Tuần lễ đồng tính được tổ chức online từ 10/8

Tuần lễ đồng tính Montréal bắt đầu lễ hội kéo dài một tuần vào sáng thứ Hai 10/8, nhưng mọi thứ không giống như hàng năm do dịch Covid-19.

Chính phủ Québec gần đây đã cho phép các lễ hội đông đến 250 người, nhưng phiên bản lễ hội đồng tính năm nay sẽ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến.

Khoảng 2,4 triệu người thường tham dự lễ hội mỗi năm, vì vậy việc giới hạn 250 người có mặt tại chỗ có nghĩa là đại đa số sẽ không được tham gia.

Sandy Duperval, phát ngôn nhân của lễ hội cho biết: “Chúng tôi thực sự muốn lễ hội này mang lại cảm giác hòa nhập, nơi mọi người được chào đón và có thể thực hiện trực tuyến cũng giúp người dân được an toàn. Đúng, các hạn chế đã được nới lỏng, nhưng chúng ta không biết đại dịch sẽ mang lại điều gì”.

Duperval cho biết việc tổ chức sự kiện trực tuyến cũng mang lại cái lợi khác: đó là khả năng tương tác với các nhà tổ chức sự kiện trong thời gian thực.

Người xem được khuyến khích cung cấp phản hồi và câu hỏi trong các cuộc thảo luận, điều mà Duperval cảm thấy sẽ mang các thành viên của cộng đồng đến gần nhau hơn.

Ngoài những cuộc hội thảo hàng ngày, một chuỗi sự kiện khác do nhà văn Christopher Diraddo của Montréal tổ chức, giới thiệu về văn học và các nhà văn LGBTQ.

Diraddo thường mong được xem cuộc diễn hành và nhảy múa trên đường Saint-Catherine, nhưng anh rất vui vì các nhà tổ chức đã chọn lễ hội trực tuyến thay vì hủy bỏ hoàn toàn.

Lễ hội đồng tính Montréal kéo dài đến ngày Chủ nhật 16/8.

Nguyên Minh (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email