Úc hỗ trợ cho Việt Nam vaccine COVID-19

Ngày 19/4, Úc công bố chương trình hỗ trợ phân phối vaccine ngừa COVID-19 trị giá 13,5 triệu đô la Úc để giúp Việt Nam thực hiện thành công chương trình tiêm chủng phòng ngừa đại dịch.

Chương trình hợp tác giữa Úc và UNICEF nhằm hỗ trợ cho Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc.

Tin cho hay Australia hiện đã cam kết hỗ trợ 40 triệu đô la Úc trong vòng ba năm để giúp Việt Nam chống đại dịch COVID-19. Khoản hỗ trợ được trích từ Sáng kiến An ninh Y tế và Tiếp cận vaccine khu vực trị giá 523,2 triệu đô la Úc và chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của Australia.

Ngoài ra, Australia và UNICEF cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong những năm tới để trợ giúp phân phối vaccine COVID cũng như trong các công việc phục hồi sau đại dịch.

Australia đã đóng góp 80 triệu đô-la Úc cho Cam kết Thị trường tiên tiến COVAX (COVAX AMC) để thực hiện đợt phân phối vaccine COVID đầu tiên cho các nước ASEAN vào cuối tháng 3. Trong số 25 triệu liều vaccine đầu tiên được phân phối, Việt Nam đã nhận được 4,1 triệu liều.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email