Tựu trường: Học sinh từ lớp 5 trở lên phải đeo mặt nạ, nhưng không đeo trong lớp

Hôm thứ Hai 10/8, thông báo về kế hoạch tựu trường ở tỉnh bang, Bộ trưởng Giáo dục Jean-François Roberge cho biết, học sinh từ lớp 5 trở lên sẽ được yêu cầu đeo mặt nạ ở các khu vực chung trong trường, khi các trường mở cửa lại trong 3 tuần nữa.

Ông Roberge nói: “Con cái và sức khỏe của chúng ta là những thứ quý giá nhất”. Ông nói thêm rằng “đóng cửa trường học không phải là bảo vệ trẻ em” và tỉnh bang “có thể dung hòa giữa việc đi học và sự an toàn”.

Phải đeo mặt nạ đối với học sinh từ lớp 5 trở lên, kể cả ở bậc giáo dục cao hơn. Mặt nạ sẽ cần đeo ở hành lang, giảng đường, trên xe buýt và các khu vực chung, nhưng không phải đeo mặt nạ trong lớp học.
Phụ huynh được yêu cầu cung cấp mặt nạ cho con em mình, nhưng giáo viên sẽ tự cung cấp mặt nạ cho mình. Các tổ chức cộng đồng sẽ giúp các gia đình nào cần tài trợ để có mặt nạ.

Trẻ em sẽ không bắt buộc phải đeo mặt nạ trong giờ giải lao ngoài trời.

Học sinh sẽ không phải giữ khoảng cách vật lý trong lớp, nhưng phải cách nhau ít nhất hai thước ở không gian chung.
Ông Roberge cho biết các lớp học trực tiếp sẽ bắt đầu trong ba tuần nữa theo kế hoạch. Các trường hợp ngoại lệ sẽ được thực hiện đối với học sinh có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, hoặc đối với trẻ em có thành viên gia đình có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Các trường hợp ngoại lệ sẽ cần có giấy của bác sĩ.

Bộ trưởng giáo dục đã đưa ra những thông tin trên cùng với Bộ trưởng Y tế Christian Dube và Giám đốc Y tế công cộng Québec Horacio Arruda.
Các gia đình sẽ nhận được một hướng dẫn để giúp họ tuân theo các quy định. Nó sẽ được gửi đến các gia đình bằng tiếng Anh và tiếng Pháp và bất kỳ ai có thắc mắc có thể truy cập trang web của chính phủ hoặc liên hệ với các giới chức để được hướng dẫn thêm qua số 1-877-844-4545.

Roberge cho biết ông bảo đảm rằng nếu một lớp học hoặc trường học phải đóng cửa do bùng phát Covid-19, học sinh vẫn được học 15 giờ mỗi tuần.

Ông Arruda nhắc đến các trường học bên ngoài vùng Montréal mở cửa lại hồi mùa xuân, nói rằng nó đã không dẫn đến bùng phát dịch bệnh.

Ông Arruda nói thêm, kể từ ngày 24/8, trẻ em từ 10 tuổi trở lên sẽ được yêu cầu đeo mặt nạ trên các phương tiện giao thông công cộng.

Dube cho biết tình hình đã tiến triển kể từ khi kế hoạch tựu trường lần đầu tiên được công bố vào tháng 6, và nói thêm rằng các giới chức bây giờ có nhiều thông tin và kiến ​​thức hơn.

LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email