Vẫn phải đeo khẩu trang khi đi xe lửa, phi cơ ở Canada

Ottawa: Trong hôm thứ hai ngày 18 tháng 4, một thẩm phán Hoa Kỳ ở tiểu bang Florida đã cho hủy bỏ lệnh của chính quyền liên bang Mỹ là phải đeo khẩu trang ngoài công cộng.
Ngay trong ngày thứ hai, các hãng hàng không Mỹ cho hủy bỏ việc hành khách phải đeo khẩu trang khi lên các phi cơ.
Tuy nhiên tại Canada, ông Omar Alghabra, tổng trưởng bộ giao thông tuyên bố là việc đeo khẩu trang vẫn duy trì cho những hành khách sử dụng những hệ thống chuyên chở xe lửa và phi cơ ở Canada.
Theo ông tổng trưởng bộ giao thông thì chính quyền liên bang dựa vào những khuyến cáo của các chuyên viên y tế trước khi cho công bố những thay đổi và hiện giờ thì vẫn không có thay đổi: hành khách trên các chuyến bay đến các phi trường Canada cũng như qua hệ thống xe lửa, vẫn phải đeo khẩu trang.
Theo luật lệ hiện hành, những hành khách sử dụng các hệ thống chuyên chở công cộng, thuộc quyền kiểm soát của bộ giao thông như máy bay, xe lửa.. sẽ phải chủng ngừa covid ít nhất 2 mũi thuốc và phải đeo khẩu trang khi lên các hệ thống chuyên chở công cộng này.
Trong khi có nhiều tỉnh bang như tỉnh bang Ontario, tỉnh bang Alberta..đã hủy bỏ việc buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, nhưng bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang đã khuyến cáo mọi người nên tiếp tục đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng.
Tại Hoa Kỳ trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, CDC, khuyến cáo cư dân nên tiếp tục đeo khẩu trang khi sử dụng hệ thống chuyên chở công cộng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email