Tuần hành thường niên chống sự bạo hành của cảnh sát

Theo CTVNews, hai người bị bắt giữ trong cuộc biểu tình tuần hành thường niên chống sự bạo hành của cảnh sát diễn ra vào tối 15/3. Một người bị cáo buộc có hành vi sai trái, một người bị cáo buộc đã có những lời đe dọa khi cảnh sát và những người biểu tình đụng độ trên đường phố.

Một phát ngôn nhân cảnh sát cho biết đã xảy ra nhiều vụ phá hoại, nhưng không có ai bị thương. Một số cửa kính ngân hàng bị đập vỡ.

Mặc dù thường xảy ra xung đột trong các sự kiện 15/3 nhưng số người bị bắt giữ đã giảm nhiều trong mấy năm vừa qua.

Cuộc biểu tình bắt đầu lúc 6 giờ chiều với những diễn văn tại quảng trường Norman Bethune trên góc đường Guy và Maisonneuve.

Những người biểu tình nói họ chống lại những trường hợp mà họ nói cảnh sát đã sử dụng bạo lực thái quá, đồng thời muốn tìm công lý cho trường hợp Nicholas bị cảnh sát Montréal bắn chết hồi tháng 8.

Khoảng 7 giờ 30 tối cảnh sát cho biết những hành vi bất hợp pháp của những người biểu tình gây nguy hiểm đến trật tự và an toàn công cộng vì thế họ tuyên bố cuộc biểu tình bất hợp pháp và ra lệnh những người biểu tình giải tán.

Tại sự kiện hồi năm ngoái, 4 người bị thương và 3 người bị bắt giữ khi cảnh sát dùng hơi cay và bình xịt để ngăn chận đám biểu tình khoảng 200-300 người.

Thế Lai (Theo CTVNews)