Vẫn còn quá nhiều nhiều người chạy xe “hung hăng”

Chỉ riêng trong một tuần lễ của tháng 6, cảnh sát Toronto vừa biên phạt 800 người lái xe hung hăng nhằm mục đích tăng sự an toàn cho người đi xe đạp trên đường phố thành phố.
Trong chiến dịch “an toàn cho người đi xe đạp”, diễn ra từ ngày 17 đến 23 tháng 6, cảnh sát đã yêu cầu người lái xe phải lái xe cẩn trọng, chia sẻ đường với những người đi đường dễ gặp nguy hiểm vì xe cộ.
Tháng Sáu là Tháng Xe đạp ở Toronto. Cảnh sát đã biên tổng cộng 1.617 giấy phạt những người vi phạm luật giao thông đường cao tốc trong tuần đó, theo Sgt. Brett Moore, phát ngôn viên của đơn vị cảnh sát công lộ của cảnh sát Toronto.
Ông Moore cho biết cảnh sát đã tiến hành chiến dịch này vì đi xe đạp đã trở nên hết sức phổ biến ở Toronto, không chỉ cho mục đích giải trí, mà còn là phương tiện giao thông.
Cũng liên quan tới vấn đề an toàn giao thông, Hội đồng thành phố Toronto dự kiến ​​sẽ tranh luận về việc có nên lắp đặt 50 camera radar ghi tốc độ trong khu vực trường học vào tháng 12 tới, tại cuộc họp hội đồng tới đây hay không.
Ontario đã thông qua luật vào tháng 5 năm 2017 luật an toàn khu vực trường học Safer School Zones Act, cho phép tốc độ trong khu vực trường học và chung quanh là dưới 80 km/h, nhưng các quy định xung quanh luật này chưa được ban hành.
Toronto chỉ có thể biên phạt chạy quá tốc độ từ hình ảnh radar ghi lại khi những quy định đó được thông qua.
Một dự án thí điểm về camera ghi tốc độ tự động được thực hiện từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018 tại tám khu vực trường học khác nhau đã phát giác gần 250,000 xe chạy quá giới hạn tốc độ, hầu như tốc độ vượt quá giới hạn gần là 90/h. Tốc độ cao nhất được phát giác là 202,3 km/h trên Renforth Avenue.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email