Ủy ban Phối hợp Xây dựng Saigon Park và Hội Tưởng niệm Thuyền nhân VN đáp ứng chương trình gây quỹ “Canada Strong campaign”

Để đáp lại lòng quảng đại của người dân Canada đã đón nhận người Việt tỵ nạn cách nay hơn 40 năm và cũng để bày tỏ lòng biết ơn thành phố Mississauga đã đặt tên Saigon cho một công viên tân lập và chấp thuận cho xây dựng tượng đài thuyền nhân trong nội ô Mississauga, Ủy ban Phối hợp Xây dựng Saigon Park và Hội Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, đã đóng góp cho chương trình gây quỹ “Canada Strong campaign” nhằm mục đích trợ giúp gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng trên chuyến bay 752 của hãng hàng không Ukraine ở Tehran, Iran bị Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bắn hạ vào ngày 8 tháng 1.
Thông báo của Thị trưởng Bonnie Crombie, cho biết chính phủ liên bang Canada sẽ tài trợ tương ứng theo công thức 1 đô la cho 1 đô la nếu đóng góp trước ngày 21 tháng 2. Theo quy định này, tặng dữ hiện kim $15.000 của Ủy ban Phối hợp Xây dựng Saigon Park, và $500 của Hội Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam sẽ được nhân đôi thành $31.000.
Trong phiên họp Hội đồng Nghị viên thành phố Mississauga, hôm 19/02, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, đã cảm ơn các tổ chức cộng đồng, cơ sở thương mãi đã nhiệt tình ủng hộ chương trình nhân đạo nêu trên.
Sau khi tổng kết, thành phố Mississauga đã quyên góp được 243.500 Gia kim cho “Canada Strong campaign”, gần gấp 5 lần so với mục tiêu dự trù ban đầu là 50.000 Gia kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email