh hoạn và “tai bay vạ gió.”

 

Tuổi Mão: Trung bình

Tổng quát: Dĩ tĩnh chế động-Dĩ nhàn vi quý.

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Mão có khuynh hướng giảm hanh thông so với tháng trước vì mệnh cung có nhiều cát tinh lặn dần và thay bằng hung tinh. Quý vị sẽ cảm thấy, bầu trời sự nghiệp tháng trước xán lạn, giờ đây chẳng khác vẩn nhiều mây. Nói rõ hơn, tiền trình của quý vị chẳng khác vầng dương bị mây xám đe dọa và khí lạnh rình rập, tạo ra một tháng nửa tốt nửa xấu. Đây là lúc tinh thần khó thoải mái vì áp lực bên ngoài, căn bản lại thiếu vững vàng nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội củng cố sự nghiệp và nuôi chí cầu tiến. 

Tài chính kém vượng kể cả hai nguồn chính tài và phụ. Chi nhiều nhưng nguồn thu kém sung túc. Khoan mua sắm hay đầu tư hạng mục lớn và nhìn chung chi tiêu trên căn bản thận trọng, chọn lựa và kỹ càng thực hiện. Tuy lợi danh chưa hồng trong tháng này nhưng cần lợi dụng tình trạng thủ giữ và thích ứng mà thư giãn thân tâm. Đừng quên: Dĩ tĩnh chế động-Dĩ nhàn vi quý

Tình cảm bình thường, nhận tin vui từ thân thích hay bè bạn. Được người quan tâm, an ủi và giúp đỡ qua lời thăm hỏi ân cần.

Di chuyển nhiều, có thể đi xa nhưng cần đề phòng rủi ro bất ngờ nhất là tuổi già khi ra ngoài vào lúc tiết trời thay đổi và bệnh dịch còn đe dọa.

 

Tuổi Thìn:  Tốt

Tổng quát: Sự nghiệp bình ổn- Gìn giữ an khang 

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Thìn lại có khuynh hướng hưng thịnh rõ rệt vì mệnh cung có nhiều cát tinh hội tụ xua tan dần hậu quả tiêu cực của hung tinh. Quý vị sẽ cảm thấy giảm nhiều áp lực trong ngoài, trong công việc thường ngày cũng như kế hoạch đang nhắm tới. Nhiều dự án bắt đầu, có hy vọng gặp việc khó lại có cơ may và quý nhân xuất hiện giúp đỡ. Tuy còn có sự cạnh tranh trên đường sự nghiệp cần đối phó và khó khăn bất ngờ do hoàn cảnh khách quan bấp bênh nên vẫn phải nỗ lực và kiên nhẫn mới giữ được tiến trình ổn định. Đây là lúc vẫn phải hành động bình tĩnh, thận trọng, và chừng mực, đừng vì tham việc mà coi thường bảo vệ kiện khang, theo lời khuyên: Sự nghiệp bình ổn- Gìn giữ an khang. 

Tài chính còn có dấu hiệu hao thoát. Nguồn phụ chưa hồng như ý nên đừng đỏ đen hay đầu tư bạo tay và giải trí quá mức. Hãy giảm bớt nguồn chi không cần thiết để có đủ tài chính giúp cho mưu sự thuận lợi.

Nhận được tin mừng từ xa. Nhưng tương quan giao tế khó hòa hài, dễ gặp hiểu lầm và tranh cãi. Cần tránh tình cảm có chút sóng gió bằng cách kiên nhẫn và cởi mở “dĩ hòa vi quý” mới hy vọng tiếp tục cất cánh bay lên.

Sức khỏe chưa tốt, phòng chứng ho hay té ngã hoặc bị phỏng hoặc vô ý nhiễm dịch. Cần nhất là tránh tai nạn gây thương tích khi thời tiết thay đổi đột ngột khi di chuyển xa.

 

Tuổi Tỵ: Trung bình

Tổng quát: Áp lực giảm dần- Kiến cơ nhi tác.

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Tỵ chưa tươi sáng như ý vì trở ngại và khó khăn còn gây áp lực trong công việc hàng ngày cũng như kế hoạch lâu dài. Tiền trình chẳng khác bầu trời bị mây mù u ám che phủ nhưng thái dương đã ló dạng và ánh sáng đã rạng dần. Nhờ thế, hy vọng tình trạng không lạc quan nhưng cũng không bi quan, tạo thành một tháng trung bình nhưng đặc biệt phần đầu tháng không thanh thông bằng phần cuối tháng. Đây là lúc nên tùy thời hành động. Đầu tháng có cơ hội thủ giữ, di dưỡng thân tâm, hưởng thú nhàn lạc, nhưng cuối tháng cần hăng hái nhập cuộc giành lấy thắng lợi.

Trong giao tế, cần thận trọng trong vấn đề ngôn ngữ, tránh khẩu thiệt thị phi vì bản mệnh có hóa kỵ chiếu dễ thua thiệt trong tranh cãi. 

Tài chính chưa vượng như ý. Cần phải có chính sách tiết kiệm và hạn chế trò may rủi trong dịp đầu năm.

Khó khăn đang theo chiều hướng giảm dần, cần củng cố nội bộ, thông cảm với người thân và bao dung trước mâu thuẫn với đồng học, đồng nghiệp để chờ cơ hội xây dựng dự án lớn. Đừng quên: Áp lực giảm dần- Kiến cơ nhi tác.

Sức khỏe bình thường nhưng cần thận trọng điều độ trong sinh hoạt và khi tiếp xúc ngoại giới. Có thể đau nhức xương khớp hay răng lợi và cảm cúm khi tiết trời thay đổi.

 

Tuổi Ngọ: Tốt

Tổng quát: Công thủ kiêm bị- Ổn định tiền trình.

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Ngọ lại có khuynh hướng chuyển hanh thông. Mệnh cung có những sao xấu nhưng cũng có sao hóa giải hữu hiệu. Hậu quả là đầu tháng tốt hơn cuối tháng khi cát tinh lặn dần. 

Nhìn chung, bầu trời sự nghiệp tháng này không bị mây mù che phủ, khí lạnh cũng giảm dần khi mặt trời lên. Quý vị sẽ cảm thấy áp lực công việc giảm hẳn, công việc thành nhiều hơn bại, mưu sự thuận nhiều hơn nghịch. Do đó quý vị hy vọng bớt lao tâm lao lực mà thành quả tăng. 

Dù quý vị cảm thấy thân tâm thoải mái hơn, niềm tin tràn ngập và có khoảng thời gian thuận lợi vui xuân và khuếch trương sự nghiệp. Nhưng vẫn cần thận trọng và kiên nhẫn trong hành động và vững tâm Công thủ kiêm bị- Ổn định tiền trình.

Tài chính giảm dấu hiệu hao thoát bất ngờ, nhưng vẫn cần biết giới hạn thú đỏ đen và có chính sách tiết kiệm để có thể đầu tư trong tầm tay.

Có tin vui trong gia đình. Cần nhân duyên dễ gặp nhân duyên. Môi trường làm việc cần cải thiện thêm để đón vận hội mới.

Sinh hoạt nên thận trọng kể cả lúc du lịch hay giải trí, nhất là lúc di chuyển và tiếp xúc ngoại giới. Tuổi lớn cần đề phòng tuần hoàn dao động và cảm cúm lúc giao mùa.

 

Tuổi Mùi: Tốt

Tổng quát: Tân niên tiếp phúc- Tiến thoái chừng mực..

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Mùi lại có khuynh hướng thăng cao chẳng khác bầu trời đang bị mây mù che phủ và dông bão đe dọa bỗng nhiên nhờ gió xuân xua tan ám khí, tạo sự quang đãng và ấm áp. Nguyên nhân: mệnh cung lứa tuổi này có nhiều sao tốt quy chiếu và dù còn có một số sao xấu nhưng bị hoá giải nhất là trong phần đầu tháng.

Tuy nhiên, trong tháng này sinh hoạt vẫn phải thận trọng vì cuối tháng sẽ có nhiều khó khăn xuất hiện gây áp lực lên thân tâm. Như thế dù đầu tháng hưởng nhiều thuận lợi nhưng đừng chủ quan mà coi nhẹ việc phòng giữ trong ngoài. Cụ thể là: Đầu tư chừng mực, kể cả mua sắm và đỏ đen phải có giới hạn rõ rệt, đừng quá tham vui mà hao thoát bất ngờ. 

Nói rõ hơn, đây là lúc phải theo phương châm vừa kiếm tiền vừa tiết kiệm, vừa làm vừa giải trí, đừng quá ham vui đầu xuân làm giảm khả năng thích ứng với thời kỳ kinh tế suy thoái. Đừng quên: Tân niên tiếp phúc- Tiến thoái chừng mực..

Tinh thần và thể xác khang kiện, nguồn vui bừng bừng. Có cơ hội đi xa như du lịch hay vì công việc, thuận lợi cho sự nghỉ ngơi và thư giãn nhưng tránh leo trèo hay tụ tập ở những chốn đông người và tham dự các trò vui có nhiều thử thách như leo núi, bơi lội…

 

Tuổi Thân: Tốt

Tổng quát: Hồng vận đương đầu-Khuếch trương sự nghiệp.

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Thân chuyển hồng rõ rệt so với tháng trước. Bầu trời tháng trước bị mây mù che phủ, khí lạnh bao vây thì sang tháng này vầng đông ló dạng buông tỏa ánh sáng và khí ấm lên tạo vật. Quý vị sẽ cảm thấy ngay đầu tháng khó khăn bớt cản đường, áp lực lên sinh hoạt giảm nhiều nhờ mệnh cung có nhiều cát tinh quy chiếu mà dần dần vắng bóng hung tinh của tháng trước. 

Đây là giai đoạn quý vị phải nỗ lực nhiều, tỉnh táo hẳn để cân nhắc bước tiến lui, phải nhanh chóng bắt lấy cơ hội thuận lợi vì dịp may trong tầm tay, để thực hiện kế hoạch và ước muốn trong năm mới. Thời cơ đã tới để phát triển sự nghiệp, nên cần vừa củng cố cái đã có vừa sắp đặt chương trình và kế hoạch có thể thực hiện ngay đầu năm. 

Tài chính cũng ổn định dần kể cả nguồn chính và nguồn phụ. Tuy nhiên, vẫn nên đầu tư ở phạm vi quen thuộc và sau khi thẩm xét kỹ càng và tránh trò may rủi hay nóng lòng làm giàu mà sa vào bẫy lừa đảo. 

Tình cảm bình thường gia đình giảm nhiều hiểu lầm, đoàn kết hơn, nhưng bên ngoài nên phòng dây dưa với pháp lý hoặc xảy ra tranh cãi.

Thân tâm chỉ thoải mái, nếu biết thư giãn khi có dịp, biết hạn chế tham vọng, lại thận trọng giữ gìn sức khỏe. Đề phòng rủi ro trong nhà ngoài ngõ. Đừng quên: Hồng vận đương đầu-Khuếch trương sự nghiệp.

 

Tuổi Dậu: Trung bình

Tổng quát: Sự nghiệp cải thiện- Tài lộ khai thông.

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Dậu có hướng ổn định dần. Cơn gió xuân thổi tới mây mù tan dần, trời quang dần, khí ấm bắt đầu lan tỏa, bầu trời sự nghiệp trở nên trong sáng hơn, tạo kích thích tinh thần sáng tạo và kiện khang. Quý vị cảm thấy hy vọng có quý nhân giúp đỡ và cơ may xuất hiện rất hữu ích trong việc thực hiện kế hoạch và toan tính đầu năm. Tuy nhiên, đây là lúc trong từng bước tiến, vẫn cần thận trọng và cả quyết. Điều gì muốn làm trong năm mới thì suy nghĩ kỹ nên hay không. Đã nhất tâm, nhất trí thì quyết làm cho được. Cũng phải có kế hoạch duy trì thành quả và tăng cường sự hợp tác. Đừng để thời cơ vuột mất mà sau này hối tiếc.

Tài chính tươi đẹp dần, nhất là nguồn chính, còn nguồn phụ chưa sáng nhưng có chút ngoại tài hay nguồn tài trợ tới đúng lúc. Cần nhất là không nên đỏ đen và đầu tư quá lớn, mua sắm quá nhiều, nhất là sớm từ giã giải trí quá mức mà nên dành dụm tiền bạc để gặp thời kỳ hưng vượng sắp tới sẽ đầu tư kiếm lời.

Xin nhắc lại, quý vị cần cân nhắc bước đi trong tháng này khai thác cái thuận lợi và tránh cái bất lợi mới hy vọng trong tương lai gần: Sự nghiệp cải thiện- Tài lộ khai thông.

Tình cảm đẹp, có hòa khí trong buổi xuân về nên trong ấm ngoài êm. 

Sức khỏe bình thường dù bộ tiêu hóa chưa như ý hay một bệnh cũ gây chút phiền lụy. Coi chừng sức khỏe của người trẻ trong nhà, nhất là tuổi nhỏ vui chơi trong tháng đầu xuân hay trong giờ ngoại khóa. 

 

Tuổi Tuất: Xấu

Tổng quát: Củng cố cơ đồ- Dĩ thoái vi tiến.

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Tuất có khuynh hướng suy thoái khá rõ. Bước sang năm mới trong tháng đầu năm, trong mệnh cung còn có sao tốt quy chiếu, nhưng sang tháng thứ hai, cát tinh lặn dần, vận may khó gặp, quý nhân vắng bóng. Cho dù óc sáng tạo phát huy, tài tổ chức bén nhậy sẵn sàng cho việc thực hiện kế hoạch tân niên nhưng “cái khó bó cái khôn” nên đành “dĩ tĩnh chế động,” tạm thời nghỉ ngơi chờ cơ hội mới. Nói rõ hơn, trong tháng này quý vị sẽ cảm nhận bầu trời sự nghiệp trong nửa đầu tháng còn nhiều trở ngại, khó giúp cho định hướng cho kế hoạch và thực hiện chúng. Nhưng đừng nôn nóng cải thiện ngay sẽ hao tâm tổn trí, mà nên kiên trì theo đuổi mục tiêu, vì cuối tháng trở ngại sẽ giảm dần, nhờ có nhiều yếu tố thuận lợi về nhân sự và tài chính, có thể bắt tay vào việc bắt đầu xây dựng nền tảng cho mưu sự quan trọng. 

Về tài chính, nguồn chính tạm ổn, còn nguồn phụ bị giới hạn nên thu hoạch và chi tiêu thiếu cân bằng. Hiện tình cần có kế hoạch tiết kiệm và thận trọng trong đầu tư. Đừng quên bản chất của tháng này là: Củng cố cơ đồ- Dĩ thoái vi tiến.

Gia đình có mâu thuẫn. Có tin buồn từ xa. Nên bình tĩnh và bao dung để giải quyết mọi vấn đề nên nhớ “nhân hòa vạn sự hưng.”

Đề phòng những rủi ro nhỏ và bệnh hoạn trong sinh hoạt. Giao tế nên chừng mực và hạn chế chất kích thích và chú trọng tới điều độ trong ẩm thực cũng như tìm cơ hội thư giãn thân tâm.

 

Tuổi Hợi: Trung bình

Tổng quát: Vận thế phức tạp- Tiến lui chừng mực.

Tháng âm lịch thứ hai hay tháng Quý Mão năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Hợi có khuynh hướng suy thoái vừa phải. Tháng hai âm lịch tuy không kể là xấu, nhưng quý vị sẽ cảm thấy mọi mặt mập mờ tốt xấu lẫn lộn nên tạo ra một tháng trung bình. Nguyên nhân chính là một số sao tốt trụ chiếu mệnh cung trong tháng trước đã chuyển dịch, trong khi sao xấu còn trụ lại. Gặp hoàn cảnh này quý vị phải bình tĩnh thích nghi, tiến lui cần kế hoạch, nên lấy tĩnh chế động, lấy thủ làm nền tảng.

Nói rõ hơn, quý vị sẽ cảm thấy có khó khăn và trở ngại trong quá trình thực hiện dự án, phải cố gắng, tốn hao hơn mới thành tựu phần nào. Đây là lúc phải biết tri túc, cần kiên nhẫn, thong thả lấy thận trọng và bền gan để đương đầu với trở ngại. Tránh vội vàng trong khi thực hiện dự án khiến cho khó khăn gia tăng, áp lực gia tăng. 

Về mặt tài chính, đầu tư nên thận trọng, tránh mua sắm các khoản lớn đầu năm vì tài chính chưa ổn, nhất là nguồn phụ, lại dễ hao thoát do vội vàng khiến “tiền mất tật mang.” Cũng cần phải đoàn kết nội bộ, tiết kiệm tài nguyên và nên nhớ trước mắt: Vận thế phức tạp- Tiến lui chừng mực.

Tình cảm có xáo trộn và có thể có thể tranh cãi trong giao tế hàng ngày và tranh tụng về hợp đồng, về hợp tác. Cần bao dung, nhường nhịn và xử hòa để chuẩn bị thời cơ mới.

Di chuyển phải thận trọng, nhất là lúc ra ngoài nên hết sức chú ý. Phòng giữ an khang cho bản thân hay rủi ro cho trẻ nhỏ kể cả lúc giải trí hay sinh hoạt hàng ngày.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email