Tuyên bố chung về phản ứng COVID-19 của BC

Thứ Hai, 10 Tháng 5 năm 2021. Bác sĩ Bonnie Henry, Quan chức Y tế tỉnh của BC, và Adrian Dix, Bộ trưởng Bộ Y tế, đã đưa ra tuyên bố chung sau đây liên quan đến các cập nhật về phản ứng COVID-19 ở British Columbia:

“Hôm nay, chúng tôi báo cáo về ba kỳ. Từ ngày 7 Tháng 5 đến ngày 8 Tháng 5, có 596 trường hợp mới. Từ ngày 8 Tháng 5 đến ngày 9 Tháng 5, có 605 trường hợp mới và trong 24 giờ qua, có thêm 558 trường hợp mới. Điều này dẫn đến 1.759 trường hợp mới trong giai đoạn này, trong tổng số 136.100 trường hợp ở British Columbia.

“Có 6.140 trường hợp nhiễm COVID-19 đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Thêm 128.139 người có kết quả xét nghiệm dương tính đã hồi phục. Trong số các trường hợp đang hoạt động, 415 cá nhân hiện đang nhập viện với COVID-19, 150 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt. Những người còn lại đang tự hồi phục tại nhà.

“Kể từ lần báo cáo gần đây nhất, đã có 325 trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở vùng Y tế ven biển Vancouver, 1.201 trường hợp mới ở vùng Fraser Health, 50 trường hợp ở vùng Island Health, 131 trường hợp ở vùng Nội địa, 52 trường hợp ở miền Bắc Khu vực sức khỏe và không có trường hợp mới của những người cư trú bên ngoài Canada.

“Đã có 20 ca tử vong mới liên quan đến COVID-19, trong tổng số 1.622 ca tử vong ở British Columbia. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và những người chăm sóc những người đã thiệt mạng do hậu quả của COVID-19.

“Các đợt bùng phát tại Bệnh viện Surrey Memorial và Trung tâm Chăm sóc Dufferin hiện đã kết thúc.

“2.159.103 liều vắc xin Pfizer-BioNTech, Moderna và AstraZeneca COVID-19 đã được tiêm tại BC, 106.058 trong số đó là liều thứ hai. Điều này có nghĩa là hơn hai triệu người ở BC đã nhận được liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên của họ – một cột mốc quan trọng đối với tất cả chúng ta.

“Trọng tâm của phản ứng BC COVID-19 là đưa tất cả những người đủ điều kiện ở British Columbia đi tiêm phòng càng sớm càng tốt. Để làm được điều này, mọi người cần đăng ký, cho dù bạn đã nhận được liều đầu tiên hay chưa. Điều này đảm bảo liều của bạn được dành riêng cho bạn. Tính đến ngày 9/5, đã có 2.391.122 người đăng ký vắc xin. Đây là mức tăng 389.299 trong tuần qua.

“Đối với những người đã nhận vắc xin của họ trước khi hệ thống đăng ký hoạt động vào đầu tháng 4 hoặc tại hiệu thuốc địa phương của bạn, yêu cầu bạn dành vài phút để đăng ký ngay hôm nay. Nếu bạn đã đăng ký, hãy giúp bạn bè và gia đình của bạn làm điều tương tự.

“Chương trình tiêm chủng đang được tăng tốc nhanh chóng, với tính đủ điều kiện theo độ tuổi giảm gần như hàng ngày. Bắt đầu từ hôm nay, bất kỳ ai từ 40 tuổi trở lên đều có thể đặt vắc xin. Ngoài ra, bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên sống tại một trong những khu vực lân cận có nguy cơ cao đã được xác định cũng có thể đặt vắc xin của họ.

“Trong khi chương trình vắc-xin tiếp tục được đẩy nhanh trên toàn tỉnh, nền tảng cho tất cả chúng ta cần phải tiếp tục tuân theo các điều cơ bản về an toàn COVID-19: ở quy mô nhỏ và cục bộ, luôn luôn tuân theo tất cả các biện pháp y tế công cộng và sử dụng các lớp bảo vệ của chúng ta.

“COVID-19 tiếp tục lan rộng trong các cộng đồng của chúng ta, điều đó có nghĩa là tất cả mọi người đều có rủi ro cao. Chúng ta vẫn chưa đến mức có thể giảm bớt những hạn chế mà chúng ta có, nhưng chúng ta đang tiến gần hơn mỗi ngày.

“Hiểu được sự tiến triển của đại dịch này và biết những rủi ro cho những người thân yêu và chính chúng ta là điều quan trọng đối với tất cả mọi người.

“Thông qua các báo cáo hàng ngày, các cuộc họp giao ban thường xuyên, báo cáo giám sát hàng tuần của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh BC (BCCDC), ứng dụng dịch tễ học COVID-19 và các báo cáo dữ liệu hàng tháng, dữ liệu y tế công cộng đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn về quyền riêng tư của tỉnh có sẵn cho tất cả mọi người.

“Tuần này, trong Tuần lễ Điều dưỡng Quốc gia, chúng ta hãy tôn vinh nhiều y tá đã ở tuyến đầu và làm việc ở hậu trường để giữ cho tỉnh bang của chúng ta an toàn. Đăng ký là một cách dễ dàng để bạn tôn vinh các y tá và tạo ra sự khác biệt trong đại dịch COVID-19  ngày nay. ”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email