Tuổi nào là tuổi quá già để có con?

Toronto: Những phụ nữ ở trong khối Liên Hiệp Anh ( Commonwealth) như Úc Đại Lợi, Anh, và Canada đã càng ngày càng chậm trễ cho việc sinh con đầu lòng.

Theo  bà Elizabeth MacLaren của sở thống kê Anh thì trong vòng 40 năm qua, tỷ lệ những phụ nữ trong khối Liên Hiệp Anh có con sau 35 tuổi, đã gia tăng nhanh.

Tại Anh, số phụ nữ có con ở tuổi 40, nhiều hơn những phụ nữ ở dưới tuổi 20 , và đây là lần đầu tiên chuyện này xảy ra trong vòng 70 năm qua.

Tại Canada, số phụ nữ dưới 20 tuổi sinh con đã giảm hơn phân nửa trong những năm 2012, so với những năm trước năm 1991.

Theo thống kê của sở Thống Kê Canada vào năm 2011, thì tuổi trung bình của một phụ nữ Canada có con là 30.2 tuổi.

Có 4 yếu tố khiến các cặp vợ chồng, chậm trễ trong việc có con:

-Tài chánh: nuôi một đứa con cũng rất tốn kém ở thời đại cao kỹ này, và một trong hai người  trong gia đình có thể phải nghỉ ở nhà một thời gian.

-Tình trạng hôn nhân: Một số rất đông những cặp vợ chồng sống chung nhưng không có làm hôn thú. Việc chậm trễ làm hôn thú cũng ảnh hưởng đến quyết định có con hay không?

-Thói quen: Theo những thống kê ở Úc Đại Lợi, những cặp vợ chồng sống chung không có hôn thú, trong một thời gian dài, đã khiến họ không muốn thay đổi cuộc sống bằng cách có con.

-Tuổi: tuổi trung bình của một cặp vợ chồng có con ở Úc là trên 30 tuổi.

Những người phụ nữ có con quá trễ, trên lứa tuổi 40, có thể gặp những trở ngại về y khoa như sinh con có tật bẩm sinh như bệnh Down Syndrom’s .Còn người mẹ có thể phải mổ( Csection), có nguy cơ bị bệnh tiểu đường,v.v.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email