TỬ VI THÁNG TƯ ÂM LỊCH 2847

Tháng tư âm lịch còn gọi là tháng Tỵ, khí tiết trong tháng như sau: 25 (âm lịch) là Mang chủng, ngày 10 (âm lịch) là Tiểu mãn. Như thế theo lịch cũ là thời tiết đã sang Hạ.
Quý Tỵ là tháng thiếu chỉ có 29 ngày, ngày đầu là ngày Canh Thân tương ứng với 12/05/2021, ngày cuối tức 29 âm lịch là ngày Mậu Tý tương ứng với ngày 9/6/2021.

Tuổi Tý: Tốt

Tổng quát: Sự nghiệp là bạc- Sức khỏe là vàng.

Vận trình của người tuổi Tý trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu chuyển sang sáng sủa hơn so với tháng trước vì khó khăn và áp lực cạnh tranh giảm hẳn và thành tựu tăng lên. Đây là lúc sự nghiệp có phần thư thái, nên vừa thủ vừa công trong việc thực hiện các mục tiêu chính. Cũng cần mềm mỏng và khiêm tốn hơn là phô trương, lại kín đáo trong sinh hoạt. Cũng cần suy nghĩ chín chắn mới chọn mục tiêu và hành động.

Tuy tài chính được khai thông nhưng trong lãnh vực chi tiêu cần lấy tiết kiệm làm đầu, đầu tư phải vô cùng thận trọng, chọn mục tiêu hợp với mình, đừng ham lợi trước mắt mà dễ hao thoát. Cần chờ đợi thời cơ hơn là nôn nóng làm giàu hay quá lao tâm lao lực, nên theo phương châm: Sự nghiệp là bạc- Sức khỏe là vàng.

Chưa có cơ hội đi xa nhưng có thể du ngoạn hoặc đi nghỉ ngơi gần nơi cư ngụ, vừa kết chặt tình thân vừa phòng dịch bệnh. Tình cảm có sự hòa hài trong nhà, nhưng có tin buồn về một người thân hay bạn bè cũ hoặc bệnh hoạn hoặc thất bại.

Có bất thường về tiêu hóa nên điều trị ngay. Nên hạn chế việc ra ngoài nhưng nếu bó buộc phải đi xa, cần đề phòng tai nạn đường thủy và khi du ngoạn tránh leo trèo hoặc giải trí nguy hiểm. 

 

Tuổi Sửu: Trung bình

Tổng quát: Nền tảng cần vững-Liệu sức mà làm.

Vận trình của người tuổi Sửu trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu chuyển sang hưng vượng khác hẳn tháng trước. Nhờ cát tinh dần dần thay thế hung tinh ở mệnh cung nên khó khăn giảm, trở ngại biến dần và cơ hội khuếch trương sự nghiệp bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh kinh tế bên ngoài bấp bênh nên trong giai đoạn này quý vị vẫn cần vừa củng cố sự nghiệp vừa mở rộng hoạt động, cần cải thiện giao tế và lấy mềm thắng cứng chứ đừng quá tự kiêu, tự mãn hoặc tham lam mà đơn thân xông xáo sẽ có hại cho tiến trình. Cũng cần đề phòng sự cạnh tranh và tiểu nhân gièm pha và có thủ đoạn bất chính. Phương châm trong thời kỳ này là: Nền tảng cần vững-Liệu sức mà làm.

Tài chính trong thời kỳ này giảm chi tăng thu, xem ra ổn định nhưng vẫn nên cẩn thận với đầu tư bấp bênh và các trò may rủi.

Tình cảm có chút xáo trộn và nếu giao du nhiều thì có mâu thuẫn về tình cảm. Không nên làm người quan tâm tới bạn buồn lòng và cũng cần tự chế vì dễ sa vào lưới tình mà hại cho sự nghiệp và sức khỏe.

Sức khỏe bình thường nhưng tinh thần có phần căng thẳng, cần chú trọng đến việc thư giãn, nghỉ ngơi để sẵn sàng chủ động tiến thủ và chủ động phòng dịch.

 

 

Tuổi Dần: Xấu

Tổng quát: Ngoại cảnh phức tạp-Lấy tĩnh chế động.

Vận trình của người tuổi Dần trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu ở tình trạng suy thoái hơn, so với tháng trước: Khó khăn, mâu thuẫn gây áp lực trên bước đường sự nghiệp khiến đương số cảm thấy muốn có thành tựu phải lao tâm lao lực quá nhiều. Đây là giai đoạn trong mệnh cung có nhiều sao xấu như Bệnh phù và Song hao mà không có sao hoá giải hữu hiệu. Trước khó khăn và thử thách của hoàn cảnh phải bình tĩnh theo đúng phương châm: Ngoại cảnh phức tạp-Lấy tĩnh chế động..

Nói cách khác sinh hoạt phải thận trọng mọi mặt. Giai đoạn này về tài chính còn có dấu hiệu hao thoát. Phòng khả năng mất mát đồ đạc, bị lừa tiền bạc hay hư hỏng máy móc, nhà cửa hoặc tốn tiền thuốc men cho mình hay cho người thân. Trong đầu tư càng cần phải đắn đo đừng tham lợi trước mất mà thất bại sau đó. Sức khỏe cũng có áp lực, cần coi việc phòng bệnh là ưu tiên đầu.

Có người quan tâm tới bạn nhưng cần hạn chế đà lòng và chưa thể có quyết định quan trọng trong tháng này. Có thể có tang họ hàng. Tình cảm nói chung không nhiều áp lực nhưng cần chú ý cải thiện liên hệ với người khác phái và trong giao tế xã hội. 

 Đừng quên: “tu thân, tề gia” hơn là là bôn ba bên ngoài. Nên tập trung khi lái xe hay lúc làm việc để tránh rủi ro hoặc dây dưa tới pháp lý và nên tìm cơ hội thư giãn để bảo vệ sức khỏe.

 

 

Tuổi Mão: Trung bình

Tổng quát: Lấy thủ thay công-Lấy ngắn nuôi dài.

Vận trình của người tuổi Mão trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu tiếp tục chuyển xuống vì mệnh cung hai loại sao cát tinh và hung tinh tụ hội nên ảnh hưởng cả xấu lẫn tốt tới tiền trình. Quý vị sẽ cảm thấy còn khó khăn và ít cơ may tới tay. Nhiều việc phức tạp cần làm mà không có quý nhân phù trợ và không được người chung quanh giúp sức mà phải tự mình mệt nhọc cáng đáng. Đây là lúc cần nhìn thẳng vào trở ngại, cẩn thận từng bước tiến thủ. Có những việc sắp hoàn thành thì nên hoàn thành ngay, có những hợp đồng cần cắt bỏ thì nên lập tức cắt bỏ. Nên chủ động hơn là trông cậy vào người khác, nên thủ giữ cái đã có hơn là tham vọng phiêu lưu vào những công trình ngoài khả năng, nên thu gom cái vừa phải có thể có trong tầm tay hơn là “thả mồi bắt bóng.” Tóm lại theo đúng nhận định hoàn cảnh: Lấy thủ thay công-Lấy ngắn nuôi dài. 

Bản thân nên nhớ kỹ cần suy nghĩ chín chắn, cân nhắc hơn thiệt khi ra quân trong các dịch vụ quan trọng, tránh vội vã và ham lợi nhất thời mà về lâu dài sẽ bất lợi. Đừng phân vân trước cơ may hoặc tham lam trong chọn lựa mà chỉ hy vọng vào may mắn. 

Tiền bạc cũng có dấu hiệu tiếp tục thiếu ổn định nhưng vào cuối tháng có dấu hiệu tăng thu.

Nếu có gia đình nên thận trọng trong giao thiệp để tránh sóng gió bất kỳ. Tình cảm nói chung có áp lực. Được người quan tâm và có thể có quyết định quan trọng về tình cảm nhưng nên khoan có vì sức khỏe và sự nghiệp còn là mối bận tâm chính. 

Nên giảm chất kích thích và điều hòa ẩm thực và sinh hoạt để tránh tiêu hóa hoặc bài tiết có vấn đề. Trong tháng này cần chú ý tới phòng dịch bệnh và sự an toàn.

 

 

Tuổi Thìn: Xấu

Tổng quát: Tiến lui mực thước-Tự lực cánh sinh.

Vận trình của người tuổi Thìn trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu chuyển sang suy thoái so với tháng trước. Sự suy thoái quá rõ, từ tốt sang xấu vì mệnh cung có quá nhiều hung tinh trụ, chiếu mà không có sao hóa giải hữu hiệu. Có thể nói quý vị ở một hoàn cảnh thử thách về nhiều mặt. Do đó cần phải đối phó với khó khăn bản thân từ sức khỏe tới mâu thuẫn giao tế và cả áp lực bên ngoài. Đây là giai đoạn cần nhún mình, thành thực trong giao tế và cũng cần giữ vững lập trường theo con đường chính đã theo nghĩa là cần thủ giữ mọi mặt, lấy cố gắng bản thân làm chính, chứ đừng cầu may trong hoạt động hay cầu người giúp đỡ. Nếu được như thế, nền tảng sẽ củng cố, lui về thì ổn, tiến tới thì vững vàng và tiền trình sẽ sẽ sáng dần.

Tài chính khó bình thường, nguồn chi và thu quá chênh lệch nên gây áp lực chi tiêu, cần tiết kiệm và hài lòng với cái mình đang có, chớ tham lam hay nôn nóng đầu tư bạo tay hay chơi trò may rủi. Cuối tháng có dấu hiệu cải thiện đáng mừng. Nên nhớ: Tiến lui mực thước-Tự lực cánh sinh.

Coi chừng “đừng đùa với lửa” nếu đã có gia đình. Có thế, tình cảm sẽ êm vui trong gia đình, có hương, có sắc trong liên hệ, tạo thoải mái trong cuộc sống “đóng cửa tạ khách” vui thú điền viên.

Sức khỏe hiện thiếu ổn định nhất là hô hấp rắc rối nên hay ho và nhức đầu. Nên bỏ bớt chất kích thích và hạn chế giải trí quá độ và ra ngoài tụ tập.

 

 

Tuổi Tỵ: Trung bình

Tổng quát: Vừa thủ vừa công- Dĩ dật đãi lao.

Vận trình của người tuổi Tỵ trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu ở tình trạng bình thường so với tháng trước, chẳng khác trời vốn không trong sáng, vận trình vẫn âm u dù sang tháng mới vì mệnh cung quy tụ cả cát tinh lẫn hung tinh nên tạo ra ảnh hưởng trung bình với sinh hoạt của quý vị. Quý vị sẽ cảm thấy vào đầu tháng áp lực trong ngoài bủa vây khó tìm ra lối thoát cho tới cuối tháng mới thấy nhiểu việc hanh thông. 

 Xin nhấn mạnh, phần đầu tháng là giai đoạn vì hung tinh chiếu mệnh nên cần củng cố sự nghiệp hơn là ồ ạt khuếch trương các kế hoạch lớn. Ngoài ra phải vững lòng và sáng suốt trong hành động và tìm cơ hội thư giữa đợi thời mới ra tay. Nhờ “dĩ dật đãi lao” (là nghỉ ngơi dưỡng sức) nên từ giữa tháng trở đi gặp dịp may, thời cơ thuận tiện sẽ ra tay “lèo lái với cuồng phong” theo phương châm Vừa thủ vừa công- Dĩ dật đãi lao.

Về tài chính, cần để phòng các khoản chi ngoài kế hoạch cho bệnh tật, tang lễ, cưới hỏi hay hư hỏng máy móc, đồ đạc… Nói chung, chưa thể đầu tư hay phóng tay mua sắm hay đỏ đen mà cần tiết kiệm vì tài chính kém ổn định và không có nguồn phụ đáng kể. 

Tháng này có nhiều rắc rối về tranh kiện hay do khẩu thiệt thị phi gây ra. Có tin buồn về thân thích. Cần nhường nhịn trong gia đình và trong giao tế bên ngoài nên mềm mỏng xử lý. 

Di chuyển nên thận trọng và chưa nên đi xa. Coi sức khỏe và an toàn bản thân và gia đình là ưu tiên một cần bảo vệ. 

 

 

Tuổi Ngọ: Tốt 

Tổng quát: Vận thế thuận chiều-Tiền trình hy vọng.

Vận trình của người tuổi Ngọ trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu chuyển sang bừng sáng so với tháng trước vì mệnh cung có nhiều sao tốt trụ chiếu trong khi hung tinh mờ dần. Quý vị hy vọng cạnh tranh bớt khốc liệt, khó khăn giảm hẳn và cơ may tăng thêm, việc làm tốn công ít mà kết quả nhiều. Nhiều dự án trước khó thực hiện nay có chiều hướng khả thi, giúp quý vị hăng hái bước đầu xây nền tảng cho mục tiêu cả năm. Đây là giai đoạn phải nắm lấy cơ hội đừng để vuột mất và theo đúng phương châm: Vận thế thuận chiều-Tiền trình hy vọng.

Tài chính cũng có dấu hưng vượng vì có khoản thu bất ngờ nên việc chi tiêu thoải mái hơn. Tuy nhiên cũng phải nhớ dành dụm và phòng mất đồ, tư hỏng đồ đạc… hay mất tiền hoặc nợ khó đòi.

Đây là giai đoạn phải biết lợi lụng dù “Dịch mã động” có cơ hội du lịch để thư giãn tinh thần, chuẩn bị cho tiến trình kế tiếp có khó khăn cần xông xáo hành động. Nhưng vì áp lực do dịch bệnh kéo dài nên hạn chế bớt những chuyến ra ngoài không cần thiết để bảo vệ an khang.

Có tin vui về nhà cửa hay thuế má. Tình cảm có dao động nên hòa giải để trong ấm ngoài êm. Sức khỏe tuy ổn định nhưng tránh leo trèo hoặc khiêng vác nặng, đồng thời đề phòng tai nạn xe cộ hoặc lúc làm việc cũng như tiếp xúc với thế giới còn phức tạp bên ngoài.

 

 

Tuổi Mùi: Xấu

Tổng quát: Áp lực trong ngoài-Bình tĩnh đối phó. 

Vận trình của người tuổi Mùi trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu tiếp tục xuống thấp so quá rõ với tháng trước. 

Bầu trời sự nghiệp trước kia sáng sủa, chan hòa ánh nắng và khí ấm, bước sang tháng này thì bỗng nhiên mây đen bao phủ, đương số cảm thấy khó giải quyết được nhiều khó khăn, mâu thuẫn và áp lực trong ngoài tăng lên. Đây là thời gian phải vững lòng tin vào bản lĩnh của mình, kết hợp với thân thích, đồng nghiệp hay cộng tác viên thân thiết để đối phó đúng với hoàn cảnh nhiều trở ngại. Đừng quên “một cây làm chẳng nên non” và cần nhớ hạn chế tham vọng, trấn tĩnh trước thử thách. Được như thế hy vọng thắng lướt được nghịch cảnh. Tóm lại nên lấy phương châm sau đây mà hành động: Áp lực trong ngoài-Bình tĩnh đối phó.

Trong giai đoạn này càng cần phải đích thân điều hành việc thực thi mọi kế hoạch lớn nhỏ cũng như quản trị tiền bạc đề phòng sơ hở khi thực hiện và hao thoát vì mất mát hay bị lạm dụng. Chưa trông cậy vào ngoại tài ngoài nguồn tiền chính thức thu nhỏ. Khoan đầu tư những khoản bấp bênh hay hợp tác về tiền bạc hoặc dấn thân vào trò may rủi…

Có dấu hiệu bệnh tiêu hóa hay bài tiết. Tháng này ngoài dịch bệnh, về mặt sức khỏe phải đề phòng, ẩm thực cho điều độ, giảm chất kích thích và cần hoạt động cơ thể. 

Nên lấy hòa giải làm đầu, đoàn kết làm phương châm để bảo đảm tiền trình về lâu dài. Có thể xảy ra tranh cãi hay khẩu thiệt thi phi. Cần ôn hòa và nhường nhịn khi giải quyết. Tránh rắc rối với luật pháp như kiện tụng, tranh chấp…

 

 

Tuổi Thân: Trung bình.

Tổng quát: Cân nhắc khinh trọng-Liệu sức mà làm.

Vận trình của người tuổi Thân trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu chuyển sang kém lạc quan so với trước. Chẳng khác bầu trời đang sáng sủa, bỗng nhiên mây mờ và khí lạnh từ xa kéo tới, khiến cho vẻ rực rỡ và ấm áp bị đe dọa. Đường sự nghiệp của quý vị tỏ ra kém hanh thông, một vài việc quý vị cảm thấy có chút khó khăn so với dự kiến. Nhận thức được điều này, nên tránh chủ quan, đừng quá lệ thuộc vao may mắn hay người cộng tác mà tự minh làm sau khi cân nhắc lợi hại, xem cái đích mình nhắm tới có hợp khả năng của mình không. Tránh chủ quan khinh địch vì nếu không lượng sức, lượng việc, lượng người cộng tác thì khó tránh thất bại. 

Có thể thực hiện kế hoạch đầu tư chừng mực và cần nhất tránh đầu tư bấp bênh hoặc cờ bạc hay chơi cổ phiếu bạo tay. Đây cũng là lúc nên chuẩn bị thực hiện dự án quan trọng với tinh thần thận trọng, biết tiến, biết thoái kịp thời. Cần luôn luôn ghi nhớ: Cân nhắc khinh trọng-Liệu sức mà làm..

Phòng có khoản chi ngoài dự liệu cho tu sửa hay vay mượn hoặc cho thuốc men. Tránh vay mượn quá nhiều, dây dưa vào nợ nần và chưa nên hợp tác tài chính.

 Sức khỏe bình thường nhưng tránh rủi ro khi di chuyển hay lúc làm việc. Có tin vui trong nhà về sự thành công hay sức khỏe của thân thích.

 

 

Tuổi Dậu: Tốt

Tổng quát: Phúc tinh cao chiếu-Tuần tự tiến bước..

Vận trình của người tuổi Dậu trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu chuyển sang tươi sáng hơn khác hẳn tháng trước. Hiện trạng đầy lạc quan như gặp lúc mặt trời lên cao dần, xua tan mây mù và sương giá buổi sáng. Kết quả này là do cát tinh quy chiếu mệnh cung trong khi hung tinh tan dần.

Trong thực tế quý vị hy vọng cảm thấy công việc đã giảm khó khăn, nếu gặp một vài trở ngại thì dễ dàng thắng lướt. Kết quả là tốn công ít mà thành tựu cao. Đây là lúc cần phát triển theo kế hoạch, từng bước xây dựng, từng bước lên cao và mở rộng. Đừng để vuột khỏi tầm tay cơ hội tốt vì trong tương lai gần còn có nhiều thử thách cần ra tay chèo chống con thuyền sự nghiệp. Hiện tình phải tâm niệm: Phúc tinh cao chiếu-Tuần tự tiến bước..

Tiền bạc trong tháng này vượng hơn, kể cả nguồn phụ, vì tài tinh quy chiếu mệnh cung. Tuy nhiên không nên bốc đồng, bất cẩn khi đầu tư hoặc tham lam mờ mắt trước trước cái lợi giả tạo như “bóng trăng dưới nước” và kỵ nhất trong trò may rủi nên nhớ “tham thì thâm.”

Cần làm việc và di chuyển thận trọng, tránh bị phạt hay tranh cãi ngoài công lộ. Ngoài việc cẩn thận phòng dịch bệnh, sức khỏe có chút vấn đề về bài tiết, và có khả năng rủi ro xảy ra trong nhà như hỏa hoạn hoặc hư hỏng máy móc. 

Được người khác phái quan tâm.Tình cảm lan tràn cần biết tự chế để hưởng hạnh phúc đoàn viên và dưới mái ấm gia đình.

 

 

 

Tuổi Tuất: Xấu.

Tổng quát: Gió ngược sóng ngầm-Cẩn thận tiến lui.

Vận trình của người tuổi Tuất trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu chuyển sang suy thoái rõ rệt vì hung tinh tác hại ở mệnh cung. Quý vị sẽ cảm thấy việc làm gia tăng áp lực và sóng ngầm trên đường sự nghiệp mạnh dần. Tháng này tuy không xấu toàn tháng nhưng đầu tháng sẽ có nhiểu khó khăn. Phải tới cuối tháng mọi việc mới êm xuôi tạo cho thân tâm ít nhiều thoải mái. Nhìn chung, toàn tháng phải lấy việc đề phòng và cẩn thận hành sự làm trọng. 

Về tài chính, trong thời kỳ này vì cung mệnh có Hao tinh quy chiếu mà không có sao hóa giải hữu hiệu nên dễ xảy ra tình trạng hao tổn, mất mát… về tài chính. Vì thế trong việc đầu tư phải thận trọng và tránh trò may rủi hoặc rộng tay mua sắm hoặc giải trí. 

Cũng phải đề phòng rủi ro bị lừa gạt tiền bạc hoặc hư hỏng đồ đạc và khi di chuyển nhất là lúc tiếp cận sông, biển nên sợ thủy nạn. Tranh kiện trong tháng này không tốt vì kéo dài và thua lý. Vận trình không khác thuyền ngược sóng nên phải kiên trì mới tiến tới bờ bến bằng an theo đúng phương châm: Gió ngược sóng ngầm-Cẩn thận tiến lui…

Còn cô đơn sẽ có sự gặp gỡ vui vẻ và được kẻ khác quan tâm tuy chưa thể tâm đầu ý hợp. Cần nhớ tình cảm trong thời kỳ này tuy phong phú nhưng có nhiều phiền phức, nên tự chế hơn là buông thả. 

 Đây cũng là lúc nên tìm cơ hội thư giãn và nghỉ ngơi để trong tương lai gần phất cờ gióng trống tiến tới để thực hiện mục tiêu lớn, hơn là dấn thân vào ràng buộc, khiến bận tâm, bận trí.

 

 

 

Tuổi Hợi: Tốt

Tổng quát: Phong vân biến đổi-Dễ dàng ra tay.

 

Vận trình của người tuổi Hợi trong tháng tư âm lịch năm Tân Sửu chuyển sang xán lạn so với tháng trước. Nhờ cát tinh trụ chiếu mệnh cung, xua đuổi dần tàn dư của hung tinh nên quý vị hy vọng khó khăn giảm, áp lực bớt hẳn. Có việc tưởng bại hóa thành, việc tưởng khó hóa dễ, lại đắc nhân tâm nên được hỗ trợ giúp thành quả gia tăng tạo sự nhàn hạ và nguồn vui tinh thần. Giai đoạn này chính là lúc dấn thân hành động nhất là thực hiện mục tiêu quan trọng. Đừng dao động trước biến cố và áp lực bên ngoài mà thay đổi con đường đã vạch ra. Cần ghi nhớ: Phong vân biến đổi-Dễ dàng ra tay.

 Tài chính thì nguồn chính ổn định, nguồn phụ tuy khi có khi không nhưng hy vọng khoản tài trợ hoặc thành công trong một giao tiếp tài chính kể cả buôn bán, trao đổi hay sang nhượng…Tuy nhiên tiến trình còn dài và tương lai chưa hết chông gai nên vẫn cần tiết kiệm và tránh đầu tư hay mua sắm bạo tay. Cũng nên trù liệu những khoản chi ngoài dự liệu cho sửa chữa và bảo trì.

Tình cảm trong thời kỳ này êm đềm, gia đạo yên vui, cần tiếp tục khoan dung và nhường nhịn thân thích và bè bạn. Sức khỏe cũng bình thường. Chỉ cần đề phòng dịch bệnh, còn ho suyễn do dị ứng chỉ là căn bệnh tạm thời không cần lo lắng. Chưa thể đi xa nghỉ ngơi vì cần hạn chế ra ngoài hoạt động mà cần chọn cuộc sống “an cư lạc nghiệp” hơn là “tang bồng hồ thỉ” quá phức tạp.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email