Vác cả bao tải tiền thưởng tết về nhà

Một công ty thép ở Trung Quốc đang trở thành “hiện tượng” trên các mạng xã hội ở đây sau khi chi hơn 25 triệu Mỹ kim để thưởng cho nhân viên dịp tết cổ truyền.
Theo báo SCMP, công ty gang thép Fangda ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc hồi đầu tháng đã chi tổng cộng 160 triệu Nhân dân tệ (khoảng 25,4 triệu Mỹ kim) để thưởng tết cho 5.000 nhân viên. Như vậy mỗi nhân viên được nhận khoản tiền tết là 32.000 Nhân dân tệ.
Các cọc tiền thưởng tết với những tờ tiền mệnh giá 100 Nhân dân tệ được dựng thành một bức tường lớn.
Fangda không phải là công ty đầu tiên và duy nhất thưởng tết lớn cho nhân viên dịp lễ cổ truyền.
Trước đó, cư dân mạng Trung Quốc đã choáng ngợp khi trên mạng xuất hiện các hình ảnh cho thấy Công ty gang thép Cửu Giang dựng lên bức tường cao quá đầu người và có độ dày hơn 1m bằng các cọc tiền thưởng tết cho nhân viên. Công ty này được cho là đã chi khoảng 278 triệu Nhân dân tệ (tương đương hơn 2 tấn tiền mặt) để thưởng cho nhân viên.
Không chỉ dừng lại ở các nhân viên hiện tại, Fangda còn thưởng 3.000 Nhân dân tệ cho các cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu và trên 60 tuổi.
Fangda mạnh tay chi tiền thưởng nhờ đạt doanh thu vào lợi nhuận kỷ lục trong năm 2017. Kể từ năm 2011 đến nay, công ty này đã chi tổng cộng 600 triệu Nhân dân tệ để thưởng tết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email