Ức Gà Sốt Chanh

Ức gà sốt chanh đem hương vị mới lạ nhưng dễ ăn, chắc chắn vô cùng hấp dẫn. Hãy thử làm cho gia đình thưởng thức ngay nhé, chắc chắn cả nhà phải khen bạn khéo tay.

Nguyên liệu:

4 miếng ức gà

½  muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê hạt nêm

½ muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh bột mì

60 gram nụ bạch hoa (capers) 

có thể tìm mua trong các siêu thị Tây

60 gram bơ lạt

2 muỗng canh dầu ô liu

4 muỗng canh nước cốt chanh

120ml nước súp gà

2 nhánh ngò rí

½ trái chanh cắt thành lát mỏng

Cách làm:

Ướp thịt gà với muối, hạt nêm và tiêu sau đó lăn thịt gà vào chén bột mì cho bột mì bám đều xung quanh miếng thịt. Dùng tay vỗ nhẹ vào miếng thịt gà để bột mì dư thừa không bám được vào thịt sẽ rơi ra.

Trong một chảo lớn, cho một nửa số bơ vào làm tan chảy với dầu ô liu ở lửa trên mức trung bình. Cho thịt gà vào chảo và chiên mỗi bên 3-4 phút cho đến khi vàng. Khi gà được, tắt bếp, cho gà ra dĩa.

Giữ nguyên chảo chiên, cho nước cốt chanh, nước dùng gà, 60 gram nụ bạch hoa (nếu có) vào, đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Sau đó cho thịt gà vào, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Tiếp tục cho thịt gà ra dĩa, thêm hết số bơ còn lại và khuấy đều trong 1 phút. Lúc này nước sốt sẽ dày lên một chút.

Giờ cho thịt gà vào lại chảo, trang trí với ít rau ngò rí cắt nhỏ, chanh cắt lát. Khi thưởng thức, cắt thịt gà sốt chanh thành các miếng vừa ăn nhé.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email