Tướng lãnh thứ 8 của quân Nga tử trận

Kyiv: Những tin tức vừa loan báo trong hôm thứ bảy ngày 16 tháng 4 cho biết là có thêm một tướng lãnh Nga vừa tử trận.
Đám ma của thiếu tướng Vladimir Frolov vừa diễn ra hôm thứ bảy tại thành phố St Petersburgh.
Thiếu tướng Frolov là tư lệnh phó quân đoàn 8 mà quân đoàn này hiện đang chiến đấu ở vùng Kherson. Trước đó tướng Andrei Mordvichev, tư lệnh quân đoàn 8 đã tử trận trong nhiều tuần trước.
Tang lễ của tướng Frolov đã diễn ra ở Nga nhưng người ta không cho biết ông ta chết lúc nào, chết ở đâu và chết vì nguyên do gì?
Theo bản điếu văn của ông thị trưởng thành phố St Peterburgh thì tướng Frolov đã hy sinh để cho trẻ em, phụ nữ và những người già ở vùng Donbas không còn phải nghe tiếng bom đạn nữa.
Ông thị trưởng Aelxander Beglov cũng nói là tướng Frolov đã anh hùng chết trong cuộc chiến với những người quốc gia Ukraine.
Đây là tướng lãnh thứ 8 của quân Nga tử trận ở Ukraine.
Ngoài ra cũng theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy, thì đại tá Miras Bashakov, tư lệnh một lữ đoàn thiết giáp của quân lực Nga cũng vừa tử trận và đây là viên đại tá thứ 34 chết trong cuộc xâm lăng xứ Ukraine.
Trong hôm thứ hai ngày 18 tháng 4, thêm một đại tá quân Nga tử trận: đó là đại tá Ivan Grishin, tư lệnh lữ đoàn phòng không 49 và người này đã tử trận ở gần thành phố Kharkiv.
Cũng theo tin tức của bộ quân lực Ukraine thì tính cho đến nay có 20,600 binh sĩ Nga tử trận. Trong khi theo tổng thống Zelensky thì có từ 2 ngàn cho đến 3 ngàn lính Ukraine tử trận và có khoảng 10 ngàn binh sĩ bị thương.

Nhận báo giá qua email