TỬ VI THÁNG NĂM ÂM LỊCH 2855

Tuổi Tý: Xấu

Tổng quát: Tiến trình chông gai-Nhẫn nại đợi thời.

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Tý so với tháng trước bỗng nhiên chuyển xấu, chẳng khác dông bão đột ngột xảy ra khi trời đang tạnh ráo và ấm áp. Quý vị có thể cảm nhận sự nghiệp có nhiều áp lực và mâu thuẫn bên trong và bên ngoài nảy sinh, tạo áp lực lên thân tâm. 

Hoàn cảnh khách quan khi dịch bệnh còn kéo dài, nên lấy việc củng cố và chuẩn bị làm đầu hơn là nôn nóng dấn thân. Hoàn cảnh sẽ thay đổi, vận tốt sẽ trở lại. Đây là lúc cần phải lấy thủ làm công, chấn chỉnh nội bộ, đoàn kết với người hợp tác để từng bước tiến tới.

Tài chính gặp nhiều khó khăn, nguồn phụ ít hy vọng, nguồn chính có hao thoát, vì bảo trì sửa chữa hay buôn thua bán lỗ, cần phải quản trị chặt chẽ. Thận trọng khi đầu tư nhất là các khoản mới và có nhiều bấp bênh. Đây là thời kỳ cần nhận thức rõ hoàn cảnh. Cần nhớ: Tiến trình chông gai-Nhẫn nại đợi thời.

Trong tháng này phải đề phòng bệnh hoạn, tai nạn di chuyển, leo trèo, bơi lội khi ra ngoài dã ngoại hay khi tắm sông, tắm biển.

Tình cảm êm xuôi bên trong nhưng bên ngoài có thị phi khẩu thiệt. Cần khoan dung, tránh những mâu thuẫn nhỏ như về chính kiến hay thời cuộc, hoặc do chung đụng tạo sự thiệt hơn, để tinh thần thư giãn và thêm bạn bớt thù.

 

Tuổi Sửu: Tốt

Tổng quát: Đoàn kết trong ngoài-Khuếch trương sự nghiệp..

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Sửu có khuynh hướng thăng tiến khá rõ ràng so với tháng trước chẳng khác trời đang u ám, mây mù kéo tới khí lạnh bao trùm, bỗng nhiên phương đông mặt trời ló rạng, tuôn ánh sáng và khí ấm xuống tạo vật khiến vạn vật như hồi sinh. Quý vị tuổi này, hy vọng cảm nhận sự thay đổi trong tiến trình sinh hoạt. Quý vị sẽ cảm thấy áp lực nhẹ dần và nhiều việc kết quả trước đây không như ý sang tháng mới đã thấy hài lòng. Cạnh tranh bên ngoài cũng giảm đáng kể, việc làm dễ chịu hơn, thành tựu gia tăng. Đây là giai đoạn tiến công xây dựng sự nghiệp, khai thác cơ hội tốt và giải trừ mâu thuẫn để thành công viên mãn hơn. Tuy nhiên, cần đề phòng nhất là trong giao tế và sử dụng nhân sự vì có thể bị lừa gạt hay bị qua mặt. 

Cũng vì thế về mặt tài chính phải đích thân quản trị, chi thu ngăn nắp, tránh vay mượn nhiều và sơ sót vì quá tin người.

Tình cảm ổn định nhưng nên chăm sóc người thân vì nhờ căn bản bên trong vững mới đối phó được với bên ngoài. Có tin buồn từ xa. Phương châm của thời kỳ này là: Đoàn kết trong ngoài-Khuếch trương sự nghiệp.

Sức khỏe bình thường nhưng đề phòng bệnh hoạn và những rủi ro khi xê dịch nhất là trên công lộ hay lúc leo trèo, khiêng vác.

 

 

Tuổi Dần: Tốt

Tổng quát: Thời tới vận chuyển- Mở cờ, gióng trống

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Dần đột nhiên chuyển hướng đi lên như qua một đêm dài giá lạnh, đông phương hồng, thái dương xuất hiện, bày ra quang cảnh trời quang dần, mây tạnh dần, bóng tối biến mất, khí ấm áp chan hòa xua tan giá lạnh. Các mâu thuẫn như bị ánh dương quang quét sạch. Quý vị hy vọng thấy việc khó hóa dể, việc phức tạp hóa đơn giản. Đây là giai đoạn cần nắm lấy cơ hội tốt, kết thúc việc cũ, bắt tay vào việc mới và thực hiện ngay vì sẽ có quý nhân giúp đỡ. Hãy lấy câu này làm phương châm hành động: Thời tới vận chuyển- Mở cờ, gióng trống.

Tài chính kể cả hai nguồn chính và phụ đã ổn định dần. Mệnh cung có tài tinh chiếu rọi, nguồn chính ổn, lại thành công về ngoại tài tuy không nhiều. Tuy nhiên, vẫn cần thận trong đầu tư, nên tránh đỏ đen hay chơi cổ phiếu có nhiều may rủi. 

Tình cảm có chút sóng gió, cần hòa giải với đồng nghiệp và nhường nhịn bên trong nhà. Sự thông cảm sẽ cần thiết để khai thác thời cơ.

Sức khỏe phần đầu tháng có áp lực thân tâm nên có thể nhức đầu hoặc mất ngủ nhưng cuối tháng, có dấu hiệu cải thiện giúp thân tâm thư giãn. 

Có nhiều dịp chung vui và hội họp nhưng vẫn cần chừng mực trong sinh hoạt để có một tháng kiện khang. 

 

 

Tuổi Mão: Trung bình

Tổng quát: Vận thế kém thông-Biết rõ hãy làm.

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Mão tiếp tục chuyển sang hướng “xấu tốt” bất thường. Quý vị sẽ cảm thấy, bên cạnh áp lực, mâu thuẫn nảy sinh, có lúc gặp may mắn và có sự hỗ trợ của bạn bè. Vận trình chẳng khác có lúc thuận chiều nhưng không hiếm lúc gió ngược, sóng ngầm, khiến con thuyền đang trôi êm ả bỗng nhiên trục trặc ngăn tiến trình. Đây là lúc có nhiều thử thách trong sự nghiệp và mưu tính, cần thận trọng từng bước vì sai một ly đi một dặm, có thể có hại cho tương lai và những gì đã xây dựng. Do đó, trước khi thực hiện kế hoạch quan trọng, cần phải cân nhắc xem mục tiêu có hợp với khà năng thực hiện của mình không. Đừng vì tự ái, đừng quá tham lam mà tốn công tốn của cuối cùng chỉ đạt thành tựu quá ít hoặc thất bại. Phải biết người, biết mình và nhớ rõ lời khuyên: Vận thế kém thông-Biết rõ hãy làm.

Cần có kế hoạch giảm chi tăng thu và đề phòng mất mát do không theo dõi sổ sách hay bị tiểu nhân lợi dụng. Tài chính trong điều kiện trên còn hao thoát kể cả hai nguồn chính và phụ dù hy vọng thành công trong một thương lượng tài chính có lợi. 

Có tin buồn từ xa, có thể vì một cái tang hay bị hiểu lầm. Trong tháng này cũng có mâu thuẫn nội bộ cần hòa giải hay không bán hoặc mua như ý, hoặc việc sang nhượng như dự tính.

Sức khỏe không có vấn đề, bệnh cũ khống chế được nhưng chứng mới phải lo phòng ngự. Cũng có dấu hiệu rủi ro do bất cẩn xảy ra nên lái xe hay làm việc hoặc đi đứng phải coi chừng và nhà cửa cần trông nom cẩn thận phòng hỏa hoạn. 

 

 

Tuổi Thìn: Trung bình

Tổng quát: Nửa hung, nửa cát-Thận trọng tiến lui.

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi thìn chuyển rạng hơn so với tháng trước. Bầu trời sự nghiệp trong tháng trước vẩn đục mây mù và khí lạnh, bước sang tháng này trở lực và mâu thuẫn có dấu hiệu giảm nhiều vào cuối tháng. 

Bước sang một tháng trung bình, nửa đầu tháng “hung,” nửa sau “cát.” Đây là giai đoạn vẫn phải tiếp tục lấy ổn định nội bộ làm ưu tiên, tấn công ít mà phòng thủ nhiều và mỗi bước tiến tới phải suy nghĩ kế hoạch tỉ mỉ, tiến lui chừng mực, giải trừ mâu thuẫn, đồng thời tìm cơ hội thư giãn thân tâm để chờ thời cơ tốt mới dấn thân trọn vẹn. Cũng phải tìm cho ra nguyên nhân tạo rắc rối để giải trừ tận gốc mới lợi cho việc củng cố sự nghiệp về lâu dài.

Tiền bạc thì nguồn chính không có vấn đề nhưng nguồn phụ khó thu, không những thế còn hao thoát do vật giá leo thang, nhu cầu chi tiêu lại tăng cho chỉnh trang nhà cửa, thuốc men và giao tế. Đừng quên luôn luôn phải lấy việc tiết kiệm làm chính và thận trọng trong vấn đề tiền nong,

Trong nội bộ và ngoài xã hội có nhiều điều tiếng và tranh cãi, cần phải ôn hòa, chừng mực cảm xúc và nhẫn nhịn để giải quyết. 

Sức khỏe tuy bình thướng, nhưng cần nghỉ ngơi nhiều hơn để tránh áp lực làm tổn hại cho sự kiện khang nhất là lúc tiếp xúc ngoại giới cần lấy việc duy trì an khang làm trọng. Phòng té ngã hay rủi ro lúc làm việc hoặc di chuyển. Phương châm trong tháng này là: Nửa hung, nửa cát-Thận trọng tiến lui.

 

 

Tuổi Tỵ: Xấu

Tổng quát: Vận trình bế tắc-Bình tĩnh xử trí.

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Tỵ có chiều hướng hạ khá rõ so với tháng trước. Tháng trước là một tháng trung bình, nừa tốt nhiểu hơn phần xấu, nhưng sang tháng này, cái tốt giảm dần và phần tiêu cực gia tăng. Quý vị sẽ cảm thấy con đường trước mặt bấp bênh hơn, bầu trời kém sáng sủa, tiến trình không êm ả, nhiều việc tưởng thành công bất ngờ thất bại và vắng cơ hội thích nghi đưa tới, kể cả vắng quý nhân phù trợ. Đây là lúc khoan thực hiện những dự án hoài bão từ lâu mà nên lấy tĩnh chế động, lấy thủ làm mực thước hành động. Luôn luôn phải xét rõ, xét đúng mục tiêu hãy làm tránh ôm đồm, tham lam kết quả tốt sẽ khó đạt.

Chưa thể đầu tư hay mua bán khoản lớn mà “liệu cơm gắp mắm” để chờ thời, chờ vận. Tránh nôn nông gỡ rồi cơn bế tắc, hy vọng hão huyền vào hoành tài mà vung tiền, sẽ tăng gia hao tốn .

Về mặt tình cảm, đã có sự hòa hợp bên trong. Nhưng vì có số đào hoa nên thận trọng trong giao du với người khác giới nhất là nếu đã có gia đình vì tháng này tiền không “đỏ” mà tình cũng kém “hồng thắm.” Đừng quên: Vận trình bế tắc-Bình tĩnh xử lý.

Sức khỏe khá hơn tháng trước nhưng coi chừng đừng quá ham vui, thiếu điều độ thì cuối tháng sẽ xuất hiện vấn đề về hô hấp hay bài tiết.

Có thể nhận tin buồn từ xa về một thân thích hay một công việc thực hiện đã lâu nhưng bỗng nhiên bị trở lực…

 

 

Tuổi Ngọ: Trung bình 

Tổng quát: Công việc ngổn ngang-Đầu tư thận trọng

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Ngọ bất ngờ chuyển hướng suy thoái so với tháng trước. U ám tích tụ, khí lạnh còn rơi rớt trong không gian làm cho tiền trình kém sáng sủa. Quý vị sẽ cảm thấy khó khăn không giảm, áp lực chưa tan nên sinh hoạt khó hanh thông. Đầu tháng còn thoải mái nhưng cuối tháng phải lao tâm, lao lực nhiều hơn. Đây là giai đoạn nên đối phó bằng thái độ kiên nhẫn, nhận rõ nên hay không nên trước khi bắt tay thi hành kế hoạch lớn. Cần khách quan đánh giá mình và đối tượng theo đuổi, tránh vội vàng và nôn nóng vì dễ thất bại vì tháng này mới là tháng trung bình.

Tài chính chỉ ở mức dưới bình thường. Đầu tư hay chi tiêu phải chừng mực, không nên tham vì tham thì thâm, đừng quên tiền bạc có nhiều dấu hiệu hao thoát, kể cả nguồn chính lẫn hoành tài. Vẫn cần lấy tiết kiệm làm câu giữ mình. Cần nhớ: Công việc ngổn ngang-Đầu tư thận trọng.

Trong gia đình có tin vui và nhận được tin ở xa. Tuy nhiên, cần khoan hòa với người xung quanh để giữ cho nguồn vui được lâu dài.

Tránh khẩu thiệt và tranh cãi bên ngoài, giao tiếp hết mực thận trọng, để bảo vệ an khang… Có thể phải chữa răng hay đau khớp. Có tin vui từ thân thích hay từ một cuộc thương lượng hợp tác hay trao đổi, mua bán.

 

 

Tuổi Mùi: Trung bình

Tổng quát: Chướng ngại còn đó- Dục tốc bất đạt…

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Mùi tuy hướng thượng nhưng khônng nhiều nên tạo thành một tháng trung bình. Nguyên nhân: vì mệnh cung tuy xuất hiện một số cát tinh nhưng cũng còn nhiều hung tinh trụ chiếu. Vận hanh thông chưa tới giúp cho việc thực hiện kế hoạch lớn nên tạm thời ẩn nhẫn chờ thời. Quý vị chứng kiến bầu trời trước mặt mây mù chưa tan hết, vừng đông mới xuất hiện, không khí chưa hoàn toàn ấm áp nên chưa giúp cho tinh thần phấn khởi và công việc trôi xuôi, chẳng khác cờ thiếu gió, ca thiếu nhạc. Đây là lúc nên khoan thực hiện những kế hoạch quy mô mà cần chuẩn bị cho một tương lai trọn năm Tân Sửu.

Có thể đầu tư khoản nhỏ, hợp sức và hợp khả năng thực hiện. Các công việc như mua sắm, mua nhà, đổi xe phải cần nhắc nên hay chưa nên, cần hay chưa cần. Có nhiều dấu hiệu chuyển dịch, giao dịch gây hao tốn nên thận trọng. Cần phải tự chế trong đỏ đen hay đầu tư nhiều may rủi. Đừng quên: Chướng ngại còn đó – Dục tốc bất đạt…

Cần để nhiều thì giờ săn sóc sức khỏe bản thân và người thân, nhất là các bậc cao niên trong nhà. Gia đạo có chút bất hòa nên sớm hóa giải.

Coi chừng đừng vì quá ham làm việc khiến mất ngủ và tinh thần khẩn trương.

 

 

Tuổi Thân: Tốt

Tổng quát: Dĩ công vi thủ-Cải thiện giao tế.

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Thân có nhiều biến động, báo hiệu một tháng có nhiều thuận lợi. Tiến trình chẳng khác bầu trời đang chưa sáng tỏ, khí lạnh còn vương vất nơi nơi thì phương đông rực hồng, mặt trời xuất hiện, buông ánh kim quang và khí ấm lên tạo vật. Đây là một tháng tốt, quý vị hy vọng gặp cơ may và tạo thêm cơ may cho mình trong việc hoàn thành những công việc thường nhật và bắt đầu thực hiện các mục tiêu lớn hơn trong năm. Đừng chậm trễ vì cơ hội tốt sẽ mất đi và sau này lại hối tiếc vì chậm tay. Tuy nhiên vẫn cần thận trọng trong mọi việc từ sự nghiệp, giao tế tới tài chính. Trước hết khi bắt tay vào việc cần suy nghĩ chín chắn đường tới, đường lui, lợi và hại. Đây là lúc cần hóa giải nhiều tranh cãi và mâu thuẫn với người xung quanh để tránh tình trạng một mình phải phải chống chọi với trở lực. Khẩu hiệu tháng này nên theo là: Dĩ công vi thủ-Cải thiện giao tế.

Tài chính cũng có dấu hiệu vững chắc hơn dù vẫn phải chi nhiều khoản dự trù, cần phải tự tay quản lý và có kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm để gặp cơ hội tốt sẽ ra tay đầu tư.

Thời kỳ này cần lấy gia đình làm chỗ tựa, tránh bớt áp lực, tránh gây thêm mâu thuẫn, cần nghỉ ngơi cho thân tâm được thư giãn để có thể đối phó với khó khăn và đồng thời bảo vệ sức khỏe trước một căn bệnh cũ và rủi ro trong sinh hoạt.

 

 

Tuổi Dậu: Xấu

Tổng quát: Dĩ thủ vi công- Tiết kiệm làm đầu.

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Dậu lại có chiều hướng suy thoái nhanh. Tiền trình dần dần xuất hiện: Khó khăn tăng, mâu thuẫn tăng và gặp nhiều cơ hội tưởng tốt hóa có trở ngại vì thiếu may mắn hay không được sự giúp đỡ của trợ thủ. Cũng vì thế quý vị nên củng cố hơn là phát triển, biết kỹ mục tiêu hãy tiến tới, xem có hợp sức mình không và thành tựu có thể đạt bao nhiêu. Hơn nữa, khi tiến tới với thái độ vững vàng, mở rộng giao thiệp, mở rộng khách hàng và cộng tác với bạn bè trước khi ra tay. Nếu đang ở tình trạng phân vân trong chọn lựa, vắng kẻ giúp sức, lại thiếu cơ may thì nên biến thế động thành tĩnh, biến công thành thủ để chờ cơ hội tốt hơn.

Trong tháng xấu nên tài chính kém ổn định, không có tin tốt về nguồn phụ nên càng phải hạn chế thú đỏ đen hay chơi cổ phiếu loại bấp bênh. Nên lấy phương châm sau đây để hành xử: Dĩ thủ vi công- Tiết kiệm làm đầu.

 Có khả năng phải làm răng hay bị đau nhức nhưng không có gì đáng ngại.

Tình cảm êm đẹp có số đào hoa nhưng phải biết tự chế đừng vì đam mê mà có hại cho hạnh phúc và sự bình ổn tâm hồn. Luôn luôn gìn giữ ngôn ngữ và cảm xúc cho chừng mực. Trong thời kỳ này tránh việc dây dưa tới pháp luật hay mâu thuẫn trong giao tế.

 

 

 

Tuổi Tuất: Tốt

Tổng quát: Hồng phúc lâm môn- Chừng mực phát triển.

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Tuất đã hưng vượng hơn tháng trước khá rõ. Tiền trình chẳng khác qua những chặng đường khúc khuỷu, bánh xe sự nghiêp đã tới quãng đường phằng, cơ may tới tay, quý nhân giúp đỡ, nhiều đề nghị hợp tác hay sáng kiến có lợi, các khó khăn có thể dễ dàng giải quyết. Quý vị gặp thuận lợi này nên dốc tâm sức vào việc thực hiện kế hoạch phục hưng sự nghiệp sau những tháng bị dịch bệnh tác hại. Tuy nhiên, áp lực khách quan chưa hết, nên trong hoạt động quý vị nên nhắm những mục tiêu cụ thể, quen thuộc, hợp với khả năng của mình và tình hình trước mắt, chứ đừng vội vã, chủ quan dấn thân sâu vào các hạng mục xa lạ vì dễ hao tốn mà thành tựu không nhiều. Cần nhớ: Hồng phúc lâm môn- Chừng mực phát triển.

 Trong giai đoạn này tài chính hưng vượng, kể cả hai nguồn chính và phụ. Có thể đầu tư, mua sắm khôn ngoan và chừng mực. Tuy nhiên, phải coi chừng tiểu nhân lừa gạt, xảy ra tình trạng ném tiền qua cửa sổ, bằng cách biết rõ mục tiêu và người hợp tác hãy tiếp cận.

Cần tự chế đam mê để bảo vệ hạnh phúc dù đào hồng chiếu mệnh nên tình cảm dồi dào. Người trẻ có chuyện vui, có gia đình sẽ thêm người hay tin vui từ thân thích 

Sức khỏe bình ổn.Cần chú trọng phòng dịch bệnh và những tai nạn về xe cộ, hỏa hoạn và sông nước cho bản thân và cho người thân. 

 

 

 

Tuổi Hợi: Trung bình

Tổng quát: Hao tinh nhiễu mệnh- Biết đủ là đủ.

Tháng năm âm lịch năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Hợi chuyển sang suy thoải so với tháng trước. Tháng này chưa kể là thuận lợi vì con thuyền bắt đầu gặp sóng ngầm và gió chướng xuất hiện nên có lúc êm xuôi có khi chao đảo nên người lái phải ra công sức và tinh thần khi lèo lái. Đây là lúc nên củng cố hơn tiến công, chờ cơ hội tốt trong tương lai chứ đừng vì vật lộn với trở ngại mà để tinh thần và sức lực hao mòn trong khi mục tiêu khó hoàn thành như ý.

Nguồn tiền chính chỉ tạm ổn định nếu chi tiêu hợp lý và lấy việc dành dụm làm chính, đặc biệt nguồn phụ không có nên đừng ham kiếm tiền nhờ trò may rủi, vì hao tinh còn đó và hao tốn sẽ lan rộng cả tháng. Nên nhớ chưa thể mua sắm rộng tay và đầu tư các khoản lớn. Đừng vay mượn nhiều vì dễ gây rắc rối và hao thoát thêm. Nên nhớ phương châm trong thời kỳ này là: Hao tinh nhiễu mệnh- Biết đủ là đủ.

Cần nhân nhượng và khoan dung trong giao tế nhân sự. Gia đình chưa êm thắm vì nhiều mâu thuẫn cần giải quyết như về tài chính, trong hạng mục chi tiêu và vay mượn. Nên nhớ trong tháng này tránh cãi lẫy và kiện tụng vì bất lợi. Lúc này cần giữ sức khỏe bằng cách giảm căng thẳng, coi an khang là trọng và lấy câu tri túc, tri nhàn làm mục tiêu sinh hoạt. Tạm ngừng kế hoạch đi xa trong tháng này.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email