Tuyệt thực đến ngày thứ 47, sức khỏe ông Trần Huỳnh Duy Thức suy kiệt

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, người bị kết án 16 năm tù với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, đang tuyệt thực trong Trại giam số 6, Thanh Chương – Nghệ An tính đến ngày 9/1 đã tuyệt thực đến ngày thứ 47. 

Ông Trần Huỳnh Duy Tân, em trai ông Thức, vào chiều ngày 11-1 cho biết tình trạng sức khỏe của ông Thức như sau:

“Anh rất là yếu, yếu lắm! Anh đi ra rồi anh phải nghỉ đến một lúc sau thì anh mới có thể nói được.

Anh nói là anh đã tuyệt thực tới ngày thứ 47 rồi, tôi nghe rồi cũng choáng váng luôn, trong suy nghĩ của mình là không thể nào lâu đến cái mức như vậy được.

Nhưng mà thật sự thì cái choáng váng là anh đã tuyệt thực tới ngày thứ 47 rồi, anh nói sẽ tiếp tục tuyệt thực tiếp nếu như mà phía Tòa án Tối cao họ không trả lời phản hồi lại cho ảnh…

Anh chỉ còn có 58 kg thôi. Ảnh sụt mất 9 kg rồi đó”

Theo ông Tân thì chính ông và bà Kim Thoa – vợ ông Thức nhiều lần trong cuộc thăm gặp khuyên ông dừng tuyệt thực cũng như chuyển lời của nhiều người vào, tuy nhiên người tù chính trị này cho biết chỉ dừng tuyệt thực khi có trả lời của tòa án. 

Cũng trong ngày 11/1/2021, Facebooker Bạch Hồng Quyền hiện đang định cư tại Canada thông báo về một nguồn tin ẩn danh cho biết anh Thức đang được cấp cứu tại bệnh viện Ba Lan, thành phố Vinh, Nghệ An vào ngày 10/1. 

Một thông tin khác mà gia đình cũng cho biết là một số nhân viên ngoại giao của các Tòa đại sứ Châu Âu đã đề nghị được vào gặp ông Thức để xem tình trạng của ông này, tuy nhiên trại giam từ chối với lý do là “bên ngoài đang có dịch”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email