Uống nước ngọt thường xuyên sẽ có nguy cơ chết sớm.

Boston: Theo những tin tức công bố hôm thứ hai ngày 18 tháng 3, thì kết quả của một cuộc khảo cứu y khoa mới vừa được cho đăng tải lên tạp chí y khoa the American Heart Association Journal Circulation cho thấy là càng uống nhiều nước ngọt thì người ta lại càng có nhiều nguy cơ chết sớm.
Các nhà khảo cứu đã dựa vào những dữ kiện của 36 ngàn người chết từ năm 1980 cho đến nay, để hoàn thành bản khảo cứu này.
Các nhà khảo cứu đã dựa vào những dữ kiện từ những hoạt động thể chất, đến việc ăn uống và uống các thứ nước ngọt như soft drinks, fruit drinks, sport drinks là những loại nước có cho thêm đường.
Kết quả bản khảo cứu cho thấy là một phụ nữ uống hai chai nước ngọt một ngày, thì có 63 phần trăm nguy cơ chết sớm hơn so với một phụ nữ chỉ uống 1 chai nước ngọt một tháng.
Về phía đàn ông thì tỷ lệ chết sớm của những người uống nước ngọt hàng ngày chỉ có 29 phần trăm.
Các nhà khảo cứu cũng tìm ra là cứ mỗi chai nước ngọt uống vào hàng ngày,sẽ làm người này có nguy cơ chết sớm hơn những người bình thường là 7 phần trăm và 10 phần trăm nguy cơ bị chết vì các bệnh tim mạch.
Theo giáo sư Vasanti Malik của trường đại học Harvard và là đồng chủ tịch nhóm khảo cứu, thì nước lọc vẫn là thứ nước tốt nhất.
Uống nước ngọt nhiều cũng là nguyên nhân làm cho người ta lên ký, nguy cơ bị bệnh tim mạch, bị stroke và bị bệnh tiểu đường.