Tưởng niệm 59 năm, ngày cố tổng thống Ngô Đình Diệm vị quốc vong thân!

59 năm về trước, vào ngày 1 tháng 11 năm 1963, một bọn tướng lãnh phản phúc đã nhận tiền ngoại bang đảo chánh, lật đổ nền đệ Nhất Cộng Hòa Việt Nam , giết người yêu nước.
Cố tổng thống Ngô Đình Diệm và bào đệ là ông Ngô Đình Nhu đã bị chúng giết một cách dã man.
Sau cái chết của tổng thống Diệm, miền Nam Việt Nam đã trở thành một hí trường cho những cuộc đảo chánh, và cuối cùng đã rơi vào tay cộng sản vào tháng tư năm 1975.
Hàng năm cứ vào những ngày đầu tháng 11, những cộng đồng người Việt trên toàn thế giới, đều có những buổi lễ tưởng niệm cố tổng thống tại nhà thờ, chùa cũng như ở những nơi công cộng, đồng thời cũng là lễ tưởng niệm đến anh linh của biết bao nhiêu chiến sĩ đã đổ xương máu bảo vệ nền dân chủ tự do cho miền Nam Việt Nam và hương linh của những người vô tội đã chết trong cuộc chiến và trên đường đi tỵ nạn cộng sản.

Tổng Thống Ngô Đình Diệm sinh ngày 03-01-1901 tại làng Đại Phong, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, con cụ Nhiếp Chánh Đại Thần Ngô Đình Khả và bà Phạm thị Thân. Ông là vị tổng thống đầu tiên của VNCH, bị sát hại trong một cuộc đảo chánh vào năm 1963 cùng với bào đệ là cố vấn Ngô Đình Nhu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email