Vận may cho một người Việt ở Toronto: thắng trong cuộc rút thăm mở tiệm bán lẻ cần sa

Burlington, Ontario: Như chúng ta cũng biết trong đợt đầu vào tháng 4 năm nay 2019, chính quyền tỉnh bang Ontario chỉ cho phép tư nhân mở tổng cộng 25 cửa tiệm bán lẻ cần sa trên toàn tỉnh bang, và 25 người may mắn là những người được rút thăm trúng tên, trong số hàng chục ngàn người đóng tiền nộp đơn xin mở tiệm.
Trong số 25 người may mắn đó có một người Việt Nam.
Anh David Nguyễn, là một người làm phim ảnh từng được giải thưởng, sống ở trong khu vực Jane and Finch trong vùng North York ở thành phố Toronto.
Tiệm cần sa của anh David Nguyễn, với sự giúp sức về tài chánh của một số người chung vốn, đã mở cửa bán cần sa vào ngày 1 tháng 4 ở thành phố Burlington, tỉnh bang Ontario.
Trong ngày khai trương anh David Nguyễn đã nói với phóng viên đài CBC là anh ta hết sức vui mừng, không ngờ về những may mắn đã đến.

Tiệm cần sa có tên Relm rộng 4,600 bộ vuông, chiếm gần hết khu thương xá một tầng, và là tiệm cần sa rộng nhất so với các tiệm bán cần sa khác vừa mở cửa ở Canada.
Hàng dài người nối đuôi đến mua cần sa hàng ngày và số nhân viên làm việc cho cửa tiệm này hiện là 22 người và sẽ còn gia tăng.
Giá bán 1 gram cần sa tại tiệm Relm từ $12 lên đến $17 tùy theo phẩm chất.
Một tương lai sáng lạn đã đến với anh David Nguyễn và tiệm cần sa Relm.
Anh David Nguyễn là người hoạt động cộng đồng, từng được vinh danh và được ân thưởng nhiều huy chương cao quý: năm 2015, anh David Nguyễn được bà phó toàn quyền Elizabeth Dowdeswell trao giải thưởng the National Ethnic Press and Media Council of Canada tại Nghị Viện tỉnh bang Ontario.