Úc hỗ trợ chương trình tiêm vaccine cho trẻ em Việt Nam

Úc mới thông báo cung cấp thêm hàng triệu liều vaccine ngừa COVID-19 để giúp hỗ trợ tiêm chủng cho trẻ em Việt Nam.

Theo đại sứ quán Úc ở Việt Nam, Phó Đại sứ Mark Tattersall hôm thứ Ba đã chuyển giao 7.223.200 liều vaccine mà Úc hỗ trợ chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em Việt Nam.

“Những liều vaccine này đang được phân phối tới tất cả các tỉnh ở Việt Nam và sẽ giúp thúc đẩy những nỗ lực ngăn chặn COVID-19 của Việt Nam, bằng cách mở rộng việc triển khai vaccine để bảo vệ những người trẻ ở Việt Nam, giúp chúng ta đạt được trạng thái bình thường mới”, đại sứ quán Úc cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne hôm 24/3 điện đàm thảo luận về hợp tác kinh tế, an ninh, và hỗ trợ vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.

Bà Payne loan báo rằng bà có cuộc đối thoại với người đồng cấp Việt Nam, tập trung các vấn đề về quan hệ kinh tế và an ninh chặt chẽ của Úc và Việt Nam, tăng cường liên kết giữa nhân dân hai nước, và sự hỗ trợ của Úc đối với an ninh y tế của Việt Nam.

Theo đại sứ quán Úc, ngoài số vaccine trên, trước đó, Úc đã chia sẻ với Việt Nam 7,8 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 để tiêm cho người trưởng thành và đang cung cấp một gói hỗ trợ toàn diện để thúc đẩy chương trình tiêm chủng quốc gia COVID-19 của Việt Nam.