Tuy giá nhà sút giảm, nhưng những cư dân Canada vẫn lạc quan về nền kỹ nghệ địa ốc.

Toronto: Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý mới đây của tổ chức tham vấn Mustel Group cho công ty địa ốc Sotheby’s International Realty Canada, vừa phổ biến trong hôm thứ tư ngày 15 tháng 3, thì tuy mức lãi suất tăng cao cộng với những bất ổn của nền kinh tế, phần lớn những người Canadians ở trong các thành thị, được hỏi ý kiến, đã lạc quan về tương lai của nền kỹ nghệ địa ốc.
Tổ chức Mustel Group đã hỏi ý kiến của khoảng 2 ngàn cư dân tuổi từ 18 tuổi cho đến 77 tuổi, ở các thành phố lớn Vancouver, Toronto, Calgary và Montreal.
Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý,thì 60 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã nghĩ là giá nhà sẽ gia tăng cao trong vòng 10 năm sắp tới.
Cũng theo kết quả cuộc thăm dò này thì 49 phần trăm những người được hỏi ý kiến cũng cho là việc đầu tư vào địa ốc là một cách đầu tư có thể bằng hay tốt hơn những cách đầu tư khác trong vòng 12 tháng sắp tới?
Trong khi đó số lượng nhà bán được ở Canada trong tháng 2 năm nay 2023, sút giảm 40 phần trăm so với số lượng nhà bán được trong tháng 2 năm ngoái 2022.
Tuy nhiên nếu so với số lượng nhà bán được trong tháng giêng năm nay, thì số lượng nhà bán trong tháng 2 đã gia tăng 2.3 phần trăm, giúp cho người ta hy vọng là nền kỹ nghệ địa ốc Canada đã xuống đến đáy và đang trên đà gia tăng trở lại?
Giá trung bình 1 căn nhà ở thành phố Toronto trong tháng hai năm nay 2023 là 1.1 triệu dollars: sút giảm 18 phần trăm trong vòng 1 năm.
Theo nhận định của ông Don Kottich, chủ tịch công ty địa ốc Sotherby’s International Realty Canada thì cư dân Canada đã xem việc mua nhà không những để ở mà còn là một cách thức đầu tư hữu hiệu cho tương lai.
Ông chủ tịch Kottick cũng tiên đoán là nền kỹ nghệ địa ốc Canada sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại trong những ngày sắp tới!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email