Tuổi nào là thời gian tốt đẹp nhất của một đời người?

Luân Đôn, Anh Quốc: Khi miền Nam Việt Nam chưa rơi vào tay cộng sản, thì phần lớn chúng ta đều công nhận rằng thời còn cắp sách đến trường ở những năm trung học, có thể là thời gian sung sướng nhất của một người Việt sống ở miền Nam, nhất là những thanh niên, khi họ không phải gia nhập quân đội, không phải đối đầu với những cái chết trên các chiến trường. Thời niên thiếu hoa mộng đó chắc ai trong chúng ta cũng có ít nhiều về cái tuổi mà ” em tan trường về, anh theo Ngọ về”.
Cuộc sống ở bên Bắc Mỹ và Âu Châu đã có nhiều khác biệt so với cuộc sống của những người Việt ở miền Nam Việt Nam, cũng như quan niệm về thời gian nào là khoảng thời gian tốt đẹp nhất của cuộc đời đã thay đổi.
Mới đây Sở Thống Kê Quốc Gia Anh Quốc (ONS) đã công bố một bản tường trình về cuộc sống của những người Ăng Lê, qua những dấu mốc quan trọng của cuộc đời: thời thơ ấu, đi học, ra trường, đi làm, lập gia đình, có con cái.,ly dị và trở thành ông bà nội ngoại.
Theo bản tường trình của sở Thống Kê ONS thì thời gian mà người ta không có hạnh phúc nhất trong cuộc đời là khoảng thời gian từ 45 cho đến 55 tuổi, và thời gian mà những người Anh sung sướng nhất là khoảng thời gian từ 65 tuổi cho đến 74 tuổi.
Nếu suy nghĩ kỹ lại thì thời gian mà những người Anh có những sung sướng hay có nhiều buồn khổ, cũng có thể áp dụng cho tất cả mọi người trong chúng ta.
Trong khoảng thời gian từ những năm 45 tuổi cho đến 55 tuổi, thì đó là thời gian mà đa số chúng ta lập gia đình rồi, sinh con đẻ cái và phải lo vừa kiếm tiền nuôi con, vừa phải dạy dỗ con, nhất là những đứa con đang ở vào tuổi dậy thì, teenagers.
Cho đến năm 65 tuổi thì là tuổi về hưu, là thời gian mà con cái đã có lông có cánh, tung bay khắp phương trời, chỉ còn lại hai vợ chồng, không phải lo đi làm kiếm tiền, không phải chăm sóc con cái, và thời gian đó là thời gian của những hưởng nhàn, làm những gì mà mình thích nhưng không được làm từ trước: như là học đàn, học hát, học khiêu vũ, học sinh ngữ, hay vui thú điền viên như đi câu cá, đi nghỉ hè ở các vùng nghỉ mát với bè bạn

Xem thêm

Nhận báo giá qua email