TVB cho nghỉ việc 350 nhân viên gây xôn xao

Đài TVB Hồng Kông cho nghỉ việc 350 nhân viên trong chiến dịch “tái cơ cấu” đội ngũ nhân viên ở lĩnh vực sản xuất, biên kịch và đội ngũ sản xuất khác.
Theo Jayne Stars, Giám đốc điều hành TVB Mark Lee nói trong thông báo nội bộ mới đây rằng 10% nhân viên không phải nghệ sĩ sẽ phải nghỉ việc. Loan báo này ảnh hưởng đến 350 người và gây xôn xao dư luận Hồng Kông.
Phía TVB không tiết lộ số liệu cụ thể nhưng Mark Lee nói lý do của đợt cắt giảm nhân lực mới này là vì các cuộc biểu tình diễn ra ở Hồng Kông ảnh hưởng đến kinh tế. TVB không thể dự đoán tình hình khi nào sẽ ổn định, kinh tế lúc nào mới hồi phục. Đợt cắt giảm này nhằm tái cơ cấu đài.
Đài TVB có 3.500 nhân viên không gồm nghệ sĩ, khoảng 10% trong số đó sẽ nhận được bồi thường hợp pháp gồm: tiền lương, thưởng… để nghỉ việc.
Được biết, các đối tượng bị ảnh hưởng đợt cắt giảm này có cả những đạo diễn, phụ tá đạo diễn, biên kịch… có tên tuổi.
Bình luận về việc này, một số người trong giới cho rằng trong xã hội phát triển thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, tin tức này diễn ra vào cuối năm sẽ khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, bất lực vì không phải ai cũng có tiết kiệm dự phòng. Thêm vào đó, hiệu ứng dây chuyền, việc này sẽ tác động đến vấn đề sản xuất và ảnh hưởng nhiều phần vụ khác.
Nhiều bình luận khác nhau cho rằng đài TVB nếu không đổi mới sẽ khó cải thiện tình hình. Những chương trình, phim của họ đang thiếu dần sự sáng tạo và khó cạnh tranh so với phim ảnh khu vực. Một số ý kiến khác bày tỏ thương cảm cho những người bị mất việc trước thềm năm mới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email