Tưởng niệm thanh niên 17 tuổi bị bắn chết tại quận Plateau

Khoảng 100 người đã tham dự buổi tưởng niệm tại quận Plateau-Mont-Royal của Montréal vào chiều Chủ nhật 16/1 để lên án bạo lực gần đây trong giới trẻ của thành phố.
Buổi lễ được tổ chức chỉ vài ngày sau khi một thanh niên 17 tuổi bị bắn chết trong khu vực đó. Amir Benayad đang chuẩn bị để lấy bằng lái xe trước khi cuộc đời của anh kết thúc một cách bi thảm.
Một người bạn 15 tuổi của Benayad, nói: “Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời, nụ cười luôn nở trên môi. Cậu ấy đã có những giấc mơ. Cậu ấy luôn nghĩ về xe hơi. Chúng tôi đã từng thường lên Facebook Marketplace để tìm kiếm xe hơi mỗi ngày. Ước mơ lớn của cậu ấy là có được chiếc xe mơ ước của mình”.
Hai người đã là bạn của nhau trong gần một thập kỷ.
Amir Benayad qua đời tại bệnh viện sau khi bị bắn vào chiều 13/1 trong quận Plateau-Mont-Royal của Montréal. Cảnh sát cho biết, vụ nổ sung xảy ra tại góc đường Roy và Rivard.
Theo cảnh sát, một hoặc nhiều nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường trước khi các cảnh sát đến.
Đây là vụ giết người đầu tiên trên đảo Montréal trong năm 2022.
Nhiều người có mặt tại lễ tưởng niệm hôm Chủ nhật cho biết cần phải có nhiều hành động hơn để giải quyết vấn đề bạo lực súng đạn.
Naila Naoui, một phụ nữ trẻ phát biểu tại lễ tưởng niệm: “Tôi rất tức giận vì chính phủ không làm gì cả. Họ không cố gắng tìm ra giải pháp. Họ không dành đủ sự quan tâm cho vấn đề”.
Montréal có kế hoạch tổ chức một diễn đàn vào cuối tháng này về các cách giảm thiểu bạo lực súng đạn.
Phương Hà
(Theo GlobalNews)