Tưởng niệm 44 năm Quốc hận

Mississauga
Để tưởng niệm các quân, công cán chính đã ngã xuống vào những ngày-dài-nhất của miền Nam trong tháng 4 nghiệt ngã, truy điệu các vị anh hùng đã tuẩn tiết, vị quốc vong thân và tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm Tự do, hôm thứ bảy 27 tháng 4, vào lúc 11 giờ sáng, Hội Cựu Quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, phối hợp với các tổ chức thanh niên, đoàn thể quốc gia, hội đoàn quân đội, đã tổ chức lễ thượng kỳ tại quảng trường Celebration Square, 300 City Centre Drive, Mississauga.
Hơn 250 đồng hương đã đến tham dự ngày Tưởng niệm Quốc hận được tổ chức tại Mississauga.
Ngoài đại diện các hội đoàn, hiện diện trong buổi lễ còn có bà Thị trưởng Mississauga, Bonnie Crombie, dân biểu liên bang Peter Fonseca, đại diện Thủ tướng Justin Trudeau, các dân biểu tỉnh bang, và nghị viên thành phố Mssissauga
Sau nghi thức Thượng kỳ VNCH, mặc niệm, đặt vòng hoa trước đài Tử sĩ và phát biểu mở đầu buổi lễ, của Chủ tịch Hội Cựu quân nhân, ông Đồng Văn Minh, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, đã cảm ơn Cộng đồng người Việt, trong 3 năm qua, hưởng ứng chiến dịch Food Drive, so với các cộng đồng bạn, đã quyên góp thực phẩm với số lượng vượt trội cho những người cần được giúp đỡ.
“Cộng đồng người Việt, là những cựu thuyền nhân, đã đối diện với biết bao khó khăn khi mới định cư tại Canada. Sau một thời gian ổn định cuộc sống, đã đền đáp lại những gì đã nhận được, chung tay với nhiều tổ chức từ thiện và bảo trợ những tân thường trú nhân. Tôi rất tự hào được đứng ở nơi này, lấnh thứ hai, cùng quý vị, cử hành lễ thượng kỳ, giương cao lá cờ Di sản, biểu tượng của Tự do”, Thị trưởng Bonnie Crombie, nói.

Lá Cờ Vàng, biểu tượng của người Việt tỵ nạn Cộng sản đã phất phới tung bay trong 24 giờ trên kỳ đài thành phố Mississauga, trọn ngày 27/04.
Ngày Quốc hận 30/04 tại Mississauga đã kết thúc vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.
Tưởng cũng nên nhắc lại, ngày 15 tháng Tư năm 2015, Hội đồng thành phố Mississauga đã thông qua quyết định số 0096-2015 công nhận ngày 30 tháng Tư là “Ngày Hành trình tìm Tự do”.

Tòa Thị chính Toronto

Hội Cựu Quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, sau khi thực hiện các lễ Thượng kỳ tại thành phố: Brampton, Mississauga và Nghị viện tỉnh bang Ontario, hôm thứ Ba 30/04, đúng ngày đau buồn nhất trong lịch sử cận đại của dân tộc Việt Nam, đã tổ chức lễ Tưởng niệm Quốc Hận thứ 44 tại Tòa Thị chính Toronto, 100 Queen St. West, Tornto.
Lá cờ Vàng di sản đã được thượng kỳ trên kỳ đài thành phố trong tiếng hợp ca Quốc ca VNCH của Ban Thép Súng. Tương tự như ở ba địa điểm: Nghị viện tinh bang Ontario, Mississauga, lá Cờ Vàng đã ngạo nghễ trên kỳ đài Tòa Thị chính Toronto trong 24 giờ.

Nhận báo giá qua email