Tương ớt Huy Fong Sriracha bị thu hồi tại Úc và Tân Tây Lan

Úc và Tân Tây Lan ban hành lệnh thu hồi loại chai tương ớt Sriracha của hãng Huy Fong Foods vì lo ngại những chai nhựa này có thể phát nổ khi mở.

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc và Tân Tây Lan (FSANZ), chịu trách nhiệm phát triển các tiêu chuẩn thực phẩm cho hai quốc gia này, tuần qua khuyến cáo người tiêu dùng nên loại bỏ các chai tương ớt Sriracha 502ml và 828ml có ghi hạn sử dụng tháng 3/2021.

FSANZ cho biết: “Đừng mở những chai mà bạn thấy phình lên và hãy trả lại sản phẩm này cho nơi bán để được hoàn tiền đầy đủ. Sự tích tụ axit lactic có thể khiến chai tương ớt phình to và tiếp tục lên men, gây ra một vụ nổ khí nén”.

Việc thu hồi các chai Sriracha diễn ra sau động thái tương tự của Ái Nhĩ Lan tháng trước. Cơ quan An toàn Thực phẩm Ái Nhĩ Lan (FSAI) đã thu hồi loại tương ớt này khỏi các cửa hàng vì lo ngại “những chất bên trong có thể phát nổ khi mở chai”. FSAI cho biết: “Điều này dẫn tới nguy cơ tương ớt gây kích ứng mắt hoặc da”.

Tương ớt Sriracha được làm từ ớt, giấm và tỏi, là sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng Huy Fong Foods do David Trần, một người Mỹ gốc Việt ở tiểu bang California, thành lập vào năm 1980. Tương mang nhãn hiệu con gà trống vì ông David tuổi Dậu, trên bề mặt có 6 thứ tiếng gồm Việt, Anh, Thái, Hoa, Tây Ban Nha và Pháp.

Huy Fong Foods hiện kiểm soát 9,9% thị trường tương ớt 1,55 tỉ Mỹ kim của Mỹ và Sriracha trở thành loại tương ớt được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. Từ năm 2012, doanh thu của Huy Fong đã vượt trên 60 triệu Mỹ kim một năm.

Hồi tháng 10, một lô hàng gồm 768 chai Sriracha đã bị giới chức Úc tịch thu vì bên trong có giấu giấu một lượng ma tuý đá trị giá 210 triệu Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email