Úc giúp cung cấp nước uống an toàn cho dân vùng lũ miền Trung

Hiệp hội Tài nguyên nước Australia đã giúp cung cấp nước sạch cho người dân vùng lũ miền Trung, bằng cách hỗ trợ Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến.

Báo báo chí nhà nước Việt Nam hôm 16/12 dẫn thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, khoảng 75.000 người tại các tỉnh miền Trung chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt sẽ được cung cấp nước uống an toàn mỗi ngày.

Tin cho biết, dự án đã triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến để cung cấp 150.000 lít nước uống an toàn tại các vùng chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo Hiệp hội Tài nguyên nước Australia tổng giá trị của gói hỗ trợ để chuyển giao công nghệ, xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước với công nghệ màng lọc và khử trùng lên đến 300.000 đô la Úc…

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cho biết, sự tương hỗ từ phía Australia ở thời điểm Việt Nam cần sự hỗ trợ trong vấn đề nước sạch thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email