Uber Canada bỏ quy định về mask, ngoại trừ ở Quebec

Uber Canada kể từ 22/4 không còn yêu cầu tài xế hoặc hành khách đeo mask khi đi xe ở hầu hết các nơi trong nước, mặc dù công ty cho biết họ “vẫn mạnh mẽ khuyến nghị” nên đeo.

Uber Canada cho biết quyết định này, chấm dứt một chính sách có hiệu lực kể từ tháng 5/2020, được đưa ra để phản ánh những thay đổi về hướng dẫn sức khỏe cộng đồng.

Ontario và British Columbia đã chấm dứt quy định đeo mặt nạ đối với hầu hết các không gian công cộng bên trong vào tháng trước. Alberta và Saskatchewan đã bỏ các quy định của họ vào tháng Hai.

Uber Canada vẫn sẽ yêu cầu đeo mặt nạ ở Québec, nơi vừa quyết định tiếp tục áp dụng quy định về đeo mặt nạ cho đến giữa tháng Năm.

Tại các khu vực còn lại của Canada, cá nhân các tài xế vẫn có thể yêu cầu hành khách đeo mặt nạ trong xe. Họ cũng có thể hủy chuyến đi nếu hành khách từ chối. Hành khách cũng có thể hủy chuyến nếu họ không muốn đeo mask, hoặc nếu họ đeo mà tài xế không đeo.

Phát ngôn nhân của Uber cho biết, hành khách cũng có thể nhắn tin trước cho tài xế thông qua ứng dụng và yêu cầu họ đeo mask.

Lyft, đối thủ cạnh tranh của Uber, nói với CBC News rằng họ sẽ tiếp tục yêu cầu tài xế và hành khách ở Canada phải đeo mask “trong lúc này”.

LT (Theo CBC)

Nhận báo giá qua email