Tuyệt thực đồng hành với Trần Huỳnh Duy Thức

Ngày 29-5, tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng người Việt Houston Texas, Ủy ban đấu tranh chính trị của Hội đồng đại diện cộng đồng đã tổ chức buổi tuyệt thực đồng hành với Trần Huỳnh Duy Thức, với 15 thành viên thuộc đồng hương người Việt tại Houston tham gia hưởng ứng, bắt đầu từ 8 giờ tối ngày 29-5 cho đến 8 giờ tối ngày hôm sau.

Tham gia trong nhóm tuyệt thực có người nhỏ tuổi nhất là một cô gái 19 tuổi và người lớn tuổi nhất là một cụ ông gần 80 tuổi. Nhiều thân hào nhân sĩ và cư dân trong vùng tham dự rất đông đã đến hỗ trợ tinh thần cho nhóm tuyệt thực này qua chương trình cùng hát với nhau những bài ca đấu tranh, những bản nhạc thương nhớ quê hương làm cho mọi người thổn thức.

Theo đài RFA, ở Việt Nam, một phong trào hưởng ứng thái độ bất khuất của ông Trần Huỳnh Duy Thức đã bắt đầu bằng các buổi tuyệt thực tập thể từ ngày 24-5.

Ngày 27-5, một trong những người tuyệt thực bên ngoài nhà giam có Giáo sư Chu Hảo, nguyên Thứ Trưởng Bộ Công nghệ khoa Học Cộng Sản VN. Trong khi buổi tuyệt thực diễn ra, ban tổ chức đã kết nối trực tiếp một cuộc nói chuyện với gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức.

Buổi nói chuyện gây nhiều xúc động cho người Việt hải ngoại, cho chúng ta thấy sự tàn ác của cộng sản, mọi người mới thấu hiểu được sự can đảm, hy sinh của một người vì đất nước đấu tranh đòi cho được dân chủ, nhân quyền cho người dân Việt Nam.

Bạch Cúc

Các thành viên nhóm tuyệt thực
Các thành viên nhóm tuyệt thực

 

Các ca sĩ Bạch Hạc-Mai Hoa-Hoàng Tường
Các ca sĩ Bạch Hạc-Mai Hoa-Hoàng Tường
Xem thêm

Nhận báo giá qua email