Văn nghệ cuối năm của môn phái Võ Đang Tài Chi

Hàng năm cứ vào dịp gần lễ Giáng Sinh, môn phái Võ Đang Tài Chi tổ chức một buổi tiệc tất niên, để tạo cơ hội cho các môn sinh cũng như những thân hữu có dịp gặp gỡ, hàn huyên trước mùa lễ.

Năm nay 2019 cũng không là ngoại lệ, nhưng mùa đông năm nay dường như đến sớm: những trận bão tuyết ngút ngàn đã diễn ra trong những ngày đầu tháng 11 ở Bắc Mỹ, và ngay cả ở vùng đại thủ phủ Toronto.

May mắn thay vào ngày tổ chức party Võ Đang Tài Chi, vào ngày 17 tháng 11, thì thời tiết tuy còn lạnh, nhưng cũng có những chút nắng e ấp bên ngoài, giúp cho quý cô, quý bà vẫn có thể diện áo dài trong một ngày cuối Thu.

Khoảng 100 môn sinh, thân hữu cùng quan khách đã đến trung tâm cộng đồng Oakdale ở North York để tham dự chương trình nhạc thính phòng “Cùng Lắng Nghe Hát” của môn phái Võ Đang Tài Chi.

Mở đầu chương trình, ông Đinh Cao Thăng đại diện cho môn phái Võ Đang đã đọc bài diễn văn chào mừng quan khách. Ông Thăng cũng cho biết là môn phái Võ Đang Tài Chi đã thành lập trên 20 năm nay ở Toronto, và công lao xây dựng môn phái phần lớn là do công sức của bác sĩ Nguyễn Xuân Cao và nha sĩ Nguyễn Thị Kim Hoàn.

Chương trình văn nghệ được chia làm 3 phần: phần đầu là phần trình diễn của các môn sinh của môn phái, sau đó là chương trình nhạc thính phòng và nhạc khiêu vũ, và cũng có một khoảng thời gian cho mọi người có thì giờ chuyện trò ăn uống với thực đơn “All you can eat” (oh,… nhâm mi!)

Xen lẫn với những màn hợp ca, song ca, đơn ca là màn vũ “vỗ cái trống cơm”, màn trình diễn áo dài với sự góp mặt của nhạc sĩ Phan Ni Tấn trong bài hát của chính tác giả nói về quê hương: “Ôi Quê Nhà”.

Ban nhạc với các nhạc sĩ Hiền, Thọ và Tuệ xuất sắc, MC duyên dáng, các ca sĩ hát hay, các món ăn ngon, đã khiến cho chương trình văn nghệ hết sức thành công.

Chúng tôi cũng nhận thấy là phần lớn những người tham dự đã ở lại cho đến khi chấm dứt chương trình, không vội vội ra về sau khi đã lên hát như một số các chương trình văn nghệ cộng đồng khác.

Buổi liên hoan cuối năm của môn phái Võ Đang Tài Chi chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email