Túi xách hình bao rác giá 1.790 đô của Balenciaga

Balenciaga bắt đầu bán mẫu túi mô phỏng bao đựng rác với giá 1.790 Mỹ kim.

Thiết kế mang tên Trash Pouch, ra mắt ở show Thu Đông 2022 hồi tháng 3 và được mở bán hôm 3/8. Phụ kiện mô phỏng túi đựng rác dùng một lần, được làm bằng da bê cao cấp, phủ lớp bóng bên ngoài. Túi có năm phiên bản gồm màu đen, xanh, đỏ, trắng và vàng.

Demna Gvasalia – giám đốc sáng tạo của hãng – giải thích: “Tôi không thể bỏ lỡ cơ hội để làm ra chiếc túi rác đắt nhất thế giới, bởi ai mà không thích một vụ bê bối thời trang?”.

Sinh năm 1981 tại Georgia, Gvasalia theo học ngành kinh tế tại Đại học bang Tbilisi và lấy bằng thạc sĩ Thiết kế Thời trang tại Học viện Mỹ thuật Hoàng gia ở Antwerp, Belgium năm 2006. Sau khi tốt nghiệp, anh hợp tác với nhà thiết kế Walter van Beirendonck, làm việc cho nhà tạo mẫu Maison Martin Margiela từ năm 2009 đến 2013. Năm 2013, anh thiết kế đồ nữ cho Louis Vuitton, dưới quyền của Marc Jacobs và sau đó là dưới Nicolas Ghesquière. Gvasalia ra mắt thương hiệu Vetements năm ٢٠١٤ ở Paris. Một năm sau, anh trở thành giám đốc sáng tạo của Balenciaga, kế nhiệm Alexander Wang.

Dưới thời Gvasalia, Balenciaga được nhiều người chú ý với những món đồ kỳ lạ. Nhà mốt từng gây xôn xao khi ra mắt mẫu thiết kế pha trộn giữa dép Crocs và giày cao gót năm ngoái. Hồi tháng ٣, khán giả chế giễu khi thương hiệu bán thiết kế giống túi nylon đi chợ của Tesco với giá 1.218 Mỹ kim. Tháng 5, nhiều người tranh luận khi Balenciaga bán giày “bẩn”, rách, giá 1.850 Mỹ kim

Xem thêm

Nhận báo giá qua email