Tượng ông lùn gnome đã về lại khổ chủ, sau tám tháng bị ăn cắp.

Victoria’s Highlands, British Columbia: Trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 8, bà Bev York, một người cư ngụ ở thị trấn Victoria’s Highlands trong tỉnh bang British Columbia, đã thấy lại bức tượng người lùn gnome ở ngay cửa vào vườn sau của nhà bà này. Bên cạnh bức tượng này là một quyển sách lớn,đựng trong một cái bịch, treo vào cửa vườn.

Bà Bev York đã mất bức tượng này từ tháng giêng năm nay.

Trong cuốn sách kèm theo bức tượng được trả về, là một cuốn nhật ký in khổ trang lớn, kể về vệc kẻ trộm đã đưa người lùn này đi những đâu trên toàn Canada, Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ, cộng thêm những hình ảnh chụp người lùn này ở các thắng cảnh.

Người ăn trộm đã đặt tên cho người lùn là Leopold, trong cuốn du ký  cùng với kẻ trộm. Cuốn sách có nhan đề “Leopold, the traveling gnome”.

Bà York khi đọc lại cuốn hồi ký du lịch, đã cười và nói với các phóng viên báo chí là  thật là ngọt ngào, cho dù bà không biết kẻ trộm là ai, bà cũng cám ơn kẻ trộm đã giúp đưa người lùn đi chơi.

Tại sao thiếu gì người muốn được đưa đi du lịch, thì lại không được đi, trong khi một tượng người lùn ngây ngô lại có dịp đi xem thắng cảnh nhiều nơi trên thế giới?

 

garden-gnome-bev-york

Nhận báo giá qua email