Tuần hành St. Patrick trở lại sau 2 năm hủy bỏ vì đại dịch

Lễ diễn hành Ngày St. Patrick nổi tiếng của Montréal sẽ trở lại sau khi bị hủy bỏ trong hai năm qua do đại dịch Covid-19. Cộng đồng người Ái Nhĩ Lan tại thành phố sẽ tổ chức lễ hội hàng năm này vào ngày Chủ nhật, 20/3 sắp tới.
Trong một thông báo đưa ra hôm thứ Hai 28/2, Hiệp hội Ái Nhĩ Lan tại Montréal cho biết: “Tình hình chỉ bắt đầu trông thực sự tốt trong vài tuần qua. Vì vậy, chúng tôi lên kế hoạch cho một cuộc diễn hành nhỏ, chủ yếu sẽ gồm các cộng đồng người Ái Nhĩ Lan”.
Kevin Tracey của Hiệp hội nói rằng thời điểm là hoàn hảo vì nhiều hạn chế Covid-19 dự trù sẽ được dỡ bỏ trên toàn tỉnh bang vào ngày 14/3. Tuy nhiên, với khung thời gian giảm và thiếu sự chuẩn bị, sự kiện sẽ được thu nhỏ trong năm nay.
Các nhà tổ chức ước tính sẽ có khoảng 500 người tham gia, chủ yếu là người trong cộng đồng Ái Nhĩ Lan. Họ sẽ tuần hành trong sự kiện – ít hơn nhiều so với khoảng 3.000 người tham gia tuần hành trong các năm trước đại dịch.
Tracey cho biết, đoàn xe diễn hành – một hoạt động yêu thích của người hâm mộ và là yếu tố quan trọng của sự kiện hàng năm – sẽ không diễn ra trên đường Ste-Catherine trong năm nay. Tuyến đường tuần hành sẽ dài hơn một chút, kéo dài dọc theo đường Ste-Catherine từ đường Lambert-Closse đến đường Union, kết thúc trước khu mua sắm La Baie.
Tracey cho biết: “Chúng tôi cố gắng kéo dài lộ trình tuần hành để người xem có thể giữ khoảng cách y tế cần thiết và có nhiều không gian để xem hơn”.
Cuộc tuần hành St. Patrick lần thứ 197 cũng sẽ bắt đầu sớm hơn – vào lúc 9:30 sáng.
Những người tổ chức nói rằng đây không chỉ là lễ kỷ niệm St. Patrick mà còn là dịp chào đón mùa xuân đến.
Ban tổ chức cho biết thêm rằng chính quyền vẫn có quyền hủy bỏ cuộc tuần hành nếu tình hình Covid-19 xấu đi.
Cuộc tuần hành St. Patrick cũng dự trù được diễn ra ở ngoại ô Montréal như tại Hudson trong khu West Island và tại Chateauguay trong vùng Rive Sud.
Ngoài ra, lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Osheaga của Montréal sau 2 năm vắng bóng vì Covid-19 sẽ trở lại với một dàn ngôi sao hùng hậu để kỷ niệm 15 năm thành lập. Osheaga, do Bell phối hợp với Coors Light trình bày, dự trù sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31/7 tại Parc Jean-Drapeau.
Với các ngôi sao chủ lực gồm Dua Lipa, A$AP Rocky và Foo Fighters.
LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email