UEFA tước quyền đăng cai Champions League của Nga

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) không cho thành phố St. Petersburg của Nga đăng cai chung kết Champions League để phản ứng trước việc Nga tấn công nước láng giềng Ukraine. Địa điểm mới là ở thủ đô Paris của Pháp.

Trong một thông báo ngày 25/2, Liên đoàn Bóng đá châu Âu cho biết những trận đấu trên sân nhà của các câu lạc bộ cùng đội tuyển quốc gia Ukraine và Nga sẽ diễn ra ở các địa điểm trung lập “cho tới khi có thông báo mới”.

Quyết định chuyển trận đấu ra khỏi Nga được đưa ra tại một buổi họp bất thường sáng 25/2 của Ủy ban Điều hành UEFA.

UEFA còn cho biết “hoàn toàn ủng hộ nỗ lực của các bên nhằm bảo đảm cầu thủ và gia đình ở Ukraine được cứu trợ khi họ đối diện với tình trạng khó khăn và mất nhà ở”. 

Trước đó, trận chung kết Champions League lẽ ra được tổ chức tại sân vận động Gazprom của đội Zenit St. Petersburg (Nga) vào ngày 28/5. 

Quyết định tước tư cách đăng cai trận chung kết của St. Petersburg được đưa ra sau khi các nhà lập pháp châu Âu kêu gọi UEFA thay đổi địa điểm và ngừng xem xét dùng các thành phố của Nga cho các giải bóng quốc tế lớn.

Quyết định của UEFA được là cho nhằm phản đối hành động tấn công Ukraine từ chính quyền Nga.

Tuy nhiên, việc đổi địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League mùa này cũng xuất phát từ lý do an ninh cho các đội bóng hay người hâm mộ tham dự.

UEFA không muốn tổ chức trận chung kết cúp châu Âu ở quốc gia đang có hoạt động quân sự.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email