Ưu tiên tiêm ngừa Covid-19 cho những người dễ bị tổn thương vào ngày 29 tháng 3

Những người được coi là cực kỳ dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng sẽ có thể đặt cuộc hẹn tiêm vắc xin COVID-19 bắt đầu từ ngày 29 tháng 3.

Trong một bản tin hôm Thứ Ba, tỉnh cho biết khoảng 200.000 người có các điều kiện làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của họ sẽ nhận được thư từ Bộ Y tế bắt đầu từ tuần này và cũng có thể được phòng khám điều trị hoặc cơ quan y tế địa phương liên lạc với họ. Bức thư đó sẽ cho phép họ bắt đầu đặt lịch hẹn vào trưa ngày 29 Tháng Ba.

Tỉnh cho biết các điều kiện được xác định bằng cách xem xét những người đã kết thúc trong bệnh viện, ICU hoặc tử vong do COVID-19. Dữ liệu từ BC được sử dụng để xác định các yếu tố nguy cơ nào có liên quan nhiều nhất đến bệnh tật nghiêm trọng hoặc tử vong do COVID và các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc ung thư, bệnh thận, cấy ghép, thấp khớp, tiểu đường và các mối quan tâm về phát triển, đã cùng nhau xem xét tất cả dữ liệu và đưa ra lời khuyên lâm sàng.

Các chuyên gia đạo đức đã được tham khảo ý kiến ​​để đảm bảo danh sách này là công bằng đối với phần còn lại của cư dân B.C.

Lịch tiêm chủng theo độ tuổi của BC cũng được dời lên một ngày. Thời gian biểu dành cho người cao niên trong độ tuổi từ 74 đến 76 là Thứ 4, trưa 24 Tháng 3 đối với người sinh năm 1945 (76 tuổi); Thứ Năm, ngày 25 Tháng Ba vào trưa đối với những người sinh năm 1946 (75 tuổi); Thứ Sáu, ngày 26 Tháng 3 vào trưa đối với người sinh năm 1947 (74 tuổi)

Danh sách các tình trạng cực kỳ dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng bao gồm:

– Những người đã được cấy ghép nội tạng rắn bất kỳ lúc nào trong cuộc đời của họ.

– Những người đang được xạ trị ung thư bây giờ hoặc trong sáu tháng qua.

– Những người mắc hoặc đã từng điều trị ung thư mục tiêu có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.

– Những người bị ung thư máu hoặc tủy xương (chẳng hạn như bệnh bạch cầu, ung thư hạch, u tủy và rối loạn sản sinh tủy).

– Những người đã được cấy ghép tủy xương hoặc tế bào gốc trong sáu tháng qua hoặc vẫn đang dùng thuốc ức chế miễn dịch liên quan đến việc cấy ghép.

– Những người có tình trạng hô hấp nghiêm trọng: xơ nang, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nặng (COPD), hen suyễn nặng: xơ nang.

– Người mắc bệnh máu hiếm bao gồm bệnh hồng cầu hình liềm đồng hợp tử.

– Những người bị khuyết tật phát triển đáng kể, chẳng hạn như hội chứng Down và các tình trạng khác.

– Những người đang lọc máu hoặc mắc bệnh thận mãn tính Giai đoạn 5.

– Những người đang mang thai và mắc bệnh tim.

– Những người bị bệnh thần kinh cơ / thần kinh hoặc cơ cần hỗ trợ hô hấp.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email