Twitter cân nhắc kiểm duyệt các thông điệp của chính trị gia

Mạng xã hội phổ biến thế giới Twitter đang xem xét việc đánh dấu các thông điệp “vi phạm quy tắc” do các nhân vật chính trị – bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump – đăng tải trên nền tảng này.
Đài CNN vừa cho biết Giám đốc pháp lý, chính sách và tín nhiệm của Twitter, bà Vijaya Gadde, xác nhận thông tin trên trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo The Washington Post.
Trả lời câu hỏi liệu với chính sách hiện tại của Twitter, có phải ông Trump được “miễn trừ hoàn toàn bất kỳ phát ngôn nào” hay không, bà Gadde cho biết: “Chúng tôi vẫn duy trì việc cập nhật tin tức nhưng sẽ lưu ý nếu thông điệp vi phạm quy tắc”. Bà Gadde không chỉ đích danh ông Trump.
Twitter mạng xã hội được nhà lãnh đạo Mỹ rất yêu thích và là nơi ông Trump thường xuyên chia sẻ nhiều vấn đề từ cá nhân cho đến công việc. Vì vậy, nếu mạng xã hội này xem xét việc đánh dấu các thông điệp “vi phạm quy tắc” thì có thể ông Trump cũng không là trường hợp ngoại lệ.
Twitter đang tìm cách giữ vững các tiêu chuẩn của mình trong lúc những thông điệp mà các chính trị gia đăng tải có thể gây khó chịu nhưng rất quan trọng cho các cuộc tranh luận công khai.
Một mạng xã hội khác, Facebook, hôm 27/3 cũng cấm tất cả thông điệp có nội dung “ca ngợi, ủng hộ và đại diện cho chủ nghĩa dân tộc da trắng và chủ nghĩa ly khai”. Biện pháp này được đưa ra chưa đầy 2 tuần sau khi nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở New Zealand phát trực tiếp vụ thảm sát trên Facebook.

H.P (Theo TNO)