Tương lai mờ mịt thời đại dịch, số sinh viên nộp đơn học lên cao hơn bậc cử nhân gia tăng

Vancouver, British Columbia:Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 6 tháng 4, thì trong khi trường đại học UBC ở tỉnh bang British Columbia, chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp qua mạng năm liên tiếp thứ nhì, thì có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân của trường đại học này, đã không biết sẽ làm gì khi chưa có công ăn việc làm.
Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí, cô Ash Sozen vừa hoàn tất bậc cử nhân ngành tâm ký học nói là cô chưa biết làm gì và danh sách cô sẽ làm trong những ngày sắp tới là đi mướn một căn chúng cư, tìm việc làm, mua một con chó và đi nhuộm tóc màu tím.
Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp trong năm nay cũng cùng hoàn cảnh như cô Sozen đã nói là họ sẽ nộp đơn xin học tiếp lên các chương trình cao học và tiến sĩ.
Theo phát ngôn viên của trường đại học UBC thì số sinh viên ghi danh học lên bậc cao học ( master) và tiến sĩ của trường này gia tăng từ mức 21,435 đơn trong năm 2019 lên đến 23,253 đơn xin ghi danh trong năm 2020.
Trong năm nay theo bà Susan Porter, viện trưởng trường đại học UBC thì số đơn xin ghi danh học cấp cao học và tiến sĩ của trường đại học này gia tăng từ 25 phần trăm cho đến 30 phần trăm.
Theo anh Bạch Việt Nguyễn, sinh viên năm thứ tư của ngành vi sinh học và chủng ngừa cho biết là trận đại dịch diễn ra khiến các sinh viên phải học qua mạng, không được tới trường, càng làm cho anh ta muốn tiếp tục học lên cao hơn nữa.
Anh Bạch Việt muốn học lên ngành y khoa và trước đây muốn được nhận vào trường y khoa thì phải qua những cuộc trực tiếp phỏng vấn: phí tổn phi cơ và ăn ngủ để đến các trường đại học y khoa cho các cuộc phỏng vấn này là một chi phí cao cho những sinh viên.
Cũng theo anh Bạch Việt thì thời đại dịch, các cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra qua mạng và như thế sẽ không tốn kém nhiều và anh ta có thể nộp đơn cho nhiều trường đại học khác nhau, giúp cho tỷ lệ được nhận vào các trường y khoa cao hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email