Tuy gía nhà sút giảm, giá mướn các căn condos ở Toronto tiếp tục tăng cao

Toronto: Trong khi có những dấu hiệu cho thấy là thị trường địa ốc suy thoái, thì giá mướn các căn condos ở thành phố Toronto tiếp tục tăng cao.
Theo những dữ kiện được hội đồng địa ốc vùng Toronto , TRREB, công bố thì giá mướn các căn condos ở thành phố Toronto, trong tài khóa ba tháng thứ 2 từ tháng 4 cho đến tháng 6, đã lên đến một kỷ lục mới, sau khi giá mướn đã sút giảm trong những năm có đại dịch covid.
Giá mướn trung bình những căn condos một phòng ngủ trong thành phố Toronto gia tăng 20.2 phần trăm trong vòng 1 năm và ở giá $2,269 một tháng.
Giá mướn các căn condos hai phòng ngủ gia tăng 15.3 phần trăm và ở mức $2,979 một tháng.
Trong khi giá mướn các căn condos độc thân, không có phòng ngủ gia tăng cao nhất $1,829 một tháng hay gia tăng 25 phần trăm.
Theo nhận định của hiệp hội những nhà địa ốc vùng Toronto thì dân số thành phố ngày một tăng gồm cả những di dân và những người tỵ nạn, trong khi nền kinh tế vùng thủ phủ vẫn phát triển mạnh mẽ.
Trong khi giá nhà cửa trong thành phố Toronto đã sút giảm liên tiếp trong 4 tháng qua, và nhiều chuyên gia tài chánh đã tiên đoán là giá nhà ở thành phố Toronto sẽ sút giảm 14 phần trăm, so với giá cao nhất vào tháng 2 năm nay 2022.
Trong khi thị trường nhà cho mướn ở thành phố Toronto vẫn tiếp tục phát triển mạnh.
Giá bán trung bình 1 căn condos trong tài khóa thứ hai của năm 2022 là $769,999: gia tăng 12 phần trăm trong vòng 1 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email