Tuyển người giết chết 12 con bò rừng trong công viên

Hơn 45.000 người đã tình nguyện giết chết 12 con bò rừng bison trong Công viên Quốc gia Grand Canyon ở tiểu bang Arizona như là một phần của chương trình mới nhằm giảm bớt số lượng động vật này đang ngày càng tăng.

Thông tấn xã AFP ngày 8/5 dẫn lời phát ngôn viên Cục Công viên Quốc gia Mỹ (NPS) Kaitlyn Thomas cho biết, nếu số lượng bò rừng bison tăng quá cao, tình trạng này có thể làm tổn hại hệ sinh thái công viên như cây cối và đất đai.

Nhằm bảo vệ đất công viên, giới chức tại Công viên Quốc gia Grand Canyon đưa ra ý tưởng là tuyển chọn những người tình nguyện giết 12 con bò rừng bison và họ đã nhận được hơn 45.000 đơn xin tham gia chỉ trong 2 ngày.

Sau đó, giới chức chọn ra 25 người trong số những người nộp đơn nói trên bằng cách rút thăm. Nhóm 25 người này sẽ được xem xét để bảo đảm họ đáp ứng các tiêu chuẩn về tài thiện xạ và sức khỏe để có thể giết chết bò rừng bison và 12 người cuối cùng sẽ được chọn vào ngày 17/5.

Tất cả những người tình nguyện phải là công dân Mỹ và có súng săn riêng. Mỗi người sẽ được ủy quyền giết chết một con bò rừng bison và họ sẽ chia nhau cái xác của những con bò bị giết.

Từ năm 2019, giới chức Công viên Quốc gia Grand Canyon đã bắt số lượng bò rừng bison vượt mức cho phép và chuyển chúng đến những khu vực khác. Hiện có khoảng 400-600 con bò rừng bison sống ở khu phía bắc của công viên và con số này dự đoán sẽ tăng lên khoảng 1.500 con trong 10 năm tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email